Ban Nhà văn nữ – Hội Nhà văn TPHCM họp mặt ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

807

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng ngày 8/3/2019, Tại Trụ sở Hội Nhà văn TPHCM số 81 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TPHCM, Ban Nhà văn nữ – Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức buổi giao lưu và họp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ nhằm tôn vinh các nhà văn nữ đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Nhà văn Trần Văn Tuấn đến tặng hoa và phát biểu tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ gồm có nhà văn Trần Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, nhà thơ Lê Thị Kim – Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Nhà Văn nữ Hội Nhà văn TPHCM, nhà văn Bích Ngân – Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà văn TPHCM, nhà thơ, nhà báo Phùng Hiệu – Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Bến Nghé, Chủ biên trang Văn Chương Phương Nam của cơ quan Hội Nhà văn TPHCM cùng đông đảo các nhà văn, nhà thơ thuộc Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn TPHCM đã đến tham dự.

Nhà thơ Phùng Hiệu thay mặt cho Chi Hội nhà văn Bến Nghé phát biểu chúc mừng

Buổi họp mặt và giao lưu diễn ra trong không khí ấm cúng nhưng cũng khá hào hứng và sôi nổi, mang lại sự ấm áp, yêu thương của các thành viên dành cho nhau. Các nhà văn đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau góp ý xây dựng nhằm có những tác phẩm hay hơn nữa để phục vụ cho đời sống văn học TPHCM trong những năm tới.

Các Nhà văn nữ chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong buổi giao lưu và họp mặt, Ban Nhà văn nữ đã tổng kết sơ lược các hoạt động của Ban trong năm 2018 và triển khai công tác cho năm 2019. Cụ thể trong năm 2019, Ban Nhà văn nữ sẽ thành lập Ban văn nữ trẻ do nhà thơ Trần Mai Hường phụ trách, đồng thời tổ chức những chuyến đi thực tế sáng tác và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho những nhà văn cao tuổi, mất sức.

Sự duyên dáng của các nhà văn nữ

Buổi giao lưu và họp mặt đã diễn ra thành công và tốt đẹp trong không khí ấm áp thể hiện tình yêu thương và đoàn kết của Ban lãnh đạo Hội cùng tất cả các hội viên.

Mạc Tường Vy