Nghệ sĩ Hoài Linh góp sức hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung

7

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Cùng với người dân 2 đầu Bắc – Nam, các nghệ sĩ cũng đang đồng lòng hướng về khúc ruột miền Trung. Một lần nữa, tinh thần tương thân tương ái từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam lại trỗi dậy và lan tỏa mạnh mẽ.

Ngày 20/10, thông qua trang cá nhân, NSƯT Hoài Linh kêu gọi những “tấm lòng vàng” hướng về miền Trung. Danh hài viết: “Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp một tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung”.


NSƯT Hoài Linh hướng về miền Trung ruột thịt.

Sau 7 giờ, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo tổng số tiền ủng hộ mà anh nhận được đã hơn 1,5 tỉ đồng. Anh chụp kèm bức ảnh có con số cụ thể trong tài khoản. Ngoài tiền mặt, Hoài Linh cho biết sẽ mang theo mì gói và lương khô để tiếp tế cho miền Trung.

Trước những bình luận tranh cãi về việc làm từ thiện nhiều hay ít, nghệ sĩ Hoài Linh bày tỏ: “Xin mọi người đừng cãi nhau, ai thương thì chia sẻ, đóng góp tạo phúc, trợ duyên. Ai ‘cà khịa’ thì nên cười cho bớt suy nghĩ”.

Nhiều người nổi tiếng khác đã đến miền Trung để hỗ trợ người dân chống chọi lũ lụt dài ngày, như ca sĩ Thủy Tiên, vợ chồng Thúy Diễm, ca sĩ Hòa Minzy, Á hậu Lệ Hằng, Lý Hải – Minh Hà… Trong đó, ca sĩ Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 100 tỉ đồng và vừa trở lại TP HCM. Tấm lòng của cô được sự ủng hộ, tin tưởng từ nhiều người.

Vợ chồng ca sĩ Lý Hải cho biết, mấy ngày qua, dù rất bận bịu nhưng nhìn cảnh lũ lụt ở miền Trung, anh đứng ngồi không yên. Dù đó không phải là quê hương của vợ chồng anh nhìn nhìn đồng bào mình cơ cực chống chọi với bão lũ, anh cũng “thắt tâm can”.

Vì lẽ đó, vợ chồng anh cùng sư thầy Thích Minh Phước đã đứng ra kêu gọi để quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung. Và trong vòng chưa đầy 4 tiếng, số tiền vợ chồng anh nhận được đã vượt con số 600 triệu đồng. Và hiện số người gửi tiền về tài khoản qua quỹ ủng hộ miền Trung của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà vẫn không ngừng tăng lên.


Vợ chồng Lý Hải trong chuyến thiện nguyện đến miền Trung.

“Chúng tôi rất lấy làm xúc động khi mọi người luôn đồng hành cùng trong mọi hoạt động thiện nguyện. Đây cũng là năm nay thứ 7, chúng tôi cùng nhau hỗ trợ miền Trung. Thật cảm động khi có một bạn chuyển khoản 50.000 đồng với nội dung ‘Tài khoản em chỉ còn bấy nhiêu đây, em xin được góp sức cùng anh chị’. Bao nhiêu không quan trọng, bởi ‘một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao'”, bà xã Lý Hải bộc bạch.

Ngoài ra, cách đây không lâu, trên trang cá nhân của diễn viên Tiến Luật cũng thông báo sẽ cùng bạn bè tổ chức một trận bóng đá giao hữu nhằm gây quỹ giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Trước lời kêu gọi của các đồng nghiệp trong showbiz, Hòa Minzy đã lập tức ủng hộ bà con miền Trung số tiền 100 triệu đồng. Nữ ca sĩ nhắn nhủ: “Thương gửi miền Trung, sáng nay Hoà Minzy đã chuyển tiền quyên góp ủng hộ Miền Trung vào Quỹ Trái Tim Đồng Cảm của vợ chồng anh chị Lý Hải, Minh Hà. Mong miền Trung sẽ sớm vượt qua thiên tai để trở lại thật yên bình, thật đẹp”.

Bên cạnh đó, Mỹ Tâm, ca sĩ Jack, ST Sơn Thạch, diễn viên Tăng Thanh Hà… cũng đứng ra kêu gọi mọi người cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt.


Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ lan tỏa tình yêu thương đến đồng bào miền Trung.

M.A