Nghệ sĩ tuồng cố Thái Sơn qua đời, Bình Tinh mất thêm người thân thứ 5

509

Minh An

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nghệ sĩ tuồng cổ Thái Sơn qua đời ở tuổi 63 do đột quỵ tại nhà riêng. Ông được người thân phát hiện hai ngày sau khi qua đời.

Diễn viên Bình Tinh – cháu họ cố nghệ sĩ – cho biết ông qua đời vào ngày 11/2. Lâu nay, nghệ sĩ Thái Sơn ở một mình, con cái trưởng thành ở xa nên không ai hay biết. Đến chiều ngày 13/2, khi con ông gọi điện sang nhưng không được, khi đến nhà thì phát hiện ông đã qua đời.


Nghệ sĩ Thái Sơn (1959-2022)

Bình Tinh chia sẻ, trước khi mất, cậu của mình vẫn khỏe mạnh. Mồng 8 và 9 Tết, ông còn đi diễn trong hai suất vở tuồng cổ Mạnh Lệ Quân kỳ nữ tại rạp Hồng Liên. Bình Tinh nói tin nghệ sĩ Thái Sơn qua đời là cú sốc lớn với gia tộc tuồng cổ Huỳnh Long. Cố nghệ sĩ vốn giỏi vũ đạo, rành võ thuật nên mỗi khi áp dụng những trình thức khó trên sân khấu, ông đều đứng ra thị phạm cho diễn viên trẻ.

Trước đó, nghệ sĩ Bình Tinh cùng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long vừa hoàn thành lễ cầu siêu cho các nghệ sĩ của đoàn tại chùa Giác Hoằng (Quận 11, TP.HCM). Đặc biệt, cả 4 người gồm soạn giả Bạch Mai, nghệ sĩ Kim Phượng, nhạc sĩ Thanh Châu và nhạc sĩ Thanh Linh đều là người thân của Bình Tinh đã qua đời. Theo đó, nữ nghệ sĩ mất đi 4 người thân và 1 nhạc sĩ gạo cội là Thanh Dũng của đoàn chỉ trong vòng 2 tháng. Và bây giờ, cô mất thêm một người cậu là nghệ sĩ Thái Sơn.

Nghệ sĩ Thái Sơn tên thật Nguyễn Công Đây, sinh năm 1959 trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, có em là diễn viên Hữu Huệ, anh là nghệ sĩ Bạch Lợi… Ông là nghệ sĩ gắn bó với Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP.HCM nhiều năm, sau khi nghỉ hưu đã về cộng tác với Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Sở trường của nghệ sĩ Thái Sơn là diễn những vai kép trên sân khấu hát bội, tuồng cổ. Mỗi khi đoàn nhà biểu diễn ông đều tích cực tham gia và hỗ trợ các công việc hậu cần.

Tang lễ của nghệ sĩ Thái Sơn được tổ chức tại Đình Nhơn Hòa, số 27 Cô Giang, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM.

M.A