Hoài Linh đoạt huy chương vàng Liên hoan kịch toàn quốc

382

Mỹ Dung

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sau thời gian ở ẩn vì scandal, Hoài Linh chính thức quay lại sân khấu. Vở “Lạc giữa biển người” của nam nghệ sĩ nhận huy chương vàng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc.

Vừa qua, Lễ tổng kết, bế mạc và trao thưởng Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam diễn ra tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM). Hoài Linh được trao huy chương với vở Lạc giữa biển người – một trong 26 tác phẩm dự thi Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam. Nghệ sĩ bận việc riêng nên không góp mặt trong lễ trao giải.


NSƯT Hoài Linh và NS Việt Hương trong vở “Lạc giữa biển người” đoạt HCV cá nhân.

Ngoài Hoài Linh, 39 nghệ sĩ khác được trao huy chương vàng tại liên hoan, nhận bảy triệu đồng mỗi người. Các tên tuổi gồm Việt Hương – vai dì Năm (Lạc giữa biển người), Ngọc Trinh – vai bà Vy (Mưa bóng mây), Tuyết Thu – vai Nhung (Bạch Hải Đường), Lê Giang – vai bà Tám “bánh phồng” (Nắng chiều), Nam Thư – vai Nương (Ngược gió), Quốc Thảo – vai ông Ba “hoài hương” (Nắng chiều), Quốc Thịnh – vai anh Du (Tình lá diêu bông), Ái Như – vai Tám Lỡ (Sài Gòn có một ngã tư), Thành Hội – vai Bằng (Bạch Hải Đường)…

Ban tổ chức cũng đã trao HCB cho 46 diễn viên như: NSƯT Hạnh Thuý, Minh Dự, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Cát Tường, Hoàng Phi, Kim Đào, Khương Ngọc…

Có 19 diễn viên dành HCĐ: Trần Ngọc Vàng, Hoàng Thảo, Nam Cường, Lê Khâm, Hoàng Quân, Hữu Tiến…

Tác giả xuất sắc nhất thuộc về nghệ sĩ Nguyễn Thanh Bình vở diễn Mưa bóng mây. Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về nghệ sĩ Huỳnh Công Duẩn trong vở Câu hò đất mẹ. Nhạc sĩ xuất sắc nhất thuộc về NSƯT Hồ Văn Thành trong vở Thành phố tình yêu. Hoạ sỹ xuất sắc nhất thuộc về nghệ sĩ Trần Hồng Vân trong vở Khúc nguyệt cầm.

Tham gia Hội đồng giám khảo của Liên hoan lần này tại TP HCM, nhà văn Bích Ngân – Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM, cho biết: “Tôi đã có dịp xem đến 26 vở diễn của nhiều sân khấu, qua đó giúp tôi có những cảm nhận chung về các sân khấu, đa phần là sân khấu xã hội hóa. Mặc dù các sân khấu đã chọn lọc khá kỹ kịch bản cho vở diễn, song vẫn còn một số kịch bản chưa chú trọng đúng mức tới tính văn học trong văn bản kịch. Vì vậy, chưa tạo được hiệu ứng nghệ thuật tới khán giả, vẫn còn thiếu những vở diễn mang đậm chất thơ để thu hút người xem, khiến người xem thích thú, nhớ và suy ngẫm để qua đó có thể thay đổi về cách nghĩ, cách sống…; vẫn còn chưa nhiều những vở diễn đậm tính triết lý để tăng chiều sâu cho tư tưởng của vở diễn”.

Trong đêm bế mạc, BTC đánh giá cao nỗ lực của 20 đơn vị với 26 vở diễn tham gia tại liên hoan năm nay của khu vực phía Nam. Với đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong năm, ảnh hưởng nặng nề tới các sân khấu kịch, đặc biệt tại khu vực phía Nam thì sự tham gia của các đơn vị là một sự cố gắng đáng hoan nghênh. Cũng vì diễn biến phức tạp của đại dịch nên Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 đã phải chia ra làm 2 đợt, trong đó đợt đầu dành cho khu vực phía Bắc diễn ra tại Hải Phòng (từ ngày 5-16/11/2021). Khu vực phía Nam diễn ra muộn hơn, đợt 2, diễn ra từ ngày 3-17/1/2022.

M.D