Ca sĩ Ngô Quốc Linh qua đời do Covid-19

1038

Vân Mai

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nghệ sĩ Ngô Quốc Linh – 50 tuổi, giọng ca trữ tình nổi tiếng – qua đời sau thời gian điều trị Covid-19. Sự ra đi của anh khiến gia đình, đồng nghiệp thương tiếc.

Ca sĩ Long Nhật đau buồn thông báo, ca sĩ Ngô Quốc Linh đã qua đời vào chiều 11/12 sau thời gian điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM). “Tôi và Ngô Quốc Linh có hẹn bay ra Hà Nội chấm vòng chung kết một cuộc thi tìm kiếm tài năng, nhưng giờ đây… tôi không dám tin sự thật đau lòng này”.


Ngô Quốc Linh nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình – âm hưởng dân ca.

Theo ca sĩ Long Nhật, hai vợ chồng ca sĩ Ngô Quốc Linh có biểu hiện sốt nhưng chỉ nghĩ bị đau răng hành sốt. Cả hai mua bộ xét nghiệm về tự kiểm tra nhưng không phát hiện bất thường.

3-4 ngày sau có biểu hiện mệt, ca sĩ Ngô Quốc Linh và vợ xét nghiệm lại thì kết quả dương tính. Ngay sau đó, cả hai nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á.

“Hiện sức khỏe vợ anh đã ổn, nhưng sau khoảng 1 tuần điều trị anh không qua khỏi. Long Nhật và Ngô Quốc Linh có hẹn bay ra Hà Nội chấm vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng giọng ca vàng bolero Việt Nam 2021… nhưng giờ… không dám tin sự thật đau lòng này” – ca sĩ Long Nhật buồn bã chia sẻ.

Thông tin từ người nhà ca sĩ Ngô Quốc Linh, anh đã tiêm hai liều vaccine, song tình trạng chuyển biến nặng do có bệnh nền về phổi. Khánh Uyên – con gái đầu của Ngô Quốc Linh – cho biết cha chị nhập viện tám ngày trước. Chị nói: “Mọi việc xảy đến quá nhanh, gia đình chúng tôi rất bất ngờ”. Vợ và ba người con của ca sĩ đang chờ thông báo từ bệnh viện để lo hậu sự.

Sự ra đi của nam ca sĩ khiến đồng nghiệp thương tiếc. Ca sĩ Lâm Vũ cho biết: “Biết tin anh Linh mất khi được anh trai thông báo mà tôi không tin nổi. Cuộc sống vô thường quá anh ơi. Gần đây, em vẫn liên lạc với anh và hỏi han sức khỏe. Anh về với Chúa bình yên nhé. Thật sự em vẫn bàng hoàng lắm. Cuộc gặp gỡ giữa anh em mình khép lại từ đây”.

Nhạc sĩ Tô Hiếu – đồng nghiệp Ngô Quốc Linh – cho biết: “Được gia đình báo tin buồn, tôi sững sờ vì vài tháng trước còn gặp anh, thấy anh cười nói vui vẻ với anh em nghệ sĩ”.

Nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa – truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long bàng hoàng khi được vợ cố ca sĩ báo tin. Anh cho biết: “Khoảng tuần trước, tôi và anh còn trò chuyện với nhau, cả hai bàn thực hiện poster cho chuyến lưu diễn châu Âu sắp tới của anh Quốc Linh”.

Ca sĩ Ngô Quốc Linh (sinh năm 1971, tên thật là Nguyễn Duy Đức) sinh ra ở Thừa Thiên – Huế. Anh trải qua hơn 10 năm theo đuổi con đường nghệ thuật. Nam ca sĩ được khán giả nhớ đến với dòng nhạc trữ tình, quê hương.

Các ca khúc của nam ca sĩ được công chúng yêu mến, có thể kể đến như: Thư tình cuối mùa thu, Chuyện hoa sim, Tuổi nàng 15, Hồng Ngự mang tên em, Miền Trung mưa lũ, Nội tôi, Tình em xứ Quảng…

Ngô Quốc Linh từng phát hành nhiều album: Tình ngăn đôi bờ, Lá thư cuối cùng, Tình khúc một thời, Tình đời trắng bạc như vôi... và tổ chức các liveshow cá nhân.

V.M