Ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng không chiếm đoạt tiền từ thiện

667

Tuấn Khanh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo tố giác về việc làm từ thiện của hàng loạt nghệ sĩ, trong đó có ca sỹ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng.

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) đã có Văn bản số 213 thông báo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến đến các nghệ sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Bùi Đại Nghĩa…

Theo đó, sau khi xác minh, C02 khẳng định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội nên Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.


Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ khác được minh oan sau thời gian chịu điều tiếng.

Từ tháng 5/2021, C02 nhận phản ánh việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương (mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà)… huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Những người này bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp.

Cục Cảnh sát Hình sự (C02) thuộc Bộ Công an đã xác minh sự việc trên theo phân công của lãnh đạo Bộ Công an. Ngoài phản ánh từ mạng xã hội, một số trường hợp cũng gửi đơn đến C02 phản ánh câu chuyện này.

Cuối năm 2021, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng xác định không có dấu hiệu tội phạm trong việc nghệ sỹ Hoài Linh quyên góp từ thiện, sau đó chậm giải ngân. Vì thế, Công an không khởi tố vụ án liên quan đến việc nghệ sỹ bị 4 người tố cáo chiếm đoạt tiền quyên góp từ thiện.

Sau khi được minh oan không ăn chặn tiền từ thiện, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói sẽ nhờ pháp luật can thiệp xử lý những người vu khống, xúc phạm anh.

Tối 23/1, Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ có động thái xử lý cứng rắn với những cá nhân, tổ chức có hành vi bôi nhọ danh dự anh trong thời gian ca sĩ vướng ồn ào từ thiện. “Tôi đã làm việc với cơ quan an ninh điều tra, đội chống tội phạm công nghệ cao. Tôi không bao giờ thỏa hiệp với những điều dối trá, vu khống, bịa đặt. Với những bình luận mang tính nhục mạ, hạ bệ, tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Đội ngũ luật sư của tôi đã xác minh, lập vi bằng và sẽ có hướng xử lý mạnh tay trong thời gian tới”, anh nói.

Giọng ca 51 tuổi thấy căng thẳng, áp lực, tổn thương nặng nề khi dính đến lùm xùm liên quan công tác từ thiện thời gian qua. Những lời vu khống, bịa đặt khiến các mối quan hệ của anh bị ảnh hưởng. Nhưng hơn hết anh cảm ơn người thân, bạn bè, khán giả luôn yêu thương, ủng hộ anh bất chấp những đồn thổi vô căn cứ. Đây là động lực giúp anh quyết tâm lấy lại danh dự đã gây dựng suốt 20 năm ca hát.

Đàm Vĩnh Hưng lần nữa khẳng định không có chuyện anh ăn chặn tiền quyên góp trong đợt bão lũ miền Trung hồi cuối năm 2020. “Những đồng tiền từ thiện khi mình ăn, làm bậy hay làm gì sai trái thì phải trả giá đến đời con, đời cháu mình. Tôi luôn tâm niệm điều đó nên tất cả công việc từ thiện của tôi đều xuất phát từ trái tim. Quá trình làm thiện nguyện, tôi luôn bỏ tiền túi ra cho thêm, chưa bao giờ bớt đi. Công việc từ thiện của tôi không chỉ mới một ngày, một bữa, không phải đợi thiên tai, lũ lụt mới nhào ra làm. Tôi đã làm từ rất lâu rồi”, anh nói.

Ca sĩ Thủy Tiên cũng đã biết thông báo từ Bộ Công an, hiện đang gửi qua đường bưu điện. Cô tâm sự với Tuổi Trẻ Online thời gian vừa qua thực sự rất khó khăn với gia đình mình.

“Lúc đó tôi thấy mọi người tiêu cực quá, mọi thứ thật kinh khủng. Tôi rối lắm. Công việc của chúng tôi gần như mất hết. Nhiều khi nghĩ, tôi cũng không hiểu tại sao người ta lại có thể dựng chuyện mà mình không biết gì để nói như vậy” – Thủy Tiên nói.

T.K