Hôn nhân bền chặt của NSND Lê Hùng bên vợ kém 32 tuổi

243

(Vanchuongphuongnam.vn)Cách nhau gần 3 con giáp, NSND Lê Hùng nói hai vợ chồng ông có “chiêu” để hôn nhân bền chặt.

NSND Lê Hùng nổi tiếng trong sân khấu kịch là một đạo diễn khó tính và tài năng. Ông được coi là “bố già” trong làng sân khấu phía Bắc và được nhiều người kính nể. Sự nghiệp của NSND Lê Hùng không cần nói người trong nghề ai cũng ngưỡng mộ, còn cuộc sống riêng tư của ông thế nào?

Với người hâm mộ vị đạo diễn sân khấu tài ba, họ đã không còn lạ với cuộc tình với vợ trẻ kém 32 tuổi của ông. Cuộc tình ấy đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí và trở thành câu chuyện “chồng già, vợ trẻ” nổi bật trong làng giải trí thời điểm bấy giờ.


NSND Lê Hùng bên vợ – NSƯT Hoài Thu

Được biết, trong một lần đi công tác ở Thái Bình, NSND Lê Hùng đã gặp được nghệ sĩ chèo Hoài Thu, lúc ấy cô mới 19 tuổi. Qua một lần gặp gỡ, cafe nói chuyện, Hoài Thu cảm mến người đạo diễn tài hoa. Sự cảm mến ấy không phải khí chất hay tài năng của ông mà bởi tình thương của cô gái trẻ.

Trên tờ An ninh thế giới cuối tuần, cô nhớ lại: Sự cảm tình giữa em và anh Hùng không phải vì anh ấy tài hoa hay những điều mà anh ấy có đâu mà bắt nguồn từ một lần em đọc trên tạp chí Phong cách Việt viết về anh Hùng và bọn trẻ con. Tự nhiên em cảm thấy thương. Em thì rất yêu trẻ con“.

Cũng từ sự cảm mến ấy, tình yêu thương cứ tăng dần lên từ lúc nào không hay, cả hai bất chấp những cách biệt về tuổi tác để đến bên nhau. Khi ấy, NSND Lê Hùng đã ngoài 50 còn cô gái Hoài Thu mới chỉ 19. Dù ở cái tuổi không còn trẻ nhưng khi yêu Hoài Thu, NSND Lê Hùng hừng hực như bao chàng thanh niên mới yêu khác. Ông có nhiều hành động lãng mạn và có phần nóng bỏng khiến trái tim cô gái trẻ thổn thức.

Theo lời nghệ sĩ chèo Hoài Thu kể, có những hôm, người cô diễn xong đã vào cuối giờ tối nhắn tin: “Em vừa mới diễn xong”, ông lập cập phóng xe ô tô lao ngay trong đêm hơn 100 cây số về Thái Bình để gặp cô. Tình yêu càng nồng nàn càng mãnh liệt rồi họ quyết định phải ở cùng một nhà với nhau thôi.

Dù gia đình ngăn cản, dư luận đàm tiếu chuyện lệch tuổi nhưng Hoài Thu vẫn bất chấp để được sống bên người chồng già. Tình yêu nồng cháy của họ đã vượt qua mọi khoảng cách từ tuổi tác đến thị phi dư luận. Nhưng điều may mắn nhất với cô gái trẻ ấy chính là sự đón nhận của các con NSND Lê Hùng.

3 người con riêng của NSND Lê Hùng đều gọi Hoài Thu là mẹ và rất thân thiết với cô. Điểm kỳ lạ ấy khiến chính NSND Lê Hùng cũng ngạc nhiên. Ông từng chia sẻ, từ ngày vợ đầu mất đi, ông đã trải qua không ít những cuộc tình ồn ào với những bóng hồng xinh đẹp, và các con của ông có vẻ như chúng không chịu ưng một ai.

Đã có nhiều lần ông bảo chúng gọi những người phụ nữ ấy là mẹ, nhưng chúng dứt khoát không chịu, dù thế nào cũng bướng bỉnh không chịu. Nhưng riêng với cô gái trẻ này, bọn trẻ nhà ông quấn quít lắm, chúng lại rất thiết tha và gọi “mẹ” ngon lành.

Vì thương con, vì tình yêu mà Hoài Thu đã lén trộm sổ hộ khẩu của gia đình đi đăng ký kết hôn với NSND Lê Hùng. Cô liều để được sống bên cạnh người chồng hơn 32 tuổi. Nhưng cuối cùng, bằng sự từng trải trong cuộc đời, NSND Lê Hùng đã thuyết phục được bố mẹ cô. Cuộc hôn nhân của họ đã được mọi người chấp thuận.

Một đám cưới diễn ra và NSND Lê Hùng đã có được người vợ vừa trẻ lại xinh đẹp khéo léo. Cô lùi vào hậu trường để chăm sóc con cái và nhận được những tình cảm trân trọng từ chồng. Chính bí quyết “lạt mềm buộc chặt” đã giúp cô “trói chặt” được trái tim của vị đạo diễn đào hoa nhất làng sân khấu phía Bắc.

Nói về vợ, NSND Lê Hùng chia sẻ với báo Lao động xã hội: “Cô ấy lấy tôi, chấp nhận cuộc sống của tôi rồi dần dần cũng thấy yêu cuộc sống ấy. Có một điều tưởng chừng quá đỗi giản đơn mà tôi dự tính bao lần vẫn chưa thực hiện được, đó là vào những ngày lễ tết đưa vợ con đi ăn nhà hàng. Vì tôi quá bận.

Tôi cũng chưa bao giờ mua những món quà đắt tiền, hàng hiệu gì ghê gớm để tặng vợ bởi vợ tôi không phải là người thích những thứ vật chất như thế. Cô ấy thường “dọa” tôi: “Em không cần cái nhà, không cần cái danh, cũng không cần của cải vật chất gì nhưng nếu anh đối xử không tốt với em là em sẽ mang cả mấy đứa con đi đấy”.

Hiện tại, hơn chục năm sau đám cưới, cuộc sống của vợ chồng kém nhau đến 32 tuổi bình yên và hạnh phúc. Họ sống tôn trọng và yêu thương nhau nhờ sợi gắn kết là những đứa con chung – riêng.

M.A