Bỗng xuất hiện bảng tên đường… Park Hang Seo ở TP.HCM

731
Nhiều người vừa ngạc nhiên vừa cảm thấy thú vị khi… bỗng dưng xuất hiện bảng tên đường “Park Hang Seo” ở TP.HCM.

Vị trí bảng tên đường “Park Hang Seo” gắn ở đầu hẻm 70 (đường 109, P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM).


Tấm biển “Đường Park Hang Seo” với nền xanh chữ trắng được người dân tự lắp đặt.

Sáng 22.11, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND Q.9, cho biết phường Phước Long B đã tháo dỡ tấm bảng tên đường “Park Hang Seo”. Vị Phó chủ tịch UBND Q.9 nhận định có thể do người dân đam mê thể thao, hâm mộ huấn luyện viên Park Hang Seo nên mới gắn bảng tên đường không đúng quy định. Sau khi gắn tên đường, nhiều người dân hiếu kỳ đến chụp hình bên cạnh bảng tên đường. Sau khi nhận được phản ánh về sự việc, UBND P.Phước Long B đã tháo dỡ ngay.

Ông Park Hang Seo là HLV trưởng tuyển bóng đá Việt Nam. Từ khi nắm quyền huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park Hang Seo đã cùng đội tuyển gặt hái nhiều thành công tầm bóng đá châu lục và khu vực Đông Nam Á.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam từng có nhiều lần rạng rỡ với thành tích chưa có tiền lệ trong một số giải bóng đá của đội tuyển bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã tăng 3 bậc lên hạng 94 thế giới sau khi thắng UAE và hòa Thái Lan tại lượt trận Vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào giữa tháng 11.2019.

Hiện HLV Park Hang Seo đang cùng đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines.


HLV Park Hang Seo

TP.HCM có 24 quận, huyện với 322 xã, phường, thị trấn. Trên địa bàn TP.HCM có hơn 4.500 đường với hàng chục ngàn khu dân cư. Trong thời gian qua, đối với các khu dân cư hiện hữu thì cơ bản có tên đường. Riêng những khu dân cư mới hình thành, thì thực tế có rất nhiều khu ở các quận, huyện, đặc biệt là quận, huyện vùng ven chưa có tên đường. Và có nơi để “nhận diện”, người dân tự đặt tên tường theo cách riêng của mình. Về quy định, việc đặt đổi tên đường có quy định hẳn hoi. TP.HCM cũng có Hội đồng đặt đổi tên đường (trực thuộc sự điều phối của Sở Văn hóa – Thể thao). Khi có nhu cầu đặt đổi tên đường, UBND quận, huyện làm hồ sơ, trình lên Hội đồng đặt đổi tên đường thẩm định, và sau khi được Hội đồng nhân dân thông qua, thì mới được đặt đổi tên đường trên thực tế. Quy định này nhằm đảm bảo cho công tác quản lý đô thị được bài bản, thống nhất, tránh được tình trạng tên đường tự phát ở các khu dân cư.

Theo Báo Thanh Niên