Lễ tang danh hài Chí Tài không nhận vòng hoa viếng

608

(Vanchuongphuongnam.vn) – Theo chia sẻ trên trang cá nhân của nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương vào sáng 11/12, lễ tang của cố danh hài Chí Tài sẽ không nhận vòng hoa nhằm tránh gây lãng phí, thay vào đó sẽ làm những việc ý nghĩa hơn.

NSƯT Hoài Linh thay mặt gia đình và bạn bè danh hài Chí Tài thông báo không nhận hoa viếng. Cụ thể, Hoài Linh và các đồng nghiệp thân thiết của Chí Tài nhận thấy thời gian thăm viếng có hạn và sau đó đưa linh cữu cố danh hài ra sân bay nên việc mang vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí, nhất là trong tình hình mọi người gặp khó khăn vì dịch bệnh.

“Việc đi viếng bằng vòng hoa sẽ tốn kém và gây lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn đang khó khăn. Gia đình và ban tổ chức tang lễ chúng tôi chỉ mong quý vị thay vì đi viếng bằng vòng hoa, chúng ta hãy dùng số tiền đó thành lập một quỹ thiện nguyện riêng cho nghệ sĩ Chí Tài”, Hoài Linh thông báo.

Ngoài ra, Hoài Linh tiết lộ tâm nguyện của danh hài Chí Tài là muốn giúp đỡ bà con miền Trung vừa trải qua khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng từ lũ lụt. Những dự định hỗ trợ bà con các tỉnh miền Trung của Chí Tài còn dang dở, nam danh hài đã đột ngột ra đi. Vì thế, gia đình và người thân sẽ dùng tiền phúng điếu để xây dựng những căn nhà tình thương, tặng bà con vùng lũ.

“Bảng tên tặng nhà là ‘Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng’. Chúng tôi suy nghĩ việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”, Hoài Linh cho biết.


Cố nghệ sĩ Chí Tài và NSƯT Hoài Linh là đôi bạn thân suốt hơn 20 năm qua.

Hàng nghìn khán giả ủng hộ, đồng thời cảm ơn NSƯT Hoài Linh đã suy nghĩ thấu đáo cho người tri kỷ đã khuất, giúp cố nghệ sĩ hoàn thành lời hẹn từ thiện dở dang.

Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài diễn ra vào ngày 12/12 tại nhà tang lễ Quốc gia phía Nam. Nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương chủ trì tang lễ.

Sau đó, linh cữu được chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đưa sang Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Gia đình danh hài Chí Tài ở Mỹ cũng đã thông báo về tang lễ. Cụ thể, sau tang lễ ở Việt Nam, thi hài Chí Tài dự kiến sẽ được đưa về Mỹ vào sáng 12/12 (giờ địa phương). Sau đó, gia đình dự định đưa cố danh hài đến nhà tang lễ Peek (Westminster, California) để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Ngày 13/12, linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm thánh lễ rồi đưa đi an táng ở nghĩa trang.

Cố nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, từng là tay chơi guitar chuyên nghiệp. Năm 1981, anh sang Mỹ định cư. Chí Tài ghi danh học khóa dạy đàn và lớp nhạc jazz gần nhà. Bố anh bằng lòng dành một khoản tiền hưu mua cho con trai dàn âm thanh điện tử gồm trống đàn, nhạc cụ để lập nhóm nhạc “Chi Tai’s Brothers” gồm: Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống). Anh cũng mở studio thu và hòa âm cho nhiều ca sĩ tại hải ngoại. Năm 1999, Chí Tài chuyển sang diễn hài, được khán giả hải ngoại yêu mến. Năm 1987, anh kết hôn với ca sĩ Phương Loan và sống hạnh phúc cho đến ngày hôm nay mặc dù không con cái.

Mai Anh