Ca sĩ Ngọc Sơn không phát gạo dịp sinh nhật như thường lệ

533

Ca sĩ Ngọc Sơn vừa cho biết, anh sẽ không phát gạo, nhu yếu phẩm và tiền cho người dân tại nhà riêng trong dịp sinh nhật năm nay.


Hình ảnh ca sĩ Ngọc Sơn trong lần phát gạo dịp sinh nhật mình năm 2019. 

Từ trước đến nay, vào ngày sinh nhật (26-11) hàng năm, ca sĩ Ngọc Sơn luôn tổ chức hoạt động phát gạo, tặng tiền cho bà con nghèo ở biệt thự Thiên Niên Kỷ ở TP.HCM. Tuy nhiên, năm nay, “ông hoàng nhạc sến” đã quyết định không thực hiện hoạt động thường niên này tại nhà. Lý do được anh đưa ra đó chính là mẹ nam danh ca Ngọc Sơn vẫn đang trong quá trình hồi phục sau cơn bạo bệnh và phải phẫu thuật.

“Trong suốt nhiều năm, mẹ luôn đồng hành và dành nhiều tâm sức chuẩn bị cho việc phát gạo tại nhà. Nếu như năm nay, hoạt động này tiếp tục thì chắc chắn mẹ khó lòng yên tâm dưỡng bệnh nên Ngọc Sơn muốn dành cho mẹ một sự tĩnh lặng tuyệt đối để bà nghỉ ngơi, sớm ngày hồi phục hoàn toàn” – Ngọc Sơn chia sẻ.

Thêm vào đó, việc dừng phát gạo, phát quà tại nhà riêng không có nghĩa là Ngọc Sơn hủy bỏ hoạt động từ thiện hàng năm.

Nhân dịp sinh nhật tuổi 52 sắp đến, Ngọc Sơn cho biết sẽ tiếp tục gửi 100 triệu và 2 tấn gạo cho Mái ấm Thiện Duyên. Đồng thời, anh còn gửi gạo và tiền tới nhiều địa chỉ tin cậy khác để công tác từ thiện được đảm bảo an ninh, an toàn, giữ gìn trật tự khu phố nơi anh đang sinh sống.

Một lý do khác được anh đưa ra là, ở những năm trước, có một số thời điểm, Ngọc Sơn rất sợ hành động phát gạo tại nhà của mình sẽ gây phiền phức đến hàng xóm xung quanh và khiến lực lượng an ninh vất vả hơn. Cũng vì lẽ đó, anh đã quyết định sẽ không phát gạo tại nhà trong ngày sinh nhật, bắt đầu từ năm 2020.

Cũng nhân đây, nam danh ca muốn gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất tới những người hàng xóm xung quanh và cả chính quyền địa phương đã luôn tạo điều kiện để hoạt động ý nghĩa này luôn được duy trì suốt nhiều năm qua.


Mọi năm đến ngày sinh nhật của mình, Ngọc Sơn cùng mẹ phát quà cho người dân trước cổng nhà.

Viết Thịnh/PLO