Ra mắt “Truyện ngắn đặc sắc 2022” nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 Công ty CP Sbooks

243

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ngày 01/10/2022 Công ty CP Sbooks cho ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022” được tuyển chọn từ nhiều tác giả trên khắp cả nước. Sự kiện ra mắt sách gắn liền với hoạt động chào mừng sinh nhật của Công ty Sbooks.

Tuyển chọn tập truyện ngắn đặc sắc là hoạt động thường niên mà Sbooks tổ chức để chọn lọc những tác phẩm hay nhất, chất lượng nhất từ nhiều cây viết trên khắp đất nước, kể cả cây viết ngoại. Đây là hoạt động ý nghĩa tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh nghề viết để kỷ niệm tuổi mới của Sbooks hàng năm. Tác phẩm “Truyện ngắn đặc sắc 2022” như một món quà Sbooks muốn dành tặng cho độc giả, thay cho lời cảm ơn chân thành mà Sbooks gửi đến những bạn đọc – viết đã gắn bó và đồng hành cùng Sbooks trên chặng đường 4 năm vừa qua.

“Truyện ngắn đặc sắc 2022” là cuốn sách tập hợp 17 truyện ngắn mới nhất của nhiều tác giả, đã lọt qua đợt tuyển chọn một cách cẩn trọng và tỉ mẩn của Sbooks để đưa đến tay độc giả cuốn sách chất lượng. Trong “Truyện ngắn đặc sắc 2022”, có nhiều cây bút đã để lại những dấu ấn sâu sắc trên thị trường sách và trong lòng bạn đọc như: nhà văn Võ Thị Xuân Hà, nhà văn Tống Phước Bảo, nhà văn Võ Thu Hương, cây bút trẻ Phát Dương…

Với văn phong đa dạng, mỗi câu chuyện mang một màu sắc, nội dung và ý nghĩa khác nhau được viết bởi những cây viết khác nhau nên sẽ là một cuốn sách thú vị dành cho các độc giả, đặc biệt là những độc giả yêu thích thể loại truyện ngắn.  “Truyện ngắn đặc sắc 2022” là cuốn sách dễ đọc, dễ cảm nhận bởi những dòng văn chương rất đẹp, rất chân thực và giàu cảm xúc được chắt lọc từ trong trải nghiệm sống của mỗi tác giả. 17 truyện ngắn “chứa đựng” những chủ đề đa dạng, mang đến cho bạn đọc nhiều suy ngẫm. Truyện ngắn “Ngàn lau trắng” của nhà văn Võ Thị Xuân Hà, một câu chuyện sâu lắng chia sẻ những dòng tâm trạng và trải nghiệm của tác giả trong đời sống mùa Covid. “Khói chiều biên ải”, chuyện tình lãng mạn nhưng trắc trở trong thời chiến, yêu nhau nhưng vì sứ mệnh bảo vệ tổ quốc nên phải hy sinh hạnh phúc cá nhân của tác giả Kiều Duy Khánh, người con của núi rừng Tây Bắc và là một nhà văn trẻ chuyên viết truyện ngắn. “Một chuyến đi đảo” của Trần Nguyễn Anh là câu chuyện kể về trải nghiệm thú vị trong một chuyến đi hành nghề của những nhà báo ở nơi đảo xa để từ đó có thể thấy được lời dạy “đi khổ thì viết sướng” của cha ông ta là rất đúng. Và còn nhiều truyện ngắn với cốt truyện hấp dẫn, câu từ cuốn hút khác như “Mắt phù sa” của nhà văn trẻ Tống Phước Bảo, “Bên ngoài thành phố” của tác giả Phát Dương, “Những giấc mơ gặp nhau” của nhà văn Võ Thu Hương…

Mỗi truyện ngắn là một khúc ca về cuộc sống, tình yêu, công việc được lấy chất liệu từ chính cuộc sống và trải nghiệm của các tác giả. Ngôn từ đặc sắc, cốt truyện sâu sắc, mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa riêng nhưng không giáo điều, nặng nề mà vừa đủ để đọng lại trong lòng người đọc những dư vị ngọt ngào. “Truyện ngắn đặc sắc 2022” là cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đằng sau mỗi câu chuyện được kể là những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc mà dù độc giả đang ở độ tuổi nào cũng có thể thấu hiểu và cảm nhận. Bởi cuốn sách này được “sinh ra” không dành riêng cho bất kỳ một cá nhân hay tập thể nào, cuốn sách dành cho tất cả những bạn đọc trên toàn quốc có niềm say mê với sách và với nghệ thuật văn chương của nhân loại.

Tác phẩm “Truyện ngắn đặc sắc 2022” sẽ được công bố tới độc giả và được chính thức phát hành thông qua các sàn TMĐT, website Sbooks, các nhà sách, cửa hàng Sbooks trên toàn quốc từ ngày 1/10/2022.

* * *

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4, ngoài việc phát hành “Truyện ngắn đặc sắc 2022”, Sbooks tổ chức cuộc thi “Thương nhau đến ngày sau” với tổng chi phí tổ chức và giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Cuộc thi dành cho các tác giả người Việt trong và ngoài nước ở ba thể loại: tản văn – truyện ngắn – thơ với chủ đề “cùng nhau”. Dự kiến có 1 giải chính, 5 giải phụ và 45 tác phẩm hay nhất sẽ được lựa chọn để in ấn – xuất bản – phát hành trong quyển sách “Thương nhau đến ngày sau”. Cuộc thi gồm 3 vòng: sơ loại – top tháng – chung khảo. Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo được chấm bởi Ban giám khảo gồm 3 nhà văn – biên tập viên uy tín thuộc Hội Nhà Văn và Hội Xuất Bản. Tác phẩm tuyển chọn “Thương nhau đến ngày sau” sẽ được ra mắt nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của Sbooks .

Với sứ mệnh lan tỏa trí tuệ, Sbooks luôn cố gắng mang đến cho xã hội những đầu sách có giá trị. Nguyễn Anh Dũng – nhà sáng lập Sbooks nhận định: Một dân tộc muốn phát triển nhanh và hùng mạnh cần có một nền tảng tri thức vững vàng, một nền văn hóa lành mạnh và văn minh, và để làm được điều đó, dân tộc ấy không thể thiếu đi văn hóa đọc.

Bên cạnh sứ mệnh lan tỏa trí tuê, Sbooks còn là nơi sẵn sàng trở thành “bệ phóng” cho các tác giả trẻ trên mọi miền tổ quốc để hiện thực hóa niềm yêu thích văn chương của các tác giả. Những bản thảo chất lượng và phù hợp với định hướng phát triển của công ty, Sbooks sẽ không ngần ngại mở ra những cơ hội tiếp nhận và cộng tác với những cây viết trẻ để phát hành ra thị trường sách, đưa đến tay độc giả những sản phẩm tốt nhất. “Thương nhau đến ngày sau” cũng là cuộc thi đánh dấu bước chuyển của Sbooks trong hoạt động hỗ trợ tác giả trẻ.

Ông Nguyễn Anh Dũng cho rằng việc một đơn vị làm sách vươn tay hỗ trợ để sách của các tác giả trẻ đến với công chúng là một cách để nâng cao hứng thú của người trẻ đối với sáng tác và văn học Việt. Những tác phẩm mới mang hơi thở trẻ trung cũng giúp cho thị trường sách có thêm một làn gió mới, phong phú hơn. Từ đó, có thể khơi dậy cảm xúc và niềm say mê đọc sách đối với nhiều người, góp phần xây dựng văn hóa đọc và nâng cao dân trí cho đất nước. Sbooks sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng các cây bút trẻ trên hành trình phát triển nghề viết và cống hiến văn chương cho đất Việt.

 

 

 

 

 

 

 

Cảm ơn anh/chị đã quan tâm thông tin.

Vui lòng liên hệ Võ Thu Hương 0903307283 nếu cần thêm liên hệ.

 Trân trọng.