NSND Bạch Tuyết triết lý về hạnh phúc ở tuổi U80, hé lộ “60 năm lên voi xuống ngựa” với NSƯT Diệu Hiền

530

Ít ai ngờ, NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền đã gắn kết với nhau đến nay đã gần 60 năm. Nữ nghệ sĩ gạo cội gây chú ý khi chia sẻ loạt ảnh mới bên người bạn thân thiết của mình.

NSND Bạch Tuyết (sinh năm 1945) vốn được mệnh danh là “Cải lương chi bảo”. Bà nổi tiếng với các vở cải lương kinh điển như: Thái hậu Dương Vân Nga, Đời cô Lựu, Tuyệt tình ca, Lục Vân Tiên... Dù đã ở tuổi U80, nữ nghệ sĩ gạo cội vẫn hoạt động sôi nổi. Mới đây, NSND Bạch Tuyết thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khi hé lộ về tình bạn gần 60 năm của bà với NSƯT Diệu Hiền.


Thời gian có thay đổi nhưng tình bạn giữa NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền vẫn không đổi thay khiến fan ngưỡng mộ.

Nói về tình bạn với NSƯT Diệu Hiền, NSND Bạch Tuyết cho biết: “60 năm “lên voi xuống ngựa” vẫn một lòng luôn nhớ và thương tưởng về nhau!”. Chia sẻ về người bạn thân thiết của mình, nữ nghệ sĩ gạo cội dành nhiều lời khen cho NSƯT Diệu Hiền: “Bạn tôi tính luôn lo xa và suy nghĩ chuyện gì cũng thấu đáo! Người sống nghĩa khí tình cảm! Chính đức tính đó mà hai đứa gắn kết với nhau ngót đã 60 năm”.

Chia sẻ về cơ duyên gắn bó cùng nhau suốt nhiều năm qua, NSND Bạch Tuyết kể: “Chúng tôi quen biết năm 17 tuổi, từng có thời gian hoạt động chung trong đoàn Thống Nhất. Sự gắn kết trên sân khấu và đời sống giúp chúng tôi trở thành những người tri kỷ với mối giao tình 60 năm.

Dù hoàn cảnh mỗi đứa khác nhau nhưng chúng tôi vẫn luôn gìn giữ những điều đẹp đẽ của tình bạn. Mỗi lần đến thăm, thấy bạn còn đam mê ca hát và hát vẫn “mùi” nên nảy ý tưởng tổ chức một đêm nhạc chung cho cả hai. Tôi muốn một lần cùng Diệu Hiền và khán giả ôn lại cải lương giai đoạn vàng son”.


Theo NSND Bạch Tuyết cho biết, NSƯT Diệu Hiền là người tính luôn lo xa và suy nghĩ chuyện gì cũng thấu đáo, sống nghĩa khí tình cảm.

Trước tình cảm của NSND Bạch Tuyết dành cho mình, NSƯT Diệu Hiền tâm sự: “Chúng tôi không biết khi nào sẽ về “đất mẹ” nên giờ đây có cơ hội muốn ôn lại kỷ niệm. Những điều quý giá nhất trong cuộc đời mình sẽ được gom gọn và chia sẻ. Để trong lòng lâu ngày nặng trĩu nên chúng tôi muốn tâm sự giãi bày cùng mọi người”.


“Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn”, NSND Bạch Tuyết chia sẻ.


Vẻ ngoài trẻ trung của NSND Bạch Tuyết ở tuổi U80.

Trải qua không ít thăng trầm trong sự nghiệp cũng như cuộc sống, NSND Bạch Tuyết chia sẻ góc nhìn khác về hạnh phúc ở tuổi U80. “Sống gần 8 thập kỷ, không ít lần chứng tận những việc khiến mình đau lòng và vạn lần hạnh phúc. Đau khổ và hạnh phúc cứ thay phiên nhau gọi tên, đến và đi theo đúng quy luật của cuộc đời.

Chính vì vậy, sau những lần thành công lớn trong đời, tôi luôn dừng lại để tìm một lối đi mới. Vì cứ đứng hoài trong vùng ánh sáng thành công đó rồi sẽ đến lúc vùng ánh sáng đó mờ dần và tắt hẳn. Bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng và chơi vơi. Khi ấy bạn phải mò mẫm và tìm lối thoát trong vùng tối tăm ấy. Không gì chán chường bằng việc loay hoay trong vũng tối tăm tìm được ra ánh sáng…

Vật chất – tiền tài bạn có rồi sẽ hết, những sự vật, sự việc ngoài mình luôn thế. Việc chúng ta cần làm là hãy nuôi dưỡng tâm hồn mình, sáng trong hơn mỗi ngày, đẹp hơn ngày hôm qua. Để mỗi ngày trôi qua đều là những ngày hạnh phúc và bình an”.

Theo Dân Việt