Chi hội Nhà văn Gia Định giao lưu với Trường Đại học Cửu Long

926

(Vanchuongphuongnam.vn) – Vào ngày 27 và 28 tháng 7 năm 2019, đại diện Ban điều hành Chi hội Nhà văn Gia Định (Trực thuộc Hội Nhà văn TP.HCM) cùng một số hội viên đã đến thăm và giao lưu với các thầy cô và các sinh viên của Trường Đại học Cửu Long (nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long).

 

Đoàn Nhà văn TPHCM tọa đàm với lãnh đạo Trường Đại học Cửu Long

Đoàn gồm các nhà văn thuộc Chi Hội Nhà văn Gia Định: Nhà thơ Xuân Trường – Phó ban điều hành Chi hội làm Trưởng đoàn, Nhà thơ Nguyễn Vũ Quỳnh, Nhà thơ Phạm Trung Tín, Nhà thơ Minh Đan, Nhà phê bình Lê Thiếu Nhơn, Nhà thơ Nguyễn Thị Phương Nam, Nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Long, Nhà thơ Đặng Quế Phượng, Nhà thơ Tố Hoài, Nhà thơ Nguyễn Ngọc Thu, Nhà thơ Trần Trí Thông… Khách mời gồm: Nhà thơ Văn Nguyên Lương, Nhà thơ, nghệ sĩ diễn ngâm Vân Khanh, Nhà văn, nhiếp ảnh Chu Quang Mạnh Thắng.

Đoàn Nhà văn TPHCM tại Văn Thánh Miếu Vĩnh Long

Sáng ngày 27, đoàn có mặt tại TP. Vĩnh Long và tham quan một số di tích lịch sử tiêu biểu của địa phương.

Đoàn Nhà văn TPHCM tại nhà lưu niệm cố thủ tướng Phạm Hùng

Chiều ngày 27, đoàn gặp gỡ và giao lưu cùng Ban giám hiệu nhà trường. Tại buổi gặp gỡ, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Nhà thơ Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng của Trường ĐH Cửu Long đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của trường, cùng những thành tựu mà trường đã đạt được…

Nhà thơ Xuân Trường thay mặt đoàn Nhà văn TPHCM tặng ảnh Bác cho Trường Đại học Cửu Long

Buổi tối ngày 27, đoàn có cuộc giao lưu văn nghệ và thơ ca cùng các sinh viên của trường. Góp vui với buổi giao lưu, không chỉ có các nhà văn, nhà thơ, các sinh viên trong nước, mà còn có những tiết mục múa hát đặc sắc do các sinh viên Lào, Campuchia thực hiện, giúp chương trình có thêm nhiều màu sắc sinh động.

Đại diện Trường Đại học Cửu Long nhận sách do đoàn Nhà văn TPHCM trao tặng

Ngày 28/7, đoàn Nhà văn TP.HCM được Nhà trường tổ chức đi tham quan và khám phá một số địa điểm du lịch miệt vườn thuộc Cù lao bốn xã – Huyện Long Hồ – tỉnh Vĩnh Long.

Đoàn Nhà văn TPHCM nhận quà lưu niệm từ Trường Đại học Cửu Long

Buổi chiều ngày 28, đoàn kết thúc các hoạt động giao lưu và trở về TP.HCM với nhiều cảm xúc thú vị.

Đoàn Nhà văn TPHCM tham quan trên chuyến tham quan một số địa điểm du lịch thuộc địa bàn Cù Lao Bốn Xã – Long Hồ – Vĩnh Long

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, được tổ chức bởi sự nỗ lực của Ban điều hành Chi hội Nhà văn Gia Định và sự trợ giúp nhiệt tình của Trường ĐH Cửu Long.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

 

Tin & ảnh: Chu Quang Mạnh Thắng