Họa sĩ Võ Trịnh Biện tổ chức triển lãm “Bụi”

1979

(Vanchuongphuongnam.vn) – Chiều ngày 12 tháng 7 năm 2019, tại Nhà triển lãm Đà Lạt, số 12 Khu Hòa Bình – TP. Đà Lạt, họa sĩ Võ Trịnh Biện đã tổ chức triển lãm 60 bức tranh mà anh sáng tác trong 2 năm trở lại đây với chủ đề “Bụi”. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 12 đến ngày 24 tháng 7 năm 2019. Ngay tại buổi đầu tiên, đã có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khách đến tham quan, chúc mừng.

Họa sĩ Võ Trịnh Biện

Hầu hết những bức họa thể hiện cảm xúc trước vẻ đẹp thiên nhiên, tái hiện ký ức về miền ấu thơ của tác giả – nơi nuôi dưỡng, chăm bón để hạt giống nghệ thuật nảy nở và ngày một xanh mầm.

Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn (trái) và nhà thơ Nguyễn Tấn On đến chúc mừng và tham quan phòng tranh

Họa sĩ Võ Trịnh Biện sinh năm 1966, sinh ra và lớn lên tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Anh chuyển vào Đà Lạt từ khi anh theo học Khoa văn Trường Đại Học Đà Lạt năm 1989. Sau đó, anh tự học hội họa. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã có hơn 20 cuộc triển lãm cá nhân về tranh trong nước và quốc tế. “Bụi” là triển lãm tranh lần thứ 22 của anh.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm

Điều thú vị của anh họa sĩ tài hoa này là rất yêu văn chương, tác phẩm của anh đôi khi được hoài thai từ một bài thơ, một truyện ngắn hay mà anh bắt gặp. Xin được chúc mừng cuộc triển lãm, chúc cho hành trình nghệ thuật của anh ngày một lan tỏa trong lòng của những người yêu nghệ thuật hội họa!

P.V