Báo Người Lao Động tổ chức cuộc thi Thơ và Tạp bút “45 năm rực rỡ tên vàng”

811

(Vanchuongphuongnam.vn) – Chào mừng 45 năm Ngày TP Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Người Lao Động phát động cuộc thi Thơ và Tạp bút “45 năm rực rỡ tên vàng”.

Ban tổ chức cuộc thi bao gồm các thành viên Ban Biên tập Báo Người Lao Động, do ông Tô Đình Tuân – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động làm Trưởng ban.

Hội đồng Giám khảo gồm các nhà báo, nhà văn nổi tiếng, do ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động làm Trưởng ban.

Chủ đề nội dung: Các tác phẩm dự thi phản ánh những đổi thay của miền đất, những tố chất của người Sài Gòn – TP HCM năng động nhạy bén, hào sảng, chân tình, trọng nghĩa. Những tâm tư tình cảm về TP mến yêu cùng những câu chuyện về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự hào dân tộc, tự hào TP mang tên Bác; những tấm gương bình dị mà cao cả trong hành trình vàng son của TP Hồ Chí Minh 45 năm qua, góp sức để TP đi lên mạnh mẽ, ngày càng văn minh, hiện đại và nhân ái, nghĩa tình.

 Đối tượng tham gia:

Trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo và đơn vị tài trợ, còn lại mọi công dân Việt Nam và người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài, đều có thể dự thi.

 Yêu cầu bài dự thi:

Tạp bút: Là những bài chưa từng đăng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, dài không quá 1.200 chữ. Sẽ có thêm điểm cộng nếu có kèm ảnh và video phù hợp với nội dung bài viết.

Thơ: Trân trọng phong cách truyền thống đồng thời khuyến khích những tìm tòi, cách tân nghệ thuật, tuy nhiên phải phù hợp thẩm mỹ dân tộc. Cuộc thi không nhận thể loại trường ca, thơ trào phúng, thơ dịch.

– Tác phẩm dự thi phải chưa công bố ở bất kỳ một cơ quan báo chí nào, kể cả trung ương và địa phương dưới mọi hình thức (kể cả trên mạng xã hội); chưa được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi cuộc thi kết thúc.

– Bài viết có thể đánh máy, in trên giấy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4; bài gửi về phải ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại.

– Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài viết nhưng phải thống nhất chỉ họ tên hoặc bút danh.

– Ban Tổ chức cuộc thi không trả lại bản thảo với các tác phẩm không sử dụng.

Nếu các bài viết được trao giải vi phạm về bản quyền hoặc có tranh chấp thì Ban tổ chức sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên báo. Bài viết vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc thông tin không phù hợp sẽ bị loại bỏ.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc và người dự thi cung cấp sai thông tin cá nhân, dẫn đến việc không liên lạc được.

Ban tổ chức có toàn quyền biên tập các bài viết dự thi gửi về để phù hợp với nội dung chung của cuộc thi và quy định của Báo Người Lao Động.

Ban tổ chức chỉ giải quyết mọi trường hợp khiếu nại về kết quả cuộc thi trong vòng 7 ngày từ ngày công bố kết quả.

*Cơ cấu giải thưởng

  • Về tạp bút:

1 Giải Nhất: Trị giá 20 triệu đồng

1 Giải Nhì: Trị giá 15 triệu đồng

2 Giải Ba: Trị giá 10 triệu đồng/giải

3 Giải Khuyến khích: Trị giá 5 triệu đồng/giải

  • Về thơ:

1 Giải Nhất: Trị giá 20 triệu đồng

1 Giải Nhì: Trị giá 15 triệu đồng

2 Giải Ba: Trị giá 10 triệu đồng/giải

3 Giải Khuyến khích: Trị giá 5 triệu đồng/giải.

Cơ cấu giải thưởng sẽ có điều chỉnh linh hoạt trong điều kiện cụ thể của

cuộc thi (giá trị từng giải thưởng vẫn không thay đổi).

 Thời gian nhận bài dự thi:

Nhận bài dự thi từ ngày 10-4-2021. Kết thúc nhận bài dự thi vào ngày 15-7-2021.

Thời gian trao giải vào ngày kỷ niệm 46 năm thành lập Báo Người Lao Động (28-7-2021)

Những tác phẩm đạt chất lượng sẽ được giới thiệu trên Báo Người Lao Động (báo in và báo điện tử). Bài đăng báo in trên số ra Chủ nhật hàng tuần và đăng trên Báo Người Lao Động Online.

Tác giả được hưởng nhuận bút theo quy định.

Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền trước Ban Tổ chức và trước pháp luật.
Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được công bố tác phẩm dự thi trên bất cứ phương tiện nào khác.

Tác phẩm dự thi ghi rõ “Tạp bút dự thi” hoặc “Thơ dự thi” gửi về: Báo Người Lao Động, số 127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM, ngoài bì thư ghi tham gia cuộc thi viết “45 năm rực rỡ tên vàng”.

Hoặc qua địa chỉ email: 45namtenvang@nld.com.vn

BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG