Cuộc sống bình lặng của ‘Người đẹp Tây Đô’ vang danh một thời

472

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Bước qua ánh hào quang vang bóng một thời, bỏ lại những thị phi và sóng gió cuộc đời, Việt Trinh hiện tại có cuộc sống bình dị. Chị bán hàng online và thỉnh thoảng tham gia nghệ thuật.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, Việt Trinh được xem là tuyệt sắc giai nhân của màn ảnh Việt. Chị sở hữu đôi mắt to tròn, đen láy, sống mũi thanh tú cùng khuôn mặt rạng ngời. Vẻ đẹp Việt Trinh từng được đánh giá là chuẩn mực của nét đẹp người con gái Việt Nam một thời, là niềm ao ước của biết bao phụ nữ. Thế nhưng, câu nói “hồng nhan bạc phận” lại ứng với cuộc đời “Người đẹp Tây Đô”. Hai cuộc tình gắn liền với hai đại gia tù tội khiến sự nghiệp của Việt Trinh đang ở thời kỳ hoàng kim gần như tiêu tan. Hình ảnh “băng thanh ngọc khiết” mà chị xây dựng bao năm bị ảnh hưởng trong lòng công chúng.

Khi phim mì ăn liền thoái trào, bản thân gặp biến cố trong chuyện tình cảm, Việt Trinh quyết định lui về ở ẩn trong một thời gian dài. Khi “bông hồng” đẹp của màn ảnh không còn xuất hiện, khán giả chỉ biết tiếc nuối về kiếp hồng nhan vang danh một thời. Sau này, khi chia sẻ việc đánh mất ánh hào quang, “Người đẹp Tây Đô” thừa nhận có buồn nhưng không hoang mang.

Bước qua ánh hào quang của một thời hoàng kim, bỏ lại sau lưng những thị phi và sóng gió cuộc đời, “ngọc nữ” một thời đã chọn cuộc sống an nhiên, lặng lẽ bên con trai. Chị thỉnh thoảng tham gia nghệ thuật với vai trò khách mời các chương trình gameshow, hay đạo diễn, sản xuất phim truyền hình.

Ở tuổi 48, Việt Trinh vẫn giữ được nhan sắc rạng rỡ. Hiện tại, chị và con trai đang sống trong biệt thự nhà vườn tràn ngập cây xanh và hoa quả. Thỉnh thoảng, trên trang cá nhân, nữ diễn viên khoe nông sản sạch được trồng từ vườn nhà, như bầu bí, xoài, mía… Chị xem đó là niềm vui giản dị giữa đời thường.

Việt Trinh còn kinh doanh online và có nguồn thu nhập ổn định từ công việc của mình. Nữ diễn viên thường livestream bán hàng và trò chuyện với người hâm mộ thông qua mạng xã hội. Mỗi khi xuất hiện trên sóng, Việt Trinh thu hút nhờ cách nói chuyện duyên dáng và nhan sắc rạng ngời bất chấp tuổi tác.

Tâm sự về nghề tay trái, “Người đẹp Tây Đô” đôi lúc phiền lòng khi bị bom hàng. Mới đây trên trang cá nhân, Việt Trinh buồn bã viết: “Sao nỡ bom hàng vậy? Chốt xong điện thoại không nghe máy. Buồn, hy vọng suy nghĩ lại, chứ nhận đống hàng bị bom trả về buồn biết sao”. Mặc dù sau đó, chị cũng tự an ủi chính mình để không phải phiền lòng nhiều.

Cuộc sống hiện tại của Việt Trinh giản dị, tránh xa mọi thị phi trên đời. Chị an chay, niệm Phật và thường xuyên làm từ thiện. Sinh nhật hàng năm, Việt Trinh thường cùng các nghệ sĩ nổi tiếng, mạnh thường quân tổ chức những buổi thiện nguyện ý nghĩa để giúp đỡ những người khó khăn.

Năm 2019, Việt Trinh đã đăng ký hiến tạng sau khi mất, bởi mong muốn cơ thể mình cứu được nhiều người. Nữ diễn viên cho biết muốn chuộc lại một số lỗi lầm của bản thân trong quá khứ.

Việt Trinh đang có những tháng ngày hạnh phúc bên con trai Thiện Nhân. Nhiều năm qua, chị giữ vững quan điểm không công khai diện mạo quý tử vì muốn cho con cuộc sống bình yên, không bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng của mẹ. Con trai nữ diễn viên năm nay 12 tuổi và sở hữu chiều cao ấn tượng.

Việt Trinh từng tuyên bố về quyết định sẽ không lấy chồng, mà sống một mình suốt đời, rong ruổi khắp nơi để làm việc thiện. “Tôi từng nói sau 45 tuổi không đủ duyên lập gia đình thì sẽ ở giá, và hôm nay tôi chính thức tuyên bố sẽ ở một mình đến suốt đời”, nữ diễn viên viết. Sau đó, sợ bạn bè và khán giả hiểu nhầm chia sẻ trên chỉ là lời trêu đùa, Việt Trinh nhấn mạnh: “Đây là lời chân tình. Không đùa giỡn”. Quyết định này của nữ diễn viên phần nào xuất phát từ những tổn thương trong quá khứ, và một phần muốn cho con trai tình yêu thương trọn vẹn.

M.A