Nghệ sĩ Thương Tín làm shipper

953

Nhật Huy

(Vanchuongphuongnam.vn) – Để không mang tiếng dựa dẫm vào sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, chứng minh bản thân là người có lòng tự trọng, nghệ sĩ Thương Tín đã đi làm shipper.

Thương Tín cho biết sau khi điều trị khỏi Covid-19, ông được một chủ quán phá lấu ở huyện Hóc Môn nhận làm shipper. Sáu ngày qua, Thương Tín đi giao hàng, mỗi ngày nhận được 4-5 đơn với thù lao được tính theo quãng đường. Ông chủ yếu giao hàng ở Hóc Môn và các quận lân cận. Tài tử thích cảm giác được đi lại, trò chuyện cùng khách hàng để đầu óc thoải mái sau thời gian dài ở nhà.

“Tôi làm shipper để có thêm thu nhập. Tôi đi làm để chứng minh mình còn sức lao động, không muốn mọi người nghĩ mình chỉ biết ở nhà, dùng tiền của nhà hảo tâm. Công việc này không vất vả, giống như đi xe chơi vòng vòng thành phố. Tôi chưa biết làm gì khác nên sẽ gắn bó với công việc này lâu dài”, ông nói.


Thương Tín nhận giao hàng cho một quán ăn tại TP.HCM để kiếm thêm thu nhập.

Thương Tín cho biết sau lần bị đột quỵ đầu năm 2021, sức khỏe của ông chưa thể hồi phục. Chân ông vẫn đi tập tễnh. Nam diễn viên thừa nhận khi chạy xe đoạn đường xa, ông không tránh khỏi mệt mỏi. Tuy nhiên, ông cảm thấy đây là công việc phù hợp với bản thân, giúp gia tăng thu nhập trong những ngày dịch bệnh.

Hiện tại, mỗi ngày, Thương Tín giao khoảng 3-5 đơn hàng, chủ yếu ở Hóc Môn và các quận huyện lân cận. Ông kể: “Thời gian không cố định, bất cứ khi nào chủ quán gọi, tôi phải có mặt để đi giao hàng. Được gặp gỡ, trò chuyện với khán giả, tinh thần tôi tốt hơn nhiều so với việc chỉ quanh quẩn ở phòng trọ chật hẹp. Có khán giả khi nhận ra tôi là người giao hàng”.

Thương Tín chia sẻ ông hiện sử dụng xe máy do nhạc sĩ Tô Hiếu tặng để giao hàng mỗi ngày. Chiếc xe cũ bị trộm lấy từ tháng 11. “Tôi đã báo công an về vụ việc, camera cũng ghi lại hình ảnh của người trộm xe máy nhưng đến giờ vẫn chưa tìm được xe. Cuộc đời tôi có quá nhiều chuyện không may. Nhưng tôi chấp nhận tất cả. Tôi không muốn bị nói ăn mày quá khứ, sống dựa vào người khác”, ông nói thêm.

Anh Nguyễn Thanh Tòng (50 tuổi) – chủ quán ăn – nói muốn Thương Tín giao hàng để tài tử đi lại gặp gỡ khán giả cho khuây khỏa. “Anh Tín đi khập khiễng, răng sún, tóc bạc nên trông tiều tụy chứ thực tế rất khỏe. Anh giờ có xe máy nên có thể chủ động mọi thứ. Anh đi giao hàng hoặc đi đây đó tùy thích”, anh Tòng kể.

Theo anh Tòng, tinh thần của Thương Tín hiện thoải mái. Anh động viên, nhắc ông không nên đọc thông tin về mình trên mạng mà tập trung làm việc kiếm tiền. Anh Tòng tiết lộ nhiều khán giả nói với anh muốn được Thương Tín giao hàng, gặp diễn viên ngoài đời. “Việc anh Tín đi giao hàng vừa giao lưu với khán giả, vừa mang cho anh thu nhập chính đáng thay vì mang tiếng xin xỏ thiên hạ. Mong muốn của tôi lúc này là đưa anh về cuộc sống của một người bình thường, có chỗ ở, công việc, tự làm việc kiếm sống”, anh nói.

Thương Tín cho biết hiện tương lai con gái là điều ông quan tâm hàng đầu. Hôm 13/12, vợ chồng ông được nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bàn giao 244 triệu đồng – số tiền nhà hảo tâm quyên góp chữa bệnh cho Thương Tín hồi tháng 2. Khi ấy, Trịnh Kim Chi kêu gọi được 800 triệu đồng cho tài tử. Thấy lo cho tương lai bé Thảo – con gái ông, chị xin phép nhà hảo tâm trích một phần tiền để thay Thương Tín mua gói bảo hiểm trị giá 264 triệu đồng, kéo dài 12 năm, nhằm đảm bảo việc học của bé đến khi trưởng thành. Trịnh Kim Chi cho biết đã trao giấy tờ, hợp đồng bảo hiểm cho vợ chồng Thương Tín lúc đó.

Sau khi đóng năm đầu, số tiền hiện còn là 244 triệu đồng. Gần đây, vợ chồng Thương Tín muốn Trịnh Kim Chi bàn giao lại để gửi tiết kiệm ngân hàng, lấy tiền lãi đóng học phí cho con gái. Chị đồng ý trao lại tiền, yêu cầu ông viết giấy cam kết sử dụng số tiền đúng mục đích.


Trịnh Kim Chi (phải) bàn giao số tiền 244 triệu đồng của nhà hảo tâm cho vợ chồng Thương Tín hôm 13/12.

Hồi tháng 2, Thương Tín bị đột quỵ và phải nhập viện điều trị. Lúc này, Trịnh Kim Chi và một số nghệ sĩ kêu gọi, đóng góp cho ông được 400 triệu đồng. Ngoài ra, các mạnh thường quân còn gửi tiền vào tài khoản của vợ Thương Tín 400 triệu đồng. Nam diễn viên cũng được một khán giả tặng ôtô. Thời gian dịch bệnh, Thương Tín sống khó khăn trong căn phòng trọ thuê tại TP HCM. Nam diễn viên cũng cho biết, vợ dẫn con bỏ đi khiến ông đau buồn. Bên cạnh những lời động viên, đồng cảm cho hoàn cảnh của tài tử một thời, thì cũng có một số khán giả chê trách Thương Tín khi ông lên truyền thông “kể khổ”. Nhiều người không khỏi thắc mắc về số tiền mà ông nhận được từ các mạnh thường quân hồi đầu năm. Tuy nhiên hiện tại, Thương Tín đã tìm cho mình một công việc có thể nuôi sống bản thân. Đó cũng là cách ông chứng minh bản thân không phụ thuộc vào người khác, sống tự trọng và thể hiện ý chí vươn lên, vượt qua nghịch cảnh.

N.H