MC Phan Anh nói về ồn ào từ thiện 4 năm trước: Đủ giàu, không phải ăn chặn tiền người nghèo

1209

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Phan Anh khẳng định làm thiện nguyện bằng tấm lòng, không xem đây là trách nhiệm mà là việc tự nhiên như phải có.

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Phan Anh một lần nữa đính chính dự án từ thiện mà anh gây quỹ từng gây ồn ào 4 năm trước. Trước mọi thắc mắc về việc ủng hộ 500 triệu chỉ là con số ảo để tạo dựng lòng tin của mọi người, Phan Anh chứng minh bản thân từ thiện luôn xuất phát từ tâm.


MC Phan Anh

Nam MC kể, cứ tháng 7 hàng năm, anh đều dành toàn bộ thu nhập kiếm được trong 30 ngày cho hoạt động thiện nguyện, xã hội. Cũng thời gian này 4 năm trước, anh cho biết mình ký được hợp đồng quảng cáo khá lớn và không ngần ngại ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

“Mình nghĩ đằng nào số tiền lương tháng 7 đó cũng chỉ dành cho hoạt động xã hội. Ai ngờ nó thành hiện tượng. Một số người đã chỉ nhìn vào con số mà không biết lý do cơ bản lại khá đơn giản như vậy. Đến bây giờ, vẫn có người không tin mình lại thực tâm bỏ ra số tiền đó và còn nghĩ thêm nhiều chuyện khác nữa”, Phan Anh chia sẻ.

Nam MC cũng khẳng định, đó chỉ là con số nhỏ so với thu nhập và bản thân anh chỉ muốn trả nợ cuộc đời, đặc biệt là những khán giả yêu thương mình. Phan Anh đồng thời nhấn mạnh, anh hoàn toàn làm giúp người bằng tấm lòng, không xem đây là trách nhiệm mà là việc tự nhiên như phải có.

“Nghĩ sao là việc của mỗi người, còn làm thế nào là việc của mình. 1/10 thu nhập mỗi năm (khi đã có sự ổn định cơ bản về tài chính) dành cho việc trả ơn cuộc đời mình nghĩ là cần thiết, thậm chí là còn rất ít. Mình không thể thành công một mình. Trong những thành quả mình gặt hái được có đóng góp công sức của quá nhiều người dù là trực tiếp hay gián tiếp, dù là người yêu hay là người ghét.

Khi nhận lương một chương trình gần bằng công sức cả năm của một người lao động phổ thông, mình ý thức được đây không phải là trả cho sự giỏi giang hay tài năng gì của mình cả, mà đó là trả thêm cho sự yêu mến của rất nhiều người. Thực ra, mình thấy mình nợ cuộc đời rất nhiều. Hầu hết những gì mình có được phải khẳng định chính là nhờ sự yêu mến đó!”, Phan Anh cho biết.

Chia sẻ những điều này, ông bố 3 con mong muốn sẽ truyền nguồn cảm hứng đến mọi người. Qua đây, Phan Anh cũng một lần nữa cho thấy mình trong sạch và làm từ thiện bằng cái tâm.

Cách đây 4 năm, MC Phan Anh bị nghi ngờ không trong sạch trong vấn đề giải ngân tiền từ thiện.

Vào năm 2016, Phan Anh đăng tải bài viết trên Facebook kêu gọi sự ủng hộ của các “mạnh thường quân” đến đồng bào bị ảnh hưởng do trận lũ lịch sử.

Hành động của nam MC nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng. Chỉ sau vài ngày, số tiền từ thiện đã tăng vọt lên đến vài chục tỷ đồng. Với số tiền lớn, nhiều người nghi ngờ tính minh bạch trong việc giải ngân, cho rằng Phan Anh ăn chặn nhằm trục lợi cho bản thân.

Mặc dù Phan Anh đã đăng tải tư liệu chứng minh số tiền từ thiện nhưng dân mạng cho rằng có nhiều uẩn khúc trong thông báo chuyển khoản trên chính hình ảnh được MC Phan Anh cung cấp. Nhiều người cho rằng nam MC ngụy tạo bằng chứng nhằm che giấu số tiền từ thiện quá lớn này.

Trước áp lực dư luận, nam MC livestream giải thích sự việc. Tuy nhiên, sự việc càng trở nên rắc rối khi những người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng khẳng định lỗi ghi nhận do Phan Anh đưa ra là không thể xảy ra.

Tháng 10/2017, MC Phan Anh có buổi gặp gỡ truyền thông để chia sẻ thông tin liên quan đến số tiền anh quyên góp được vào tháng 10/2016 đã hoạt động như thế nào. Phan Anh khẳng định, trong vòng 1 năm anh thực hiện được nhiều dự án cho người dân vùng lũ miền Trung như tặng bò, xây nhà chống lũ, tặng hàng nghìn suất quà tết và mổ tim cho trẻ em.

“Sau khi giải ngân hết số tiền 24 tỷ đồng, tôi quyết định công khai mọi thông tin, chia sẻ mọi thắc mắc. Điều này không phải để tự hào về những điều đã làm được mà chỉ muốn mọi người hiểu, có niềm tin vào cuộc đời, con người hơn”, Phan Anh cho biết.

M.A