Đoàn nhà văn TPHCM đi thực tế sáng tác tại Tây Nguyên

866

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ngày 22/10/2019, Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác cho các hội viên đến Tây Nguyên qua các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk trong thời gian từ ngày 22/10 đến ngày 29/10/2019.

Đoàn Nhà văn TPHCM tại khu nghỉ dưỡng Tà Đùng

Đoàn có 30 thành viên do nhà thơ Lê Thị Kim – Trưởng Ban Nhà văn Nữ phụ trách và làm trưởng đoàn, nhà thơ Trần Mai Hường làm phó đoàn cùng là các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu – phê bình: Đặng Nguyệt Anh, Trương Tuyết Mai, Lê Văn Duy, Nguyễn Bính Hồng Cầu, Kao Sơn, Nguyễn Khắc Pha, Vũ Xuân Hương, Phạm Đình Phú, Bùi Phan Thảo, Võ Văn Nhơn, Tố Hoài, Thu Nguyệt, Hương Thu, Huệ Triệu, Nguyễn Thu Trân, Nguyễn Thu Phương, Khánh Hội, Võ Miên Trường, Nguyễn Minh Hồng, Phùng Hiệu, Phạm Phương Lan, Tô Minh Yến, Nguyễn Thanh Hoa…

Các nhà văn nữ trong bộ áo dài truyền thống

Mục đích của chuyến đi thực tế nhằm để cho các nhà văn có tư liệu, hình ảnh viết về đời sống, văn hóa, địa lý, con người của các vùng miền miền núi. Trong ngày 22 và 23/10 đoàn đã đến Khu nghỉ dưỡng Tà Đùng, đi thuyền thực tế trên lòng hồ rộng trên 5.600 heta. Đây là một khu tham quan được ví như Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên. Chiều ngày 23/10, Đoàn đã đến thành phố Buôn Mê Thuột và chuẩn bị giao lưu với Trường Đại học Tây Nguyên và  đi thăm một số Buôn làng của đồng bào miền núi.

Phùng Hiệu

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Thử theo phong cách Hồi giáo

“Duyên dáng Tây Nguyên”

“Vũ đoàn xứ núi”

Đi thực tế trên “Vịnh Hạ Long” Tây Nguyên