Bình Tinh lên tiếng về thông tin “được Vũ Linh để lại toàn bộ tài sản”

293

“Tôi lo cho cho ba gần 3 năm nay không hề toan tính, đến giờ vẫn tiếp tục lo. Những gì tôi đã làm hoàn toàn đúng phận sự, hiếu nghĩa của người con. Còn tài sản của ba, một đồng tôi cũng không quan tâm”, – nghệ sĩ Bình Tinh cho hay.

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện tin đồn “NSƯT Vũ Linh qua đời để lại hết tài sản cho con gái nuôi Bình Tinh”. Theo quan sát của phóng viên, nguồn cơn tin đồn từ một số tài khoản YouTube.

Trong đó, nổi bật là tài khoản YouTube có tên “Tin giải trí” đăng tải video mang tiêu đề NSƯT Vũ Linh để hết tài sản cho con nuôi Bình Tinh? Gia đình bức xúc lên tiếng. Ảnh thu nhỏ cắt ghép từ các ảnh của Bình Tinh, Vũ Luân và gia đình Vũ Linh trong đám tang kèm dòng chữ “Tài sản Bình Tinh lấy hết”. Video clip gồm loạt ảnh đám tang cố nghệ sĩ cùng giọng đọc của AI thu hút 96 nghìn lượt xem.

Nghệ sĩ Bình Tinh nói với VietNamNet, điện thoại chị reo liên tục 2 ngày nay do báo chí, người quen, khán giả gọi hỏi han về tin đồn thừa kế tài sản của cha nuôi – NSƯT Vũ Linh.


Nghệ sĩ Bình Tinh (phải) trong đám tang NSƯT Vũ Linh

“Tôi lo cho cho ba gần 3 năm nay không hề toan tính, đến giờ vẫn tiếp tục lo. Những gì tôi đã làm hoàn toàn đúng phận sự, hiếu nghĩa của người con. Còn tài sản của ba, một đồng tôi cũng không quan tâm”, chị cho hay.

NSƯT Vũ Linh không cho con gái nuôi tiền bạc mà truyền lại tinh hoa nghề – thứ chị “sẽ hưởng cả đời, quý hơn ngàn vàng”. Bình Tinh tự hào là người kế thừa nghề của cha nuôi, luôn hạnh phúc khi nghe khán giả nói: “Con gái ông Vũ Linh hát hay quá”.

Về việc tài khoản YouTube tên “Tin giải trí” đăng thông tin sai sự thật, Bình Tinh đã nhận lời xin lỗi cùng giải thích từ tài khoản này nên sẽ không truy cứu thêm.

Bình Tinh là 1 trong 4 con nuôi của NSƯT Vũ Linh. Chị được ông dốc hết tâm huyết truyền dạy kỹ thuật, kinh nghiệm trong nghề từ trẻ.

Sinh thời, Vũ Linh luôn ưu ái con gái nuôi. Những lần ông xuất hiện trên sân khấu của đoàn Huỳnh Long đều “dậy sóng”, khán giả kháo nhau “Bình Tinh ghê gớm cỡ nào mới mời được “Vua cải lương tuồng cổ”. NSƯT Hữu Quốc từng hỏi Vũ Linh: “Sao nó dám mời anh Năm vậy?”. Ông đáp: “Sao lại không, đây là đoàn nhà anh mà? Ba má nó chết hết rồi thì còn anh chứ?”.

Bình Tinh luôn hãnh diện khi được cha nuôi ưu ái. Chị trân trọng sự xuất hiện của ông, đặc biệt là việc ông luôn rầy la, dạy dỗ các diễn viên trẻ trong đoàn mỗi buổi tập cùng nhau.

Vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp của Vũ Linh là hoàng thượng trong vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ của đoàn Huỳnh Long. Điều này có ý nghĩa đặc biệt với Bình Tinh.


Bình Tinh được Vũ Linh nhận nuôi, truyền nghề

Nghệ sĩ xúc động nói: “Vì sao vai diễn cuối của ba là một vị vua, sân khấu cuối là Huỳnh Long? Người diễn cặp với ba vai Mạnh Lệ Quân ngày xưa là mẹ tôi – cố nghệ sĩ Bạch Mai và giờ là tôi. Tất cả đều trùng hợp một cách lạ lùng, quá sức thiêng liêng”.

Ngoài truyền nghề, Vũ Linh còn dạy đạo đức, ứng xử trong nghề cho các con nuôi. Bình Tinh từng yêu cầu một ban tổ chức chỉnh áp phích xếp mình ngang hàng NSND Minh Vương và danh ca Giao Linh, xếp trên NSND Lệ Thủy và nghệ sĩ Vũ Luân giống như hành động của cha nuôi ngày xưa.

Thời gian qua, sự kiện NSƯT Vũ Linh qua đời có sức ảnh hưởng lớn đến không gian mạng Việt Nam. Như nhiều sự kiện lớn khác, các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là YouTube, xuất hiện nhiều tin giả, tin xấu độc. Những nội dung sai lệch như “Vũ Linh thời trẻ tán gia bại sản, về già cô độc, nghèo khổ”, “Vợ con Vũ Linh xuất hiện tại đám tang gây rối, đòi chia tài sản với con nuôi và người thân”… gây nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng xấu đến gia đình và tình cảm của người hâm mộ cố nghệ sĩ.

Theo Vietnamnet