Sở TT-TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh sau phát ngôn về từ thiện

1087

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ngày 29/10, trên Facebook cá nhân, ca sĩ Phương Thanh viết rằng một số người dân chỉ quan tâm đến tiền cứu trợ mà vứt bỏ nhu yếu phẩm. Cho đến sáng 2/11, Sở TT-TT TP.HCM đã có buổi làm việc với nữ ca sĩ này.


Phương Thanh bị phản ứng gay gắt sau phát ngôn “mặt trái của từ thiện”.

Cụ thể, ngày 29/10, ca sĩ Phương Thanh đã viết trên trang Facebook cá nhân: “Sáng nay Chanh đi từ thiện 1 làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy…”. Tiếp đó, cô bày tỏ: “Tiền đi trước có lợi trước nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên”. Bài viết này của ca sĩ Phương Thanh bị cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi, khiến cô bị phản ứng gay gắt.

Ngay sau khi đăng bài viết trên trang cá nhân của mình (có dấu tích xanh) quanh mặt trái của việc làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra, ca sĩ Phương Thanh đã bị phản ứng dữ dội. Thậm chí nữ ca sĩ còn đối diện làn sóng yêu cầu phải xin lỗi người dân Quảng Ngãi – nơi cô dừng chân trong hành trình thiện nguyện của mình và có những chia sẻ mà theo người dân địa phương là không chính xác, xúc phạm người dân nơi đây… Nhiều người thậm chí còn yêu cầu ca sĩ Phương Thanh phải xin lỗi cộng đồng người Quảng Ngãi vì status này.

Trước sự bức xúc của dư luận, Sở TT-TT TP.HCM đã có buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh vì thông tin mà cô chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Chánh Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM, ông Nguyễn Đức Thọ, cho biết lý do sở mời ca sĩ Phương Thanh lên làm việc là do status nói về việc cô đến Quảng Ngãi làm từ thiện, cho rằng có những người dân nổi lòng tham.

Tại buổi làm việc, Phương Thanh nói đó là việc xảy ra trong quá trình đoàn của cô đi làm từ thiện. Phía Phương Thanh sẽ ra Quảng Ngãi để trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh về vấn đề này.

“Mọi việc sẽ được làm rõ khi ca sĩ Phương Thanh trao đổi với các cơ quan này” – Sở TT TT TP.HCM cho biết.

Trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Phương Thanh cũng xác nhận cô đã có buổi làm việc đầu tiên với Sở TT-TT TP.HCM vào sáng nay 2/11. Điều này có nghĩa sẽ có những buổi làm việc tiếp theo giữa cô và cơ quan quản lý sau những lùm xùm vừa qua.

Theo ca sĩ Phương Thanh, sau buổi làm việc với Sở TT-TT TP.HCM, cô sẽ chủ động có buổi làm việc trực tiếp và trình bày với cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Quảng Ngãi để làm rõ về nội dung bài viết đã đăng trên trang Facebook cá nhân hôm 29/10. Đến nay, Phương Thanh vẫn giữ bài viết trên trang cá nhân, đồng thời cho biết sẽ công khai mọi việc sau khi làm việc với Sở TT-TT TP.HCM và với cơ quan có thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi về những nội dung trên.

M.A