Nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung đang chịu bão lũ

557

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Trước tình hình mưa lũ, dàn sao Vbiz như H’Hen Niê, Tăng Thanh Hà, Nguyễn Trần Trung Quân… đã đồng loạt chung tay, kêu gọi ủng hộ vật chất giúp đỡ đồng bào miền Trung, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” tốt đẹp.

Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cho biết, thống kê đến ngày 13/10, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã làm 28 người chết. Trong đó, 22 người chết do bị lũ cuốn trôi; 3 người chết do các vụ tàu, thuyền gặp sự cố, chìm đắm; 3 người chết do tai nạn điện giật khi dọn dẹp, khắc phục hậu quả mưa lũ. Cụ thể, Quảng Bình có 2 người chết, Quảng Trị 8 người, Thừa Thiên – Huế 5 người, Quảng Nam 6 người, Đà Nẵng 1 người, Quảng Ngãi 1 người, Gia Lai 1 người, Đắk Lắk 1 người, Lâm Đồng 1 người, và Kon Tum 2 người. Cũng theo thống kê, ở các tỉnh miền Trung đang còn 12 người mất tích, trong đó, 4 người là thuyền viên mất tích trên biển, 8 người bị lũ cuốn.

Trước tình hình mưa lũ, dàn sao Vbiz như H’Hen Niê, Tăng Thanh Hà, Nguyễn Trần Trung Quân… đã đồng loạt chung tay, kêu gọi ủng hộ vật chất giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Gia đình “Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp – ca sĩ Ngọc Mai vừa có một chuyến đi Huế để thực hiện một số chương trình thiện nguyện. Gia Đình Quốc Nghiệp – Ngọc Mai đã trao 30 suất học bổng cho các em đang theo học âm nhạc còn khó khăn. Ca sĩ Ngọc Mai cho biết, đây như là một việc để tri ân ngôi trường đã đào tạo cho cô có được ngày hôm nay. Huế là mảnh đất đã gắn liền với tuổi mộng mơ đẹp nhất cuộc đời cô và là chất liệu đẹp để cô thể hiện các tác phẩm âm nhạc sau này.


Vợ chồng Quốc Nghiệp – Ngọc Mai hướng về miền Trung.

Với những khó khăn bởi ảnh hưởng của thiên tai mà miền Trung đang gánh chịu, gia đình NSƯT Quốc Nghiệp và Ngọc Mai lên kế hoạch thực hiện các đêm nhạc thiện nguyện sao cho nhanh nhất có thể, để cùng với người dân cả nước chung tay hỗ trợ người dân miền Trung.

“Miền Trung vừa phải oằn mình vì Covid-19, cứ ngỡ mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhưng bây giờ bão đến thì khó khăn lại chồng chất khó khăn. Dù khả năng còn hạn chế nhưng Mai và Nghiệp sẽ cố gắng hết sức để làm được chút gì đó cho người dân nơi đây. Mong là mọi người sẽ cùng với Quốc Nghiệp – Ngọc Mai góp sức cho miền Trung vào lúc này” – ca sĩ Ngọc Mai chia sẻ.

Vợ chồng Lý Hải và Minh Hà hôm qua (12/10) đã quyên góp được 562 triệu đồng từ hàng chục nghìn khán giả chỉ sau 4 tiếng kêu gọi. Nam ca sĩ tiết lộ trong 1 giờ đầu, tài khoản cứu trợ của anh đã tăng lên 300 triệu đồng. Hành động này của khán giả khiến vợ chồng Lý Hải vô cùng xúc động. Lý Hải và Minh Hà sẽ trực tiếp bàn giao số tiền này đến với bà con miền Trung trong thời gian sớm nhất.


Chỉ trong thời gian ngắn đứng ra kêu gọi, vợ chồng Lý Hải và Minh Hà nhận được sự ủng hộ rất lớn từ những “tấm lòng vàng”.

Ngoài ra, suốt những ngày qua Lệ Hằng cũng đứng ra kêu gọi người hâm mộ và bạn bè góp “tấm lòng vàng” để cứu trợ người dân vùng lũ. Ngay khi Lệ Hằng vừa lên tiếng, H’Hen Niê đã chuyển khoản nóng 50 triệu để chung tay cùng đàn chị. Được biết, đến thời điểm hiện tại Lệ Hằng đã quyên góp được 100 triệu đồng, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.


Hai người đẹp của làng nhan sắc Việt ủng hộ đồng bào miền Trung.

Là những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, hôm qua (11/10), Tăng Thanh Hà đã lên tiếng kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân. Ngoài ra, Denis ĐặngNguyễn Trần Trung Quân cũng không đứng ngoài cuộc, chỉ sau 30 phút đăng tải bài kêu gọi, cặp đôi đã nhận về hơn 40 triệu đồng tiền đóng góp từ người hâm mộ.

Cho đến hôm nay (13/10), vợ chồng danh thủ Công Vinh và ca sĩ Thủy Tiên cũng đứng ra kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung. Giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc cho biết, cô trằn trọc không ngủ được khi đọc tin tức về bão lũ ở miền Trung và sẽ đích thân đến tận nơi trao quà cho người dân.


Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh chung tay giúp đỡ miền Trung.

Hiện tại, các nghệ sĩ Vbiz vẫn đang tích cực kêu gọi “tấm lòng vàng” và có những động thái cụ thể hướng về miền Trung đang gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai.

M.A