Công an TP HCM: ‘Hoài Linh không chiếm đoạt tiền từ thiện’

800

Tiến Văn

(Vanchuongphuongnam.vn) – Cơ quan CSĐT Công an TP HCM ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh do không có dấu hiệu tội phạm.

Quan điểm của Công an TP HCM được nêu trong quyết định không khởi tố vụ án liên quan đến việc ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) bị 4 người tố cáo chiếm đoạt tiền quyên góp từ thiện, ngày 22/12.

Động thái này của cơ quan điều tra đưa ra sau nhiều tháng xác minh, đề nghị các địa phương báo cáo và thống kê số tiền nam nghệ sĩ đã giải ngân.

Theo đó, tổng số tiền Hoài Linh quyên góp được là 15,4 tỷ đồng và đã thông qua người đại diện trao hết cho đồng bào miền Trung. Một số cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở các tỉnh miền Trung xác nhận và có thư cảm ơn.


Nghệ sĩ Hoài Linh thừa nhận chậm trễ, sai sót trong hoạt động từ thiện.

Trong đợt lũ ở miền Trung vào cuối năm 2020, nghệ sĩ Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi ủng hộ. Hôm 11/11/2020, Hoài Linh công bố nhận được hơn 13 tỷ đồng từ thiện. Tuy nhiên nhiều tháng sau đó, nghệ sĩ hài đã chậm trễ trong việc giải ngân, gây ra nhiều bức xúc trên mạng xã hội.

Đến tháng 10/2021, Hoài Linh xác nhận sự việc, xác nhận toàn bộ số tiền mà mọi người gửi về quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung hiện vẫn đang nằm trong tài khoản ngân hàng riêng được anh lập ra với mục đích thiện nguyện.

Giải thích lý do chưa làm từ thiện, Hoài Linh phân trần rằng, thời gian qua đã liên hệ với nhiều địa phương và hỗ trợ người dân miền Trung. Cùng với đó là nhiều hình ảnh các giấy tờ cùng thư cám ơn từ chính quyền. Song vì dịch Covid-19 phức tạp khiến mọi kế hoạch ra miền Trung cứ liên tiếp bị dang dở.

Do đó, số tiền hơn 13 tỷ đồng vẫn nằm trong tài khoản cá nhân của Hoài Linh nhưng anh khẳng định mình không biển thủ. “Tình cảm yêu mến của khán giả dành cho Hoài Linh 30 năm nay, nếu dùng nó đánh đổi lấy 13 tỷ đồng này thì có nên hay không? Ông bà ta có câu: ‘Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng’. Quý vị có thể trả lời giúp tôi. Nếu tôi biển thủ số tiền này thì cũng sẽ có một ngày khán giả biết”, anh giãi bày.

Dù nam danh hài công khai xin lỗi, nhiều khán giả vẫn chưa đồng tình với hành động và cách xử lý của anh. Đến tháng 6/2021, trước sự chỉ trích dữ dội từ dư luận, Hoài Linh đã nhờ êkip thay mình đi trao quà đến các địa phương miền Trung để khắc phục hậu quả của trận bão lũ năm ngoái, giải ngân hết số tiền từ thiện trên.

T.V