Nhà xuất bản Văn Hóa -Văn nghệ TPHCM phát động cuộc thi viết về phụ nữ: “Một nửa làm đầy thế giới”

1147

(Vanchuongphuongnam.vn) – Chiều ngày 22/12/2018, tại Trụ sở Liên Hiệp các Hội VHNT TP.HCM, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM chính thức phát động cuộc thi viết về người phụ nữ Việt Nam “Một nửa làm đầy thế giới” (với sự tài trợ của một dự án thuộc Giải LiBeratupreis-Frankfurt 2018).

Nhà báo Đinh Phương Thảo, Giám đốc NXB VHVN công bố thể lệ cuộc thi

Đến dự Lễ phát động Cuộc thi có GS.TS Huỳnh Như Phương, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, nhà thơ Hồ Đắc Thiếu Anh, nhà thơ, nhà báo Phùng Hiệu, nhà văn Kim Quyên nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan, nhà văn Hoài Hương… cùng nhiều Văn nghệ sĩ và đông đảo bạn đọc.

Nhà báo Đinh Thị Phương Thảo, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM đã tuyên bố phát động Cuộc thiCuộc thi hướng tới những tác phẩm viết về phụ nữ Việt HIỆN ĐẠI. Đề cao các tác phẩm bám sát vào tâm tư, tình cảm, công việc và bình đẳng giới của phụ nữ Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho độc giả những điều tốt đẹp nhất, BTC hy vọng mọi người cùng nhau “viết” lên những điều tốt đẹp dành cho cuộc sống, cho những người phụ nữ yêu thương.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ký hợp đồng ghi nhớ cùng nhà báo Đinh Phương Thảo

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư cho biết, sau khi đoạt giải thưởng văn học của Đức – LiBeraturpreis, ngoài phần thưởng chính, chị còn nhận được 6.000 Euro để thực hiện một dự án viết về người phụ nữ Việt Nam. Chị đã phối hợp cùng NXB Văn hóa – Văn nghệ để tổ chức cuộc thi này.

Các tác phẩm gửi dự thi đảm bảo điều kiện: Tác phẩm dự thi thuộc thể loại truyện ngắn, không giới hạn số chữ, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… của các tổ chức, cá nhân.

Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi. Một người được gửi nhiều tác phẩm dự thi. Cuộc thi không nhận truyện dài, tiểu thuyết, thơ. Người gửi bài dự thi cam kết chịu trách nhiệm về bản quyền bài viết do mình sáng tạo ra. Bản thảo được đánh máy trên một mặt giấy rõ ràng hoặc file word, ghi kèm địa chỉ, số điện thoại, e.mail liên hệ của tác giả.

Tác phẩm ghi rõ Truyện ngắn dự thi gửi về Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, số 88-90 đường Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, hoặc qua địa chỉ email: truyenduthinxbvhvn@gmail.com. Bản thảo dự thi viết bằng Tiếng Việt, sẽ được đăng tải trực tiếp tại địa chỉ https://www.facebook.com/truyenngannxbvhvn/

Cuộc thi được tổ chức với phần tài trợ giải thưởng do dự án của Giải LiBeraturpreis 2018 – Frankfurt tài trợ. Cơ cấu gồm Giải thưởng tháng (trao ngày 20 của tháng kế tiếp): Giải do Ban Tổ chức bình chọn: 01 giải mỗi tháng, trị giá 2.000.000đ/giải và Giải bạn đọc bình chọn: 01 giải mỗi tháng, trị giá 1.000.000đ/giải.

 

Và 10 Giải thưởng chung cuộc gồm, 09 Giải do Ban Giám khảo quyết định với trị giá: 01 Giải Nhất: 20.000.000đ/giải; 01 Giải Nhì: 15.000.000đ/giải; 02 Giải Ba: 10.000.000đ/giải; 05 Giải Tư: 5.000.000đ/giải. Và 01 Giải do bạn đọc bình chọn (tính theo lượt like, share trên fanpage của cuộc thihttps://www.facebook.com/truyenngannxbvhvn/) với trị giá 5.000.000đ/giải.

GS -TS Huỳnh Như Phương phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi dành cho đối tượng là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài.

Ban Giám khảo Cuộc thi gồm nhà nghiên cứu Huỳnh Như Phương, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và nhà báo Đinh Thị Phương Thảo.

Cuộc thi truyện ngắn viết về phụ nữ “Một nửa làm đầy thế giới” bắt đầu nhận bài dự thi từ hôm nay, 22/12/2018, đến ngày 22/8/2019.

Lễ trao giải Cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019.

Phùng Hiệu