Nhiều nghệ sĩ cải lương tham gia đêm nhạc “Nghệ sĩ – chung một tấm lòng”

145

(Vanchuongphuongnam.vn) – Đêm 19/11, tại phòng trà We, Q3, TPHCM, nhiều nghệ sĩ cải lương đã tham dự đêm nhạc thiện nguyện “Nghệ sĩ – chung một tấm lòng” do Chuông vàng vọng cổ 2017 – Nguyễn Văn Khởi đã tổ chức.  

Hưởng ứng lời kêu gọi của nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi, các nghệ sĩ cải lương; Vũ Luân, Bùi Trung Đẳng, Kim Luận, Võ Ngọc Huyền, Lương Hồng Huệ, Ngọc Châu… đã đến tham dự chương trình bằng sự đồng cảm, không nhận cát – sê với mong muốn được khán giả ủng hộ quyên góp nhằm giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai, bão lũ.

Chương trình diễn ra với đông đảo khán giả yêu mến nghệ thuật cải lương và cùng chung tấm lòng sẻ chia sự đau thương mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt.


Nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi và Võ Ngọc Huyền trong trích đoạn “Đêm lạnh chùa hoang”.

Đến với chương trình, nghệ sĩ Vũ Luân chia sẻ: “Vũ Luân sinh ở Sài Gòn nhưng lại xem miền Trung là quê hương thứ hai của mình, vì vùng đất này đã gắn liền với Vũ Luân suốt quãng đời hoạt động ca hát. Từ những năm 90 của thế kỷ trước, Vũ Luân cùng với nghệ sĩ Phượng Hằng đã có nhiều năm lưu diễn ở nơi đây, đã nhận được sự yêu mến và ủng hộ của rất nhiều khán giả ở các tỉnh thành chạy dọc miền Trung yêu quý. Luân còn nhớ có nhiều khán giả vùng biển vì yêu mến Luân mà mang cả mắm, khô, hải sản tặng cho Luân mỗi khi đoàn hát đến biểu diễn”. “Thật là đau thương khi nhìn thấy miền Trung thân yêu chìm trong thiên tai, bão lũ. Trái tim Luân nhói đau khi nhận thấy cảnh màn trời chiếu đất của biết bao con người gian khổ, cảnh em bé và hàng chục nạn nhân bị vùi lấp trong bùn đất, cảnh tang thương của những gia đình bất hạnh… Để chia sẻ đau thương mất mát này, Vũ Luân tham gia chương trình với mong muốn có được nhiều sự tài trợ từ khán giả để có thêm được nguồn kinh phí giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khốn khó. Bản thân Luân hát không lấy thù lao và cầu mong cho đồng mình bào vượt qua thiên tai khắc nghiệt này”, nghệ sĩ Vũ Luân bày tỏ.

Đêm nhạc diễn ra trong sự đồng cảm của đông đảo của khán giả bằng cả vật chất lẫn tinh thần, cùng chung tay đóng góp, sẻ chia với những khó khăn liên tiếp của người dân vừa phải trải qua những trận lũ lịch sử với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.


Nghệ sĩ Vũ Luân tham gia đêm nhạc và ủng hộ 1 triệu đồng.

Liên tục đóng góp nhiều bài hát cho đêm nhạc, trong đó cùng với Nghệ nhân ưu tú Lương Hồng Huệ thể hiện trích đoạn Người tình trên chiến trận bằng tiếng ca hết sức ngọt ngào, đôi song ca đã làm cho khán giả say đắm, vỗ tay khen ngợi, Chuông vàng vọng cổ 2010 – Bùi Trung Đẳng tâm sự: “Nghe tin nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi tổ chức đêm nhạc thiện nguyện này, Trung Đẳng ủng hộ ý tưởng và nhận lời ngay. Trước những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, Đẳng nhận thấy đông đảo giới nghệ sĩ ở cả hai miền Nam – Bắc đã tổ chức các chương trình ca nhạc để gây quỹ giúp đỡ người dân miền Trung là việc làm hết sức thiêng liêng và ý nghĩa. Ngoài cá nhân tham dự chương trình, Trung Đẳng còn vận động các nghệ sĩ khác cùng tham gia đêm thiện nguyện “Tình nghệ sĩ – chung một tấm lòng”. Đẳng mong rằng, tập thể nghệ sĩ và ban tổ chức sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả để cùng động viên, hỗ trợ các nạn nhân ở tâm bão vượt qua khó khăn sau bão lũ bằng tất cả sức lực mình có thể”.


Chuông vàng vọng cổ 2010 – Bùi Trung Đẳng.

Hưởng ứng và tham dự đóng góp một số bài hát cho chương trình, Chuông vàng vọng cổ 2013 – Kim Luận cho biết: “Chỉ cần nghe nơi nào có tổ chức chương trình hát để ủng hộ đồng bào miền Trung là Luận tham gia ngay. Là nghệ sĩ, Kim Luận chỉ mong mang lời ca tiếng hát của mình để phục vụ cho bất kỳ nơi đâu có tổ chức chương trình thiện nguyện, quyên góp nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua gian khổ”. “Thật xót xa khi nhìn thấy tai họa liên tục ập xuống mảnh đất miền Trung ruột thịt với nhiều tang thương mất mát, Kim Luận luôn cầu mong cho người dân miền Trung yêu quý vượt qua được khổ ách và đau thương này”, Kim Luận chia sẻ nỗi đau.


Chuông vàng vọng cổ 2013 Kim Luận

Thưởng thức tiếng hát ngọt ngào và mùi mẫn của các nghệ sĩ, nhiều khán giả đã trực tiếp lên sân khấu, thông qua chương trình đêm nhạc ủng hộ và gửi gắm tâm sự. Cũng trong đêm nhạc, nhà thơ – nhà báo Phùng Hiệu đã thay mặt Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam gửi tặng đồng bào miền Trung số tiền 5 triệu đồng, anh tâm sự: “Nhận được lời mời của Ns Nguyễn Văn Khởi, tôi đưa tin trên nhiều báo và đến tham gia chương trình. Với số tiền tuy ít ỏi, nhưng bằng tấm lòng tình cảm vô hạn của mình đối với đồng bào miền Trung yêu quý, nơi mảnh đất tôi được sinh ra, tôi nghĩ rằng người dân miền Trung sẽ cảm thấy ấm áp khi nhận được sự chia sẻ không chỉ riêng tôi mà tất cả các nghệ sĩ, khán giả nơi đây và tất cả những người dân trong cả nước”.

Tham gia đêm nhạc “Tình nghệ sĩ – chung một tấm lòng”, Chuông bạc Vọng cổ Võ Ngọc Huyền cảm nhận: “Em cảm thấy đêm nhạc hết sức ý nghĩa khi nhận được sự quan tâm của các nghệ sĩ và nhiều khán giả. Em tiếc là mình không đóng góp được nhiều cho chương trình, nhưng bằng tình cảm và sự sẻ chia của mình, em mong rằng người dân thành phố chúng ta sẽ còn có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa như thế để cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua gian khó. Qua chương trình, em xin gửi đến đồng bào miền Trung ruột thịt lời cầu mong tất cả cùng vượt qua nỗi đau thương và mất mát để xây dựng lại cuộc sống với nhiều ước mơ tươi đẹp”.


Chuông Bạc vọng cổ Võ Ngọc Huyền.

Nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi, người tổ chức chương trình rất phấn khởi khi đêm nhạc nhận được sự chung tay ủng hộ từ nhiều nghệ sĩ và khán giả, anh cho biết, trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình thiện nguyện khác để tạo kinh phí giúp đỡ cho đồng bào miền Trung và những mảnh đời bất hạnh khác.

Đêm nhạc “Tình nghệ sĩ – chung một tấm lòng” đã diễn ra thành công tốt đẹp, số tiền thu được sẽ được công bố sau một hai ngày tới và sẽ được chuyển đến với đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Phùng Hiệu