Hãy ngừng ngay trò ‘ức hiếp’ Hồ Văn Cường để PR và rao giảng đạo lý!

586

Hồ Văn Cường – quán quân Vietnam Idol Kids ngày nào (2016) mới bước sang tuổi 18 đã và đang bị không ít người “ép cung”, “ức hiếp”. Bởi vì cậu còn non nớt và không có thế thần, đã bị một số người trong giới showbiz “ném đá” cho dù cậu không hề có phát ngôn gì sai trái.

Nếu Hồ Văn Cường có phát ngôn sai trái, có hành xử không đúng thì cậu bị “ném đá” đã đành. Một người nổi tiếng kiệm lời, thậm chí không quen chia sẻ trên mạng xã hội, với những chuyện liên quan tới mẹ nuôi, tới tiền cátxê, cậu càng hiếm khi đề cập.

Thế nhưng, khi dư luận từ những vấn đề này nổi lên, một số người vốn từng, và hiện đang hoạt động trong giới showbiz, đã nghĩ ngay rằng Hồ Văn Cường phải nói.

Họ bắt cậu ta phải nói cho dù cậu không thực sự muốn thế, cho dù cậu không muốn đụng chạm đến một vấn đề nhạy cảm, chưa rõ ràng, và việc càng phát ngôn về điều đó chỉ càng làm vấn đề thêm rối, bản chất vụ việc có thể bị nhiễu và dư luận càng hiểu lầm thêm. Khi đó, Cường càng dễ bị rơi vào tình trạng hành xử không đúng mực, phát ngôn không trúng, càng rơi vào vòng xoáy thị phi của dư luận không biết bao giờ mới có thể kết thúc.


Sau khi đoạt quán quân Vietnam Idol Kids năm 2016, Hồ Văn Cường được cố ca sĩ Phi Nhung nhận nuôi và giúp đỡ trong những ngày chập chững bước chân vào con đường nghệ thuật. 

Sự im lặng của Cường trước một vấn đề ngay cả cậu có thể còn chưa rõ tường hết, cho dù có là chủ ý hay không, cũng là điều rất nên, cần thiết. Thậm chí một khi Hồ Văn Cường càng phát ngôn về vấn đề như thế, có thể luồng dư luận đang chờ chực soi mói vào vấn đề sẽ càng suy diễn làm ầm ĩ thêm. Vậy Hồ Văn Cường đang hành xử đúng mực, tại sao lại đi “ném đá” cậu ca sĩ trẻ?

Trên thực tế, việc “ném đá”, phê phán Hồ Văn Cường không phải từ dư luận mạng xã hội nói chung mà lại đến từ một số người đã từng và hiện đang hoạt động trong giới showbiz. Họ muốn Cường phải nói bằng trong phiên livestream giữa đêm, họ lên Facebook phê phán cậu bé chỉ vì cậu không phát ngôn và từ đó cho rằng cậu “ăn cháo đá bát”…

Phê phán một người khác không có cơ sở rõ ràng rất dễ trở thành công kích cá nhân, xúc phạm. Đặc biệt khi việc phê phán đó chỉ nhằm chứng tỏ mình tình nghĩa, sống đúng đạo lý, nhưng thực tế lại cho thấy đó chỉ là sự lạm dụng tình thế và rất gây phản cảm.

Suy cho cùng, chuyện giữa Hồ Văn Cường và mẹ nuôi là cố ca sĩ Phi Nhung là chuyện riêng tư, Hồ Văn Cường có quyền giữ quyền riêng tư đó và được pháp luật bảo vệ, không ai có quyền buộc cậu phải nói ra. Và một khi, cậu không tiện nói ra tại thời điểm hiện tại lại bị quy chụp cho tiếng oan là “ăn cháo đá bát”, chẳng khác nào là “ép cung”.

Tình thế của Hồ Văn Cường trong những ngày qua chẳng khác nào bị “ức hiếp”, từ những cá nhân, những êkíp, những người đáng tuổi anh chị, cô chú, không nói được với cậu được những lời đáng giá để đáng gọi là sự chỉ dạy chân tình của người lớn, mà đi cáo buộc, quy kết cậu thanh niên vốn không dám nói gì về ngay cả bản thân mình và người khác trong những ngày qua.

Chuyện riêng của cậu thanh niên mới lớn Hồ Văn Cường, cậu có quyền giữ cho riêng mình và những người thân. Một số người lại cứ muốn biến đó là thành câu chuyện của mạng xã hội, của livestream giữa đêm, của những ý đồ cá nhân nhằm rao giảng đạo lý và PR cho bản thân…

Theo Thế Lâm/LĐO