Ca sĩ Phi Nhung qua đời

685

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Trưa ngày 28/9, làng giải trí Việt chìm trong tang thương bởi sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung. Sau hơn một tháng chữa trị Covid-19, nữ ca sĩ đã không qua khỏi, hưởng dương 51 tuổi.


Dù đã chiến đấu kiến cường, nhưng ca sĩ Phi Nhung vẫn không qua khỏi do biến chứng nặng của Covid-19.

Gia đình cho biết chị mất khoảng 12h15 trưa nay. Theo đại diện bệnh viện, Phi Nhung qua đời do biến chứng nặng của Covid-19, hoại tử một phần phổi, bão Cytokine, suy đa cơ quan. Trước đó, giọng ca Bông điên điển được chạy ECMO, lọc máu và được điều trị bằng các loại thuốc cao cấp nhất.

Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 ở Bệnh viện Gia An từ ngày 19/8. Lúc đầu chị tỉnh táo nhưng sau đó bệnh chuyển biến nặng nên được đưa sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8.

Ngày 23/9, tình hình sức khỏe của Phi Nhung bắt đầu chuyển biến xấu. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho hay cô được con gái Phi Nhung chia sẻ về tình trạng của nữ ca sĩ vào buổi tối cùng ngày. “Bác sĩ đã nói với Wendy rằng gia đình nên chuẩn bị tinh thần. Tâm lý đã chuẩn bị từ lâu nhưng không thể nào không buồn, xót xa”, cô nói.

Người đại diện của Phi Nhung cho biết trong 40 ngày nhập viện điều trị Covid-19, nữ ca sĩ luôn giữ tinh thần mạnh mẽ, kiên cường.

Ngày 26/9, người này nói: “Trong thời gian điều trị, có lúc tình hình lạc quan, đôi khi bi quan nhưng chị Nhung luôn kiên cường. Chúng tôi cảm ơn khán giả, đồng nghiệp đã cầu nguyện cho chị Nhung”.

Người đại diện cho biết thêm cả ê-kíp và gia đình đã không thể lường trước được diễn biến bệnh của Phi Nhung chuyển nặng.

“Chúng tôi không nghĩ nặng đến thế. Ban đầu, ê-kíp và gia đình tin nữ ca sĩ chỉ điều trị khoảng hai tuần sẽ hồi phục. Bản thân chị sau khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vẫn cười nói: ‘Không sao đâu, Nhung sẽ mạnh mẽ vượt qua'”, người đại diện nói.

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung tham gia hoạt động bếp ăn từ thiện tại TP.HCM. Nữ ca sĩ có tiếp xúc gần với vài ca F0. Vì dương tính với SARS-CoV-2, chị phải hủy chuyến bay tới Mỹ vào ngày 22/8.

Khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, nữ ca sĩ không về Mỹ đoàn tụ gia đình mà chọn ở lại TP.HCM vì muốn tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân thành phố.

Từ giữa tháng 6 đến ngày đầu tháng 8, ca sĩ Phi Nhung hỗ trợ kêu gọi đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19, mua máy thở, gửi gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn ở bếp ăn cho người vô gia cư… Trong quá trình làm việc thiện nguyện, nữ ca sĩ rất chăm lo sức khỏe của mình. Vì chưa tiêm vaccine, nữ ca sĩ không may nhiễm bệnh không rõ nguồn lây và trở nặng hơn mỗi ngày.

Phi Nhung sinh năm 1970, quê ở Gia Lai, mang trong người hai dòng máu Việt – Mỹ. Năm 1989, chị sang Mỹ, đi hát từ thiện tại chùa và thành công ở làng ca nhạc hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương.

Phi Nhung có một con gái, tên Wendy Phạm, đang làm y tá ở Mỹ. Ngoài ra, cô nhận nuôi nhiều trẻ em khó khăn, cơ nhỡ, trong đó có Hồ Văn Cường, quán quân The Voice Kids 2016. Trong nhiều năm qua, tấm lòng và sự sẻ chia của Phi Nhung với cộng đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chính vì vậy, sự ra đi của nữ ca sĩ đã để lại nhiều thương tiếc, xót xa cho khán giả, đồng nghiệp.

M.A