Phi Nhung bênh vực Trấn Thành – Đàm Vĩnh Hưng trước những lời chỉ trích không quyên góp từ thiện

757

(Vanchuongphuongnam.vn) – Đây là lần hiếm hoi Phi Nhung lên tiếng để bảo vệ đồng nghiệp trước những lời chỉ trích từ dư luận.

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Phi Nhung có bài viết dài về việc nghệ sĩ quyên góp từ thiện, làm từ thiện. Cô cho biết: “Tôi rất vui khi thấy các bạn nghệ sĩ đi làm từ thiện dù là việc nhỏ. Tôi mừng vì các em đã biết thương người nghèo. Dù các em lên báo để đánh bóng tên tuổi cũng được, miễn là có lòng thương bà con. Nhưng tôi cũng thấy buồn khi khán giả chưa hiểu hết đồng nghiệp của tôi, có nhiều người đi làm từ thiện nhưng không muốn ai biết“.

Chia sẻ về việc Đàm Vĩnh Hưng hay Trấn Thành liên tục bị khán giả thắc mắc khi chưa quyên góp tiền chống dịch Covid-19 cũng như hạn mặn ở miền Tây, Phi Nhung bênh vực hai người đồng nghiệp. Nữ ca sĩ tiết lộ họ là hai trong số những nghệ sĩ thường xuyên làm từ thiện nhưng hạn chế công khai.

“Trấn Thành bạn ấy làm âm thầm, những lúc đi làm về khuya tôi đã thấy bạn ấy dừng lại cho bà cụ bao nhiêu tiền không biết mà bà hứa sẽ không đi lượm rác ban đêm nữa. Tôi thấy anh ấy chùi nước mắt thật xúc động, không để bạn thấy mình nhìn nên đi thẳng về nhà và suy nghĩ… Thấy rất vui. Còn anh Đàm Vĩnh Hưng, thôi khỏi nói, từ thiện đối với anh mấy chục năm nay, anh đâu nói trừ khi việc lớn anh mới lên tiếng thôi, cả tôi cũng vậy…. lời thật mất lòng”, Phi Nhung viết.

Phi Nhung bênh vực Đàm Vĩnh Hưng – Trấn Thành khi bị chỉ trích không quyên góp từ thiện.

Dòng chia sẻ của Phi Nhung gây chú ý đối với công chúng. Dưới bình luận, khán giả khen ngợi lòng tốt, sự giúp đỡ đối với người nghèo của các nghệ sĩ Việt.

Trước đó, hôm 20/3, trên trang cá nhân, Trấn Thành lên tiếng về việc khán giả thắc mắc khi chưa thấy nam MC quyên góp, ủng hộ chống dịch Covid-19 như nhiều nghệ sĩ khác.

Trấn Thành khẳng định làm từ thiện là tình nguyện, không nên ép nhau. “Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?”, anh nhấn mạnh.

Trong đợt quyên góp hỗ trợ phòng chống Covid-19, nhiều nghệ sĩ chọn cách công khai ủng hộ. Hà Anh Tuấn ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho 3 phòng cách ly, Chi Pu ủng hộ hơn một tỷ đồng, Hồ Ngọc Hà quyên được 3 tỷ đồng, trong khi Tùng Dương quyên được hơn một tỷ đồng.

Lim