Nữ sinh 14 tuổi đại diện Việt Nam thi Miss Eco Teen International

691

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Vũ Huyền Diệu – nữ sinh 14 tuổi – được chọn là gương mặt đại diện Việt Nam thi “Miss Eco Teen International 2021” diễn ra tại Ai Cập.

Tối 26/11, sau gần một tháng tuyển chọn, Ban giám khảo “Miss Eco Teen 2021” đã chọn ra được gương mặt sáng giá nhất để trao vương miện cuộc thi này. Theo đó, Vũ Huyền Diệu – cô gái 14 tuổi mang hai dòng máu Việt – Singapore đã giành vé đại diện Việt Nam dự thi “Miss Eco International 2021” diễn ra tại Ai Cập vào cuối tháng 12 tới. Siêu mẫu Minh Tú – Phó Ban giám khảo cuộc tuyển chọn này cho biết, Huyền Diệu nổi trội trong số 20 thí sinh lọt vào vòng chấm chọn cuối cùng. Dù tuổi đời còn trẻ song cô gái này đã thể hiện bản lĩnh tự tin khi thuyết trình trước mọi người và được đánh giá cao với nhiều tài năng khác.


Vũ Huyền Diệu (tên thân mật là Bella Vũ) vỡ òa trong giây phút nhận vương miện từ siêu mẫu Minh Tú và ban tổ chức.

Hiện tại, Huyền Diệu đang tập trung rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: catwalk, ngoại ngữ… trước khi lên đường sang Ai Cập để dự thi “Miss Eco Teen International 2021”.

“Dù đã được trải nghiệm và cọ xát với một số cuộc thi nghệ thuật và nhan sắc lớn ở trong nước và quốc tế nhưng em vẫn có cảm giác rất hồi hộp. Sắp tới đây, đấu trường Miss Eco Teen International tại Ai Cập chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với các cuộc thi trước đó mà em đã từng tham gia, vì vậy, ngay từ bây giờ em sẽ phải có sự chuẩn bị thật chu đáo và nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất, mang lại niềm tự hào cho Việt Nam”, Vũ Huyền Diệu chia sẻ. Cô gái trẻ cho biết sẽ nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt nhất, mang lại niềm tự hào cho Việt Nam.


Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng Vũ Huyền Diệu được đánh giá cao về học vấn và tài năng. 

Vũ Huyền Diệu sinh năm 2008, mang hai dòng máu Việt – Singapore. Trước đó, em từng đoạt giải thưởng Công chúa tài năng Prince and Princess International 2018 tổ chức ở Thái Lan. Năm 2019, Huyền Diệu tham gia Little Miss Universe tại Georgia và giành giải Hoa hậu nhí thanh lịch.


Phong thái tự tin của Vũ Huyền Diệu trước ống kính.

Ở tuổi 14, Vũ Huyền Diệu đã cao 1,68m, hiện theo học tại một trường quốc tế. Không chỉ sở hữu ngoại hình nổi bật, cô bé còn có tài ca hát và chơi đàn piano. Dù còn nhỏ tuổi song Miss Eco Teen Vietnam đoạt nhiều giải thưởng trong nghệ thuật như Huy chương bạc piano solo Liên hoan Âm nhạc châu Á lần thứ 3 tại Singapore năm 2015, Huy chương bạc Piano Duel, Huy chương đồng hát và đệm piano Liên hoan Âm nhạc châu Á lần thứ 4 năm 2016. Năm 2017, Bella tham gia chương trình du học hè tại học viện của nghệ sĩ piano lừng danh thế giới Adam Gyorgy ở Hungary.

Để chọn ra được gương mặt đại diện Việt Nam tham dự sân chơi trên, cuộc thi “Miss Eco Teen 2021” đã được phát động tổ từ đầu tháng 11/2021 tại TP.HCM. Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, cuộc tuyển chọn này nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đã được khởi xướng và khai màn trước đó với thông điệp “Vì môi trường Việt Nam xanh”. Tham gia chấm chọn tại “Miss Eco Teen 2021” là nhiều gương mặt chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, hoa hậu, người mẫu, nhân trắc học… được tiết lộ là có đủ trình độ, năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

“Miss Eco Teen International” là phiên bản của cuộc thi “Miss Eco International” (Hoa hậu Du lịch Sinh thái quốc tế) nhưng dành cho thí sinh trong độ tuổi từ 14 đến 19. Cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2017 và năm nay lần đầu tiên Việt Nam sẽ cử đại diện tham gia tranh tài. Năm 2020, Roberta Tamondong – người đẹp 18 tuổi, đại diện Philippines – đăng quang ở cuộc thi diễn ra tại Ai Cập.

M.A