Trịnh Kim Chi mong khép lại ồn ào về tiền từ thiện với Thương Tín

808

Nhuận Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – NSƯT Trịnh Kim Chi phiền lòng trong những ngày qua khi bị Thương Tín nghi ngờ nhập nhàng tiền từ thiện. Nữ diễn viên đã đăng lại thông tin toàn bộ quá trình giúp đỡ Thương Tín hồi tháng 2 để làm rõ và mong mọi chuyện khép lại.

Thời gian qua, thông tin xoay quanh cuộc sống khó khăn của nghệ sĩ Thương Tín liên tục nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Ngỡ tưởng sau số tiền quyên góp gần 1 tỷ đồng từ mạnh thường quân, nam nghệ sĩ sẽ có cuộc sống ổn định hơn. Thế nhưng, mọi chuyện lại trở nên ồn ào khi đích thân Thương Tín lên tiếng nghi ngờ người từng đứng ra kêu gọi giúp đỡ ông – NSƯT Trịnh Kim Chi – không rõ ràng chuyện tiền bạc.


Trịnh Kim Chi trao lại 244 triệu đồng cho vợ chồng Thương Tín sáng 13/12.

Theo đó, sau khi được Trịnh Kim Chi bàn giao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái theo yêu cầu, Thương Tín chia sẻ với truyền thông rằng, ông thấy có gì đó mơ hồ về chuyện đóng bảo hiểm nên đã đòi lại.

“Cô ấy nói đóng một cục thì phía bảo hiểm không cho dù trước đây cô ấy nói đóng hết rồi. Bây giờ phải trả lại tiền bảo hiểm để chúng tôi muốn mua bảo hiểm cho con tôi ở đâu thì kệ chúng tôi. Đây là tiền khán giả cho tôi, chứ đâu phải cho Trịnh Kim Chi”, Thương Tín nói.

Theo lời tài tử, ông hỏi một luật sư thì người này nói “hồ sơ bảo hiểm này ai làm cũng được, tôi làm 10 cái cũng được”. Do đó, ông muốn đàn em gửi lại tiền. “Cô ấy sau đó nói để trả lại tiền cho khán giả, tôi mới nói ‘trả đi’ vì chúng tôi cũng không cần thiết gì. Tưởng đâu hù là chúng tôi sợ, nhưng sau đó mới nói rằng trả lại tiền thì phức tạp”, ông cho biết. Diễn viên Biệt động Sài Gòn khẳng định việc kêu gọi quyên góp, Trịnh Kim Chi “tự động nhảy ra làm, chẳng hỏi ý kiến”. Ông không một lời nhờ vả.

Chia sẻ với Ngoisao.net, chị Hạnh – người phụ trách hợp đồng bảo hiểm cho con gái Thương Tín – cho biết thời điểm tư vấn, vợ chồng tài tử đều đồng ý nên cô mới làm hợp đồng. Khi ấy, vì Thương Tín lớn tuổi, sức khỏe không tốt nên không thể đứng tên. Vợ ông là người đứng tên mua cho con. “Hợp đồng bảo hiểm khi tư vấn xong phải thanh toán tiền thì phía công ty mới thẩm định, nếu đủ điều kiện về sức khỏe và tài chính chúng tôi mới phát hành hợp đồng. Trong trường hợp khách hàng làm mất hóa đơn, nếu muốn, công ty vẫn có thể gửi cho khách hàng giấy xác nhận đã đóng tiền”, chị Hạnh nói.

Về việc Trịnh Kim Chi không đóng tiền bảo hiểm một lần mà phải chia ra theo từng năm, chị Hạnh cho biết: “Tôi đã hỏi phòng thẩm định, bên công ty chúng tôi chưa có điều khoản thu bảo hiểm một lần cho 10 năm. Vì thế tôi đã tư vấn cho vợ chồng anh Tín đóng hằng năm. Thời điểm đó Trịnh Kim Chi đã thay mặt vợ chồng anh Tín đóng số tiền đó và cả hai đều đồng ý”.

“Tôi không hiểu vợ chồng anh Tín đang muốn điều gì. Thứ nhất, hợp đồng vẫn đang còn hiệu lực, khi nào sang năm sau hay những năm sau nữa mà mất hiệu lực vì Trịnh Kim Chi không đóng phí thì lúc đó hãy nên nói. Còn bây giờ tôi đã tư vấn rất kỹ như vậy, công ty bảo hiểm không thể thu một lần nên chỉ có thể đóng theo từng năm. Hiện, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực thì vợ chồng anh Tín nghi ngờ điều gì?”, chị Hạnh nói thêm.

Ngày 20-21/12, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng liên tục chia sẻ lại trên trang cá nhân bài viết kêu gọi ủng hộ Thương Tín hồi cuối tháng 2 và các bài cập nhật số tiền nhận được những ngày sau đó, cho đến khi “khóa sổ” vào 1/3.

Trong mỗi bài đăng, số tiền mà từng mạnh thường quân gửi về giúp đỡ Thương Tín được ghi lại tỉ mỉ, rõ ràng. Nữ nghệ sĩ cũng tổng kết số tiền nhận được mỗi ngày và cả đợt kêu gọi.

“Từ hôm qua đến giờ, tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn hỏi thăm và chia sẻ của mọi người, thật sự cảm động. Ân tình này tôi không biết phải nói thế nào ngoài lời cảm ơn trân quý. Tôi vẫn ổn! Nói là ổn nhưng buồn, buồn nhiều lắm! Anh Tín là đồng nghiệp, cũng là đàn anh trong nghề nên tôi luôn tôn trọng và muốn giữ hình ảnh cho anh ấy. Tôi mong anh ổn định cuộc sống với gia đình nên mọi người xem xong, xin hãy khép câu chuyện này lại để tất cả được bình yên. Tôi cũng xin mọi người đừng bình luận những câu nặng nề, tránh làm tổn thương đến người khác”, cô nói.


Trịnh Kim Chi là người tích cực đứng ra giúp ra giúp đỡ Thương Tín trong thời gian ông bị bệnh.

Trước đó, vào tháng 3/2021, giữa lúc Thương Tín bị đột quỵ không có chi phí chữa trị, Trịnh Kim Chi là người đứng ra kêu gọi, quyên góp giúp đỡ cho nam tài tử. Nhận toàn bộ số tiền từ thiện, cô đã trao toàn bộ cho Thương Tín và trích ra một ít để mua tiền bảo hiểm cho con gái ông. Đến tháng 12/2021, Trịnh Kim Chi đã trả lại số tiền này cho gia đình Thương Tín theo yêu cầu. Trong giấy nhận tiền, nữ nghệ sĩ đề nghị Thương Tín cam kết sẽ đóng tiền bảo hiểm cho con gái đến năm bé 18 tuổi. Hai vợ chồng Thương Tín đều đồng ý và ký xác nhận.

Giải thích về chuyện giữ số tiền 244 triệu đồng kể trên mà không nộp luôn cho công ty bảo hiểm, Kim Chi cho biết tiền bảo hiểm được đóng theo từng năm chứ không đóng hết một lần. Khi chị đóng năm đầu tiên, công ty bảo hiểm đã giao hợp đồng cho vợ nghệ sĩ Thương Tín, lúc ấy nghệ sĩ cũng có ở đó, sự việc cũng được quay clip làm bằng chứng.

N.A