Nhà văn Trầm Hương ra mắt tập thơ “Em kiêu hãnh vì được làm đàn bà”

838

(Vanchuongphuongnam.vn) – Lẽ ra nhà văn Trầm Hương tổ chức ra mắt tập thơ này từ tháng 9 năm 2018. Nhưng rồi một tai nạn bất ngờ khiến sự kiện này dừng lại, cho đến hôm nay. Số phận chị Phan Thị Miết cứ ám ảnh chị.

Thiệp mời buổi giao lưu ra mắt tập thơ “Em kiêu hãnh vì được làm đàn bà” của nhà văn Trầm Hương

Vào lúc 8h ngày 24.3.2019, tại Kasa Garden Cafe – số 01 đường Đồng Nai, F.15, Q.10, TP HCM, nhà văn Trầm Hương sẽ tổ chức buổi ra mắt tập thơ “Em kiêu hãnh vì được làm đàn bà” do NXB Văn Hóa – Văn Nghệ ấn hành vào quý III năm 2018.

Toàn bộ số tiền bán sách sẽ được chuyển chia sẻ khó khăn cho chị Phan Thị Miết, một phụ nữ nghèo không có tiền phẫu thuật xương đùi.

Lẽ ra nhà văn Trầm Hương tổ chức ra mắt tập thơ này từ tháng 9 năm 2018. Nhưng rồi một tai nạn bất ngờ khiến sự kiện này dừng lại, cho đến hôm nay. Số phận chị Phan Thị Miết cứ ám ảnh chị. Chị Phan Thị Miết là con gái của Bà mẹ VNAH, liệt sĩ Phan Thị Chạy. Bà tham gia khởi nghĩa Nam Kỳ ở Cai Lậy, Mỹ Tho; bị bắt vào tù khi mang thai ba tháng. Bà bị kết án tù chung thân khổ sai, sinh chị Miết trong tù. Chị Miết là một trong những đứa trẻ hiếm hoi còn sống sót do địch bắt những đứa trẻ cho kiến cắn, bỏ đói để rún ép những bà mẹ. Ra tù, bà Chín Chạy tiếp tục tham gia kháng chiến, hy sinh năm 1954. Chồng và con trai bà hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Một người con trai được gởi ra miền Bắc bị thất lạc. Chị Phan Thị Miết có cha, mẹ và anh trai đều là liệt sĩ nhưng gia cảnh rất nghèo khó. Chồng bỏ đi, chị một mình tảo tần nuôi đàn con thơ dại. Tết vừa rồi chị bị ngã gãy xương đùi, bệnh viện bắt chị đóng 40 triệu đồng mới được phẫu thuật. Số tiền ấy quá lớn với gia đình chị. Em Cường, con trai chị gọi điện cho nhà văn Trầm Hương, nghẹn ngào: “Không có tiền mổ mẹ con chắc tàn tật đết chết!”. Vì thế, nhà văn Trầm Hương có một quyết định rất nhân văn, sẽ quyên toàn bộ số tiền bán sách để chia sẻ phần nào khó khăn đối với hoàn cảnh của chị Phan Thị Miết.

Hơn lúc nào hết, gia đình chị Phan Thị Miết rất cần những tấm lòng. Xin đừng để gió cuốn đi… Mong anh chị em đồng hành cùng nhà văn Trầm Hương để chia sẻ với một “cựu nữ tù đặc biệt”, một số phận bị quên lãng…