Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 kéo lưới: Khi thời trang phản chủ

520

Bộ ảnh những người đẹp dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 kéo lưới cùng ngư dân Vũng Tàu vừa được tung ra khiến công chúng lắc đầu vì sự “giả trân”.

Ngày 8/11, trong phần thi Người đẹp du lịch diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu, bộ ảnh chụp nhóm 5 thí sinh hoa hậu Việt Nam kéo lưới cùng ngư dân được tung ra đã lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận.

Những bộ thời trang của các người đẹp khiến người xem ảnh “than trời” vì không phù hợp. Trong ảnh, các thiếu nữ có người diện váy dài chấm đất, váy cắt xẻ cao, có người mặc váy ngắn trên gối, váy hai dây tạo dáng đang kéo lưới trên bãi biển khu vực Bãi Trước.

Gió biển làm những mái tóc dài tung bay lòa xòa, hất tung luôn tà váy khiến một người đẹp mặc trang phục đầm xẻ tận đùi lộ luôn một phần nội y. Không chỉ vậy, có thí sinh còn vừa kéo lưới vừa ăn kem. Nhìn bức ảnh gượng gạo và kém duyên.


Người đẹp vừa kéo lưới vừa ăn kem

Trước sự việc này, phía đại diện cuộc thi đã phản hồi rằng trong phần thi Người đẹp du lịch, các thí sinh được chia nhóm, tự chọn địa điểm đẹp chứ không riêng làng chài để khám phá, trải nghiệm và chụp ảnh mà không có sự can thiệp của ban tổ chức.

Việc chụp ảnh này có nằm trong kịch bản chương trình hay có sự sắp xếp của BTC không thì chỉ người trong cuộc mới rõ, nhưng qua đó cho thấy sự thiếu tinh tế của một số người đẹp khi chọn trang phục dự thi.

Phần thi này diễn ra tại thành phố biển, tất nhiên các hoạt động liên quan ít nhiều đều sẽ diễn ra ngoài trời, trên bãi biển nên một bộ trang phục gọn gàng, khỏe khoắn sẽ là lựa chọn phù hợp.


Vẫn có những thí sinh mặc trang phục đẹp và phù hợp

Có thể thấy, ngoài nhóm 5 thí sinh trong bộ ảnh kéo lưới trên, có không ít người đẹp ở các nhóm khác diện quần short, áo thun, giày thể thao vừa khoe được nét thanh xuân vừa tiện lợi vận động.

Trong khi đó, 5 người đẹp này lại chọn những bộ váy dài, chất liệu rũ mềm hoặc váy ngắn hai dây để trông thướt tha, gợi cảm hơn. Tuy nhiên cách chọn trang phục này lại trở nên “phản chủ” khi các cô gái phải chụp một bộ ảnh kéo lưới cùng ngư dân – một hoạt động trải nghiệm văn hóa địa phương có trong chương trình.


Người đẹp áo xanh còn suýt bị lộ hàng.

Khi tham gia một cuộc thi sắc đẹp, tất nhiên các thí sinh đều phải nắm rõ lịch trình, để lựa chọn trang phục thích hợp với hoàn cảnh, không để rơi vào tình thế bị động, dễ mất điểm với ban giám khảo.

Trang phục của mỗi người phần nào thể hiện tính cách, gu thẩm mỹ và trình độ văn hóa của người đó và hai chữ thời trang cũng ngầm hàm chỉ trang phục phải phù hợp với thời điểm.

Do đó, nét đẹp thời trang ở một người con gái đâu nhất thiết luôn đóng khung trong hình ảnh những bộ váy áo thướt tha, tóc dài buông xõa, gương mặt trang điểm kỹ càng mà phải tùy vào hoàn cảnh, điều kiện thời tiết.

Nhóm thí sinh trên bị “giả trân” như vậy trong bộ ảnh hoàn toàn là lỗi của các người đẹp, họ đã không đủ sự tinh tế dự trù tình huống có thể xảy ra khi tham gia hoạt động trải nghiệm để lựa chọn trang phục thích hợp.

Không thể phủ nhận chất lượng thí sinh ở các kỳ thi hoa hậu Việt Nam gần đây ngày càng được nâng cao, thể hiện qua trình độ học vấn cũng như ngoại hình. Nhưng chỉ một “phốt” nhỏ như sự cố bộ ảnh trên cũng đủ cho thấy hành trình đi đến chinh phục cái đẹp không hề dễ dàng chút nào.

N.Hương/PNO