Con gái Phi Nhung nhận tro cốt mẹ

695

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng 10/10, con gái Phi Nhung – Wendy Phạm – cùng gia đình đã nhận tro cốt của mẹ tại sân bay Los Angeles. Lễ tang của cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào ngày 12/10 (giờ địa phương).

Sau chuyến bay gần 30 tiếng từ Việt Nam sang Mỹ, Việt Hương đã mang tro cốt của người đồng nghiệp về bên con gái và gia đình. Anh Thanh Huy – anh họ ca sĩ Phi Nhung – cho biết lúc đầu khi chờ tại sân bay, Wendy Phạm nén đau thương. Nhưng vừa thấy diễn viên Việt Hương ôm hũ tro cốt xuất hiện, Wendy chạy đến ôm đồng nghiệp mẹ, bật khóc.


Con gái Phi Nhung khóc nức nở khi thấy Việt Hương ôm tro cốt mẹ từ Việt Nam về Mỹ.

Trên trang cá nhân, Việt Hương xúc động khi nói về chuyến bay cuối cùng với người bạn, người đồng nghiệp thân thiết chục năm qua. “Việt Hương đã cùng Phi Nhung hoàn thành chuyến bay cuối cùng với rất nhiều tâm trạng và cảm xúc. Hai chị em đã từng đi với nhau lưu diễn khắp nơi để phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Nhưng chuyến bay này là một trong những điều mà Việt Hương sẽ không bao giờ quên.

Bao ngày nay Việt Hương dặn lòng mình phải thật mạnh mẽ để lo lắng chu toàn cho Phi Nhung trọn vẹn. Nhưng hôm nay ôm người đồng nghiệp trong lòng, Việt Hương đã không còn kìm nén được cảm xúc của mình. Thương quá Nhung ơi! Khóc tiếc thương cho người nghệ sĩ được khán giả yêu mến, tiếc thương người phụ nữ với tấm lòng thiện nguyện luôn đong đầy”, Việt Hương viết.

Chuyến bay đưa diễn viên Việt Hương – người trực tiếp mang hũ tro cốt của ca sĩ Phi Nhung sang Mỹ – cất cánh khoảng 23h tại Tân Sơn Nhất, TP.HCM, ngày 8/10. Trước đó, thi hài ca sĩ được gia đình đưa từ bệnh viện Chợ Rẫy đến Bình Hưng Hòa để thực hiện nghi thức hậu sự, sau hơn 10 ngày chị qua đời. Lúc đầu, con gái Phi Nhung có nguyện vọng đưa thi hài mẹ sang Mỹ để gặp mặt lần cuối. Tuy nhiên, dự định không thể thực hiện vì vướng nhiều thủ tục liên quan giấy tờ.


Wendy Phạm thất thần khi ôm tro cốt mẹ.

Tại Mỹ, lễ tang của cố nghệ sĩ diễn ra trang trọng đúng như tình cảm khán giả dành cho cô hơn 20 năm qua.

Con gái Phi Nhung – Wendy Phạm thông báo trong lễ tang, gia đình không nhận vòng hoa viếng từ nghệ sĩ, người hâm mộ. Thay vào đó, cô mong những người đến viếng dùng tiền mua hoa để bỏ vào quỹ từ thiện mang tên Phi Nhung – Wendy Phạm để tiếp tục hoàn thành những dự án thiện nguyện còn dang dở của nữ ca sĩ.

Phi Nhung phát hiện mắc Covid-19 hồi giữa tháng 8. Chị nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115, sau đó chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, điều trị ở khoa Hồi sức tích cực đến khi mất.

Trước khi mắc bệnh, Phi Nhung tham gia hoạt động bếp ăn từ thiện tại TP.HCM. Nữ ca sĩ có tiếp xúc gần với vài ca F0. Vì dương tính với SARS-CoV-2, chị phải hủy chuyến bay tới Mỹ vào ngày 22/8.

Khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, nữ ca sĩ không về Mỹ đoàn tụ gia đình mà chọn ở lại TP.HCM vì muốn tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân thành phố.

Từ giữa tháng 6 đến ngày đầu tháng 8, ca sĩ Phi Nhung hỗ trợ kêu gọi đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19, mua máy thở, gửi gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn ở bếp ăn cho người vô gia cư… Trong quá trình làm việc thiện nguyện, nữ ca sĩ rất chăm lo sức khỏe của mình. Vì chưa tiêm vaccine, nữ ca sĩ không may nhiễm bệnh không rõ nguồn lây và trở nặng hơn mỗi ngày.

M.A