Bình Tinh sẵn sàng hát đám cưới để bù lỗ cho cải lương

625

Bình Tinh cho biết cô không ngại chuyện đi hát đám ma, đám cưới miễn nơi đó có khán giả yêu thương, muốn xem mình biểu diễn.


Bình Tinh khẳng định cát-sê hát đám ma, đám cưới của cô không thấp

Bình Tinh cùng ê-kíp quyết định tái diễn San Hà Xã Tắc vào tối 24/4 tại rạp Hồng Liên. Đây là vở cải lương của tác giả Bạch Mai, có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như NSƯT Thoại Mỹ, Ngân Tuấn, Trọng Nghĩa, Bình Tinh, Hoàng Đăng Khoa, Thái Vinh, Hoài Nhung… Nói về thành công của đêm diễn trước đó (tháng 3/2021), Bình Tinh chia sẻ: “Cảnh sân khấu đông nghẹt khán giả đứng, ngồi khiến các nghệ sĩ chúng tôi vô cùng cảm động. Điều đó cho thấy tình cảm của mọi người dành cho cải lương tuồng cổ còn rất lớn…”.

San Hà Xã Tắc là vở cải lương nói về gia đình của Triệu Khải và Thạch Nương Tiên. Đạo diễn Bạch Mai (mẹ ruột Bình Tinh) cho biết: “Vở này đích thân tôi dàn dựng lại cho các con, em cháu của đoàn Huỳnh Long. Lần tái diễn này, tôi tin sẽ tiếp tục làm hài lòng khán giả yêu mến bộ môn tuồng cổ, đặc biệt là sẽ tiếp cận thêm nhiều khán giả trẻ hơn nữa”.


Bình Tinh quyết định tái diễn vở “Sơn Hà Xã Tắc” để đáp lại tình cảm của khán giả

Trong khi đó, Bình Tinh cho biết: “Vì cuộc sống, chúng tôi tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật nhưng khi trở về với cải lương, nhất là bộ môn cải lương tuồng cổ, chúng tôi như cá gặp nước. Chúng tôi tin tưởng với sự nghiêm túc và hết mình của toàn bộ ê-kíp, khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long không chỉ vở San Hà Xã Tắc mà còn rất nhiều vở tiếp theo sẽ được dàn dựng nữa”.

Đồng thời, con nuôi Kim Tử Long tâm sự dù biết chắc sẽ không thể hoàn lại vốn nhưng vẫn thực hiện vở cải lương này để đáp lại tấm lòng người hâm mộ. Sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, đoàn quyết định bán vé với mức giá nhẹ hơn để “tất cả mọi tầng lớp được xem và được đến gần với sân khấu cải lương, nhất là các bạn trẻ”. Trong đêm diễn hồi tháng 3, dù vé bán hết hoàn toàn song vẫn lỗ gần 40 triệu. “Từng bộ đồ tôi phải thuê ở sân khấu kịch để mang đến những phân cảnh chỉn chu nhất, hoành tráng nhất. Tôi không buồn vì lỗ, thậm chí là vui. Khi đi xem, khán giả nói rằng: ‘1 triệu đồng/vé cũng đáng nữa’. Điều đó khiến tôi rất hạnh phúc”, Bình Tinh tâm sự.


Con gái nghệ sĩ Bạch Mai tiết lộ trong đợt diễn trước đó, cô phải bù lỗ khoảng 40 triệu đồng

Chấp nhận thua lỗ khi thực hiện vở diễn này, Bình Tinh là người “đứng mũi chịu sào”. Bởi với cô, đoàn Huỳnh Long là của ông bà để lại và cũng là niềm vui duy nhất của nghệ sĩ Bạch Mai. Vì vậy, quán quân Sao nối ngôi mùa đầu tiên cố gắng đi show để có thêm thu nhập, bù đắp vào sân khấu cải lương. Cô tiết lộ: “Khi tôi bù điều gì đó cho đoàn thì ông Tổ bù lại cho tôi bằng show diễn, công việc. Điều này không tin không được. Chẳng hạn như đêm đó lỗ khoảng 40 triệu thì vài ngày sau tôi lại có một, hai show diễn. Giống như vừa xong tôi đi hát cúng đình liền, mà giá hát của tôi là 22 triệu. Hay đi show đám cưới khoảng 20 triệu nữa là đủ rồi”.


Nữ nghệ sĩ khẳng định bản thân chưa bao giờ làm điều gì khiến ba nuôi phật lòng

Ở hiện tại, khi nói về chuyện hát đám ma, đám cưới, Bình Tinh nêu quan điểm: “Nơi nào có khán giả yêu sân khấu cải lương thì tôi đến phục vụ chứ không câu nệ gì. Ngay cả đám ma cũng vậy, nếu như cô chú đam mê, yêu thương thì tôi vẫn sẵn lòng. Không biết người khác như thế nào nhưng tôi thì trân trọng từng khán giả một, những người hướng về cải lương và yêu thương nghệ sĩ chúng tôi”. Đồng thời, quán quân Sao nối ngôi mùa đầu tiên không ngại bị nói rằng “con nuôi Kim Tử Long mà đi hát đám ma, đám cưới” bởi: “Mặc dù đi hát nhưng cát-sê của tôi không thấp, mỗi lần muốn mời tôi thì người ta cũng phải bỏ ra một số tiền phù hợp”.

Nhắc đến Bình Tinh, khán giả vẫn gọi cô với danh xưng “con nuôi Kim Tử Long”. Giọng ca cải lương cho biết cô tự hào về điều đó. “Nếu không có sự yêu thương, chăm sóc của ba, tôi sẽ không có ngày hôm nay. Tôi vẫn cứ muốn mọi người nhìn vào đó để thấy rằng ‘không thầy đố mày làm nên’. Tôi luôn nghĩ đến điều đó để nhắc nhở bản thân phải biết ơn ba, vì mình có giỏi thế nào thì cũng không bao giờ vượt qua được cái bóng của bậc tiền nhân”. Làm con của Kim Tử Long, Bình Tinh khẳng định cô biết tính nên không bao giờ khiến nam nghệ sĩ phải phật lòng.

Theo Thạch Anh/Thanh Niên