Ban Nhà văn Nữ – Hội Nhà văn TPHCM tổ chức Họp mặt giao lưu nhân ngày PNVN 20/10

862
(Vanchuongphuongnam.vn) – Ngày 20/10/2019 tại Lầu 4, trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM, Ban Nhà văn Nữ – Hội Nhà văn TP HCM và Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức buổi họp mặt giao lưu mừng ngày Phụ nữ Việt Nam cho toàn thể Hội viên nữ và bổ sung kế hoạch cho chuyến đi thực tế sáng tác tại Tây Nguyên ngày 22/10 tới.
Nhà văn Trần Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đến chúc mừng các nhà văn nữ
Đến dự có nhà văn Trần Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM; nhà văn Bích Ngân – Ủy viên Ban Thường vụ; cùng các Uỷ viên Ban chấp hành Hội gồm: nhà văn Trầm Hương, nhà thơ Lê Thị Kim, nhà thơ Phan Trung Thành. Đặc biệt, có sự tham dự của nhà thơ Triệu Từ Truyền – Chủ tịch Hội đồng Thơ. Và đại diện BCH Chi hội Nhà văn Gia Định là nhà thơ Xuân Trường, nhà thơ Trung Tín tặng hoa cho các Nữ nhà văn. Nhà thơ Khánh Hội đại diện Chi hội Nhà Văn Bến Nghé; Nhà văn Hoài Hương đại diện Chi hội NV Sài Gòn; nhà thơ Minh Đan đại diện cho Ban Nhà văn Trẻ.
Nhà văn Trần Thị Thắng phát biểu tại buổi họp mặt
Ngoài ra còn có Đoàn nhà văn Cần Thơ do nhà thơ Trúc Linh Lan làm trưởng đoàn cùng các nữ Hội viên về tham gia giao lưu.
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, ngập tràn hứng khởi và niềm yêu thương của các Hội viên nữ dành cho nhau.
Nhà thơ Lê Thị Kim, nhà thơ Đặng Nguyệt Anh, nhà thơ Trúc Linh Lan phát biểu và giao lưu trong buổi họp mặt
Nhà văn Trần Văn Tuấn thay mặt BCH Hội Nhà văn TP.HCM tặng hoa chúc mừng cho Ban Nhà văn nữ.
Tại buổi giao lưu, Nhà thơ Trần Thị Thắng yêu cầu tất cả các Hội viên nữ có tác phẩm xuất bản năm 2019 đăng ký danh sách để nhận chi phí in ấn do HNV cấp. Đồng thời, phát biểu về phương hướng hoạt động sắp tới cho ngành sáng tác, trong đó tích cực tổ chức đi thực tế nhiều hơn nữa để có tác phẩm hay.
Nhà thơ Lê Thị Kim chia sẻ niềm vui trong ngày Phụ nữ Việt Nam (PNVN) của chị em và nhắc nhở các Hội viên về việc chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho chuyến thực tế sáng tác tại Đắk Lắk 5 ngày trong chuyến đi sắp tới.
Nhà thơ Triệu Từ Truyền chúc sức khoẻ đến tất cả các bà các mẹ các chị em phụ nữ và mong rằng sẽ đón đọc được nhiều sách hay trong thời gian tới.
Nhà thơ Đặng Nguyệt Anh khuyến khích các Hội viên không tham gia thực tế chuyến đi Tây Nguyên sắp tới nhưng có tác phẩm viết về Tây Nguyên thì vẫn gửi để BTC tập hợp lại in thành sách, kể cả chuyến đi Miền Tây ngày 23/10 tới.
Nhà thơ ca ngợi tập thơ Nắng Thu Màu Hổ Phách của 50 tác giả nữ nhiều thế hệ đã gây được một tiếng vang cho Ban Nhà văn nữ của Hội.
Phần cuối chương trình BTC trao quà tặng của Hội Nhà văn chúc mừng 4 nhà thơ nữ có sinh nhật trong tháng 10.
                                             Mạc Tường Vi