Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng sau dòng trạng thái được cho là kích động bạo lực

634

(Vanchuongphuongnam.vn) – Đàm Vĩnh Hưng cho rằng do bản thân quá nhẹ dạ khả tin, cộng với lỗ hỏng về luật pháp để dẫn đến những lời lẽ thiếu suy nghĩ trên mạng xã hội.

Tối 24/10, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về sự việc kích động bạo lực đối với người cha bạo hành trẻ con ở Tiền Giang. Theo đó, giọng ca gốc Quảng Nam thừa nhận bản thân đã quá nóng vội khi nhìn nhận vấn đề, cộng với lỗ hỏng về pháp luật để dẫn đến sự việc không đáng có.

“Bây giờ bình tĩnh lại tôi nhận ra nhiều thứ: Tôi đã quá bao đồng, quá dễ xúc cảm. Phần NGƯỜI trong tôi nhiều hơn phần CON, tôi là kẻ nhẹ dạ. Tôi bị thiếu kiến thức về luật. Tôi không đổ lỗi cho ai, nhưng tôi lục lại trí nhớ của mình thì từ khi vào mẫu giáo đến hết 12, trong thời khóa biểu của tôi chưa bao giờ có tiết học nào về luật pháp. Tôi chỉ thắc mắc và nhớ kỹ xem mình có bỏ học hay ‘cúp cua’ những giờ đó hay không? Chắc chắn là không. Nhân chuyện của tôi thì xin hãy đưa những bài học về luật pháp vào trường học nhiều hơn”, giọng ca Thành phố buồn bày tỏ.

Giải thích cho hành vi kích động bạo lực hôm 17 và 18-10, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh bị ám ảnh vì tuổi thơ “quá nhiều roi vọt”. “Tôi đã không kìm chế được sự bức xúc trong lòng với những ký ức của tuổi thơ tràn về dữ dội khi nhìn thấy những cái tát như kẻ thù giáng vào mặt đứa bé. Vì thế, tôi đã chọn cách làm như một sự cảnh cáo để thức tỉnh người cha ấy”, Đàm Vĩnh Hưng viết.

Sau khi có được thông tin chi tiết về đoạn clip, Đàm Vĩnh Hưng cảm thấy bản thân quá vội vã vì anh không biết sự việc trong clip đã diễn ra cách đây 2 năm.

Nhiều ngày gây xôn xao dư luận và chọn giải pháp im lặng để nhìn nhận sự việc, giọng ca gốc Quảng Nam thừa nhận hành động của mình là nhất thời nóng vội. Anh gửi lời xin lỗi và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước cơ quan luật pháp.

“Tôi – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng – công dân Việt Nam – kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ.

Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc. Những người tôi cần phải nói lời biết ơn vì thấu hiểu tôi. Lời xin lỗi vì đã làm mọi người phải lo lắng vì tôi”, nam ca sĩ viết.

Hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh vẫn ở nơi lưu trú, sẵn sàng chấp hành thư mời làm việc và sẽ cùng luật sư hợp tác với phía cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

Trong bài chia sẻ dài, Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi lời đến người cha đánh đập con trong đoạn clip – nguyên nhân khiến giọng ca đất Quảng bức xúc.

“Gửi người Cha tên Tí!

Tôi cũng là một người cha! Nhưng có lẽ tôi không bao giờ say xỉn, nên không bao giờ đánh đập con mình như anh!

Vừa rồi tôi đã làm thế vì xót con anh! Tôi là một người dưng mà con đau lòng rơi nươc mắt theo từng cái tát nảy lửa của anh!

Thì anh cũng nên biết thương con mình nhé!

Tôi không xin lỗi anh.

Tôi sẽ ở đây đón anh! Nếu anh ngại đường xá hoặc sợ tôi có nhiều người xung quanh thì tôi nhất định sẽ xuống tận nhà anh và đứng yên để anh trút sự bực tức của anh lên tôi mà không hề chống trả!

Mọi thứ sẽ diễn ra hết sức êm đẹp và nhanh thôi”, Đàm Vĩnh Hưng gửi lời đến người cha trong clip.

Liên quan đến vụ việc, cụ thể cách đây ít ngày trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh người cha tát liên tiếp vào mặt đứa con nhỏ đã gây phẫn nộ dư luận. Ngay lập tức, một tài khoản mạng xã hội được cho là của Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng phê phán ông bố trong đoạn video.

Điều đáng nói là tài khoản này treo giải thưởng 20 triệu đồng cho ai tát vào mặt người đàn ông này giống như cách người này đánh cậu con trai và quay clip gửi về.

Ngày 17/10, một nhóm người đã tìm đến nhà người đàn ông trong video tại Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để “dạy dỗ”. Nhóm người này đã phá khóa cửa nhà trọ, đánh và tát người đàn ông này.

Dòng chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng gây nên những phản ứng trái chiều từ dư luận. Nhiều người cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng là người của công chúng, những lời lẽ của anh ít nhiều ảnh hưởng đến số đông. Và những lời lẽ hô hào, được cho là kích động bao lực của nam ca sĩ là trái pháp luật.

Lim