Các nhà văn TPHCM ủng hộ 100 triệu đồng cho các y – bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

445

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nhiều nhà văn và bạn bè thân hữu của các nhà văn TP.HCM đã kêu gọi quyên góp, để san sẻ một phần khó khăn đến các y – bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Tổng số tiền kêu gọi trong những ngày qua được 150 triệu đồng và đã trao tận tay đến những “chiến binh áo trắng”.

Ngày 22/7, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, nhà văn Bích Ngân, UV BTV Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh đã trực tiếp trao 100 triệu đồng tặng đội ngũ y – bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, là một trong những bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid -19.


BS CK II Nguyễn Trường Thọ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức nhận 100 triệu đồng từ nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM.

Đây là số tiền đóng góp của nhiều nhà văn và bạn bè thân hữu của nhà văn TP HCM và cả nước trong 3 ngày qua, do nhà văn Bích Ngân vận động đồng nghiệp và bạn bè chung tay nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả với đội ngũ y – bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, để tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm giành lại sự sống cho bệnh nhân nhiễm Covid -19 tại Bệnh viện TP.Thủ Đức, Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn VN), Ban Công tác hội viên và Ban Nhà văn nữ (Hội nhà văn TP.HCM) đã tổ chức vận động, quyên góp trong lực lượng các nhà văn, nhà thơ hiện là hội viên Hội Nhà văn TP.HCM và độc giả…

Từ số tiền 2 triệu đồng đầu tiên mà nhà thơ Phạm Trung Tín, Phó ban Công tác hội viên (Hội Nhà văn TP.HCM) ủng hộ, ông đã đề xuất hiệp sức cùng chị em Ban Nhà văn nữ nên tiếp đó có ngay nhà thơ Hương Thu, Chủ nhiệm Trung tâm UNESCO nghiên cứu văn chương VN, hưởng ứng. Rồi nhà thơ Hoa Đăng góp 5 triệu đồng, nhà văn Cao Chiến liền chuyển 2 triệu đồng, nhà thơ Nguyên Hùng ủng hộ lần 2….

Từ cuộc vận động của Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn VN) và đóng góp thêm của các nhà thơ, nhà văn: Kim Thanh Kim (3 triệu đồng), Cao Xuân Sơn (5 triệu đồng), Đào Văn Sử (2 triệu đồng)… cùng với số tiền trong tài khoản của Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn TP.HCM) đã thu được 50 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 20/7, nhà văn Bích Ngân, trong cương vị Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà văn Việt Nam, phụ trách công tác nhà văn nữ Việt Nam– khi đang ở trong khu vực phong tỏa tại TP HCM, đã nhờ Thượng tá Phạm Đức Châu Trần, Chỉ huy trưởng lực lượng quân sự TP Thủ Đức, thay mặt Ban Nhà văn nữ Việt Nam, đến Bệnh viện TP Thủ Đức trao 50 triệu đồng ủng hộ các y – bác sĩ đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19. Đây là kết quả vận động đóng góp của Ban Nhà văn nữ Việt Nam do nhà văn Thùy Dương làm trưởng ban.

Bác sĩ Nguyễn Lan Anh – phó giám đốc bệnh viện – gởi lời cảm ơn những tấm lòng đã kịp thời khích lệ tinh thần của đội ngũ y bác sĩ đang trực chiến ngày đêm điều trị, chăm sóc các bệnh nhân nhiễm COVID-19: “Đây là sự trợ giúp quý báu, kịp thời và ý nghĩa”.

P.H – M.A