Táo Quân vì cớ gì ‘quan trọng’ với khán giả truyền hình?

517

Với nhiều thế hệ khán giả Việt, Táo Quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi đêm giao thừa.

Qua nhiều năm, Táo Quân trở thành món ăn tinh thần thu hút hàng triệu khán giả trên sóng truyền hình đêm 30 Tết. Những gương mặt nghệ sĩ gắn bó với chương trình hơn 1 thập kỷ qua đã mang tiếng cười rộn rã cho khán giả với những câu nói hài hước nhưng sâu sắc, triết lý hay lời chúc bình an, vạn sự như ý trong thời khắc chuyển giao đất trời từ năm cũ sang năm mới.

Khán giả đã quá quen thuộc với “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh nghiêm nghị nhưng hài hước, “Cô Đẩu” Công Lý sánh đôi cùng “Nam Tào” Xuân Bắc trở thành cặp đôi quyền lực của chương trình hài Tết cuối năm.

Cả hai vai diễn luôn khiến khán giả thích thú khi “bới móc, đâm chọc” những khiếm khuyết của các Táo. Chí Trung, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng trở thành những Táo quen thuộc của chương trình cùng nhiều nghệ sĩ khác như Minh Hằng, Minh Vượng, Thành Trung, Minh Quân…

2 tuần qua, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng có hay không Táo Quân trong Tết Nguyên đán năm nay và theo xác nhận ngày 11.1 từ VFC, Táo Quân sẽ trở lại. Trước thông tin này, nhiều khán giả đã bày tỏ sự vui mừng, háo hức, bởi với họ, đây không chỉ là một chương trình mang tính giải trí mà còn là một thói quen, một nét đẹp văn hoá không thể bỏ dịp cuối năm.

Khán giả Phan Anh cho rằng: “Không hay hơn, không dở đi nhưng lại là phần tất yếu của mỗi cái Tết khi mà nhà nhà người người đều đón xem. Nó như một cái tổng kết năm nhẹ nhàng mà ai cũng muốn xem, để biết năm rồi triều đình có thành tựu gì, hạn chế gì. Năm ngoái thiếu Táo Quân thấy lạc lõng hẳn ra. Rất ủng hộ chương trình trở lại”.


Táo quân chính thức trở lại đêm giao thừa.

“Chương trình không thể vừa lòng 100% tất cả mọi người được. Mọi người không thích thì có thể không xem chứ xin đừng nói lời cay đắng. Nói thật đêm giao thừa mà không có Táo Quân nó thiếu thiếu thế nào ấy, gia đình mình bao năm vẫn đến giờ là sum vầy ăn cơm làm ly rượu vang rồi cười cùng các táo cũng đã thấy quen rồi. Năm nay nghe tin trở lại mà thấy vui quá” khán giả Thắng Võ bày tỏ.

Khán giả Đỗ Anh Tuấn cho biết: “Tin vui nhất là đây, năm rồi không có Táo Quân làm cả nhà mới 8, 9h đã kéo nhau đi ngủ tới sáng, trong khi mọi năm toàn thức xem Táo Quân ăn giao thừa và xem pháo hoa, vui cả làng. Ở chốn thành thị thì tôi không biết nhưng Táo Quân đối với vùng quê như giao đình tôi và hàng xóm là món ăn tinh thần của đêm 30 rồi, trải qua một năm không Táo Quân cảm thấy cái Tết mất đi không khí háo hức của làng xóm vì nhà nhà trong xóm toàn mở Táo Quân, sáng đi chúc Tết”.

“Dù những năm gần đây nhiều người chê nhưng tôi vẫn thích không khí tối 30 Tết, cả gia đình quây quần ở phòng khách vừa nói chuyện vừa xem Táo quân chờ khoảnh khắc giao thừa”, khán giả Tùng Ngô bình luận.

Theo Nguyên An/Lao Động