Bóc mẽ những sản phẩm âm nhạc “xấu xí” trong showbiz Việt

454

Chương trình “Đối diện” với chủ đề “Dọn rác trên không gian mạng”, bóc mẽ những sản phẩm âm nhạc xấu xí trong showbiz Việt do VTV thực hiện, phát sóng tối 29-9 thu hút sự quan tâm của công chúng.

Những cái tên như Phí Phương Anh, Bình Gold, Rhymastic,… cùng với những sản phẩm âm nhạc của họ đã được nhắc đến như một minh chứng cho những sản phẩm âm nhạc “nhảm nhí và dung tục”, đang nghiễm nhiên xuất hiện và chễm chệ ở showbiz Việt. VTV cho biết: “Vòng xoáy này cuốn theo những người được cho là nghệ sĩ hoặc có chút nổi tiếng. Từ hot girl cho đến người mẫu, diễn viên, ca sĩ có ảnh hưởng trong xã hội xuất hiện cùng những dòng trạng thái tục tĩu, những buổi livestream cởi đồ khoe thân rồi lấy lí do ‘vạch trần bộ mặt thật’ để chửi bới, lăng mạ công kích cá nhân”.


Từ người mẫu, Phí Phương Anh có cuộc “đá sân” thảm họa khi theo đuổi con đường ca hát.

Âm nhạc vốn đẹp đẽ cũng bị biến thành thứ xấu xa, bẩn thỉu. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng ngán ngẩm thốt lên: “Đừng biến nó thành vũ khí để thóa mạ lăng nhục nhau rồi đội lốt sản phẩm âm nhạc, bởi âm nhạc là phải đẹp”.

Âm nhạc là phải đẹp nhưng khán giả từng chứng kiến những sản phẩm âm nhạc xấu xí. Cắm sừng ai đừng cắm sừng em của Phí Phương Anh là một ví dụ. “Ra đời cách đây vài tháng, ca khúc này đã có hơn 6 triệu lượt xem. Trên nền nhạc sôi động, thời thượng là những ca từ hết sức nhảm nhí, dung tục”.


Âm nhạc bị biến thành những thứ xấu xí

Hay với Lái máy bay của Bình Gold, VTV nhận định: “Những hình ảnh và ca từ này có thể khiến bất cứ ông bố, bà mẹ nào rùng mình lo sợ nếu con mình xem và học theo. Thế nhưng, những sản phẩm ấy lại đường hoàng tồn tại trên MXH cả năm qua với hàng chục triệu lượt xem. Thậm chí, âm nhạc còn trở thành công cụ để đả phá, mạt sát lẫn nhau. Điển hình là trận chiến nảy lửa giữa 2 rapper nổi tiếng là Torai9 và Rhymastic cuối năm ngoái”.

NSƯT Tấn Minh, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, nhận xét: “Quá tồi tệ. Ảnh hưởng sâu sắc đến một thế hệ mới. Đến bản thân chúng ta còn không nghe được những lời phản cảm. Những lời hát đó còn không bao giờ được phát ngôn bởi những người bình thường chúng ta nói chuyện với nhau ở quán cà phê, huống hồ là lên đại chúng, YouTube và các kênh truyền thông”.


Những thứ rác bẩn cần bị loại bỏ.

Thẳng thắn gọi tên, phê phán các sản phẩm rác bẩn đang được lan truyền mạnh mẽ trên không gian mạng, chương trình Đối diện nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Một showbiz sạch sẽ, giá trị cần có những chuẩn mực về cả nhân cách của nghệ sĩ lẫn sản phẩm.

Theo NLĐ