Giao lưu trực tuyến ra mắt bộ sách Chuyện ngày mưa

659
(Vanchuongphuongnam.vn) – Hôm nay, Chủ Nhật, ngày 19-04-2020, Anbooks và Nhà Xuất bản Văn hóa Văn nghệ chính thức giới thiệu bộ sách Chuyện ngày mưa đến quý độc giả thông qua chương trình Giao lưu ra mắt sách trực tuyến vào lúc 20h trên trang fanpage Anbooks: Anbooks – Tri thức không biên giới.
Bộ sách Chuyện ngày mưa

Rất nhiều phụ huynh chia sẻ rằng họ rất muốn dành thời gian đọc sách cùng con nhưng không biết cách đọc như thế nào để thu hút sự chú ý của trẻ. Bộ sách Chuyện ngày mưa được thiết kế để bố mẹ, thầy cô giáo có thể làm được điều này. Bộ sách song ngữ – tiếng Việt và tiếng Anh – có thể hỗ trợ cha mẹ trong việc gây chú ý cho bé. Đi cùng với bộ sách là loạt hướng dẫn từ Anbooks và tác giả Mai Thị Việt Thắng về phương pháp đọc tương tác và phương pháp phỏng đoán để tăng tính tương tác của cha mẹ với bé khi cùng nhau đọc sách.

Tác giả Mai Thị Việt Thắng

Bộ sách bao gồm 3 cuốn: Trong vườn, Trong nhà kho và Ngã tư đường; miêu tả hoạt động của những sinh vật – đồ vật đang sinh sống – hiện hữu trong nhiều không gian – môi trường khác nhau. Nội dung sách lồng ghép những bài học về cách ứng xử đời thường.

Cuốn Trong vườn

Trong vườn là câu chuyện về trò chơi trốn tìm của dế, của chim sâu, của kiến, của cỏ cây… cùng với bạn mưa. Có bạn vui, có bạn buồn khi tham gia trò chơi này, nhưng đến khi bạn mưa phải “về nhà”, ai cũng có phần tiếc nuối và trông ngóng đến ngày bạn mưa quay lại để được cùng chơi trốn tìm lần nữa.

Hình ảnh sinh động kèm theo những đoạn thơ thu hút trẻ

Trong nhà kho là câu chuyện về cuộc thi tạo âm thanh để khuấy động không khí, khi mọi cư dân trong nhà kho đều đang lặng im và thấy lòng buồn rười rượi vì khung cảnh ảm đạm ngày mưa. Cuộc thi này gợi lại bao kỉ niệm xưa cũ, về những món đồ đã từng là cánh tay trái, cánh tay phải của con người, nhưng nay lại nép về cư trú trong nhà kho. Cuộc thi khép lại, không có người chiến thắng hay kẻ thua cuộc, mà hơn thế lại làm nhà kho đầy ắp tiếng nói cười vui vẻ.

Cuốn Ngã tư đường

Ngã tư đường là câu chuyện về cảnh chen chúc, đua nhau đi trước tại ngã tư đèn xanh đèn đỏ của các phương tiện giao thông, khi ai ai cũng vội vã chạy đi để tránh mưa. Mỗi bạn phương tiện giao thông lại có “cái khó” của riêng mình…

P.V