Đêm nhạc “Thương lắm Miền Trung” của Trịnh Kim Chi giúp bà con vùng lũ gần 800 triệu đồng

485

Đêm nhạc thiện nguyện “Thương lắm Miền Trung”, do NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức, đã quyên góp được gần 800 triệu giúp người dân vùng lũ.


Đêm nhạc Thương lắm miền Trung kêu gọi giúp đỡ người dân vùng lũ

Đêm nhạc “Thương lắm miền Trung” do NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức vào tối 15/11, tại sân khấu Trịnh Kim Chi (TP HCM), đã quyên góp được gần 800 triệu đồng để giúp bà con miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ. NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, kế hoạch của cô là hỗ trợ tái thiết cuộc sống, xây sửa nhà, mang đến những vật chất thiết thực cho bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ vừa gây ra.


Đêm nhạc quyên góp được gần 800 triệu đồng để giúp người dân vùng lũ.

Ngoài những tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ, chương trình còn đấu giá một số vật phẩm, như tấm thư pháp 3D bài thơ “Sống” của Nghệ Nhân Trần Quốc Ẩn (được bán với giá 100 triệu đồng); 20 đầm dạ hội của nhà thiết kế Bảo Ngọc (thu về 120 triệu đồng)… Trong tổng số tiền quyên góp và bán đấu giá vật phẩm trong đêm nhạc, Trịnh Kim Chi trích 90 triệu đồng trao cho Ủy ban MTTQ quận 6 – TP HCM, để cùng với Ủy ban MTTQ TP HCM cứu trợ đồng bào miền Trung.


Đoàn từ thiện của NSUT Trịnh Kim Chi sẽ đi miền Trung từ ngày 21/11.

Phần còn lại, theo kế hoạch, từ ngày 21 đến 26/11, Trịnh Kim Chi cùng một số nghệ sĩ sẽ đến các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… trao tận tay cho bà con bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ thêm, trước khi thực hiện chuyến đến miền Trung, cô vẫn tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trên toàn quốc để hành trình thiện nguyện được nhiều hơn.

Theo Người lao động