Giới thiệu sách của Nguyễn Tấn Phát

1141

18.3.2018-19:20

NVTPHCM- PGS.TS Nguyễn Tấn Phát vừa có buổi giao lưu và giới thiệu hai tác phẩm của ông là Ngôi sao hộ mệnh Đeo bám tại Thư viện Trung tâm Đại học Quốc gia TP.HCM ở quận Thủ Đức vào sáng ngày 16.3.2018.

 

Đến tham dự và chung vui với PGS.TS Nguyễn Tấn Phát có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Uỷ viên Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc; TS. Hoàng Thị Thục – Giám đốc Thư viện và nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường trực thuộc.

 

Về phía khách mời có nhà thơ Phan Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, ông Bùi Đức Huy – Phó Giám đốc NXB Văn Hoá Văn Nghệ và nhà văn Kim Quyên, nhà biên kịch Ngọc Trúc, Tiến sĩ Lê Thị Hạnh,…

PGS.TS Nguyễn Tấn Phát (ngồi giữa) phát biểu

 

Nhà văn Trần Nhã Thuỵ và Tiến sĩ Lê Thị Vân cùng dẫn dắt chương trình.

 

PGS.TS Nguyễn Tấn Phát sinh năm 1944 tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, từng là Uỷ viên Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

 

Sau khi nghỉ hưu, nhà giáo Nguyễn Tấn Phát đã dành thời gian sáng tác và hai tiểu thuyết tự truyện Ngôi sao hộ mệnh Đeo bám của ông đã lần lượt ra mắt bạn đọc. Nếu như tác phẩm Ngôi sao hộ mệnh kể về thời tuổi trẻ nhiệt huyết, đầy gian nan thử thách của một học sinh miền Nam trên đất Bắc thì trong Đeo bám là bức tranh sinh động hiện thực xã hội với những mưu toan, thủ đoạn của một nhóm người nhằm chiếm đoạt lợi ích và địa vị trong ngành giáo dục.

 

Từ buổi giao lưu này, Đại học Quốc gia TP.HCM và Thư viện Trung tâm mong muốn sẽ hợp tác với Hội Nhà văn TP.HCM có những chương trình hoạt động cụ thể như mở trại sáng tác, toạ đàm, giao lưu, giới thiệu tác phẩm mới của các nhà văn nhằm nâng cao văn hoá đọc cho sinh viên.

 

HT

 

 

>> XEM TIN VĂN KHÁC…