Ca sĩ Thủy Tiên xin lỗi trưởng xóm Hải Lăng – Quảng Trị

1313

(Vanchuongphuongnam.vn) – “Thôi thì có không hài lòng gì xin các bạn bỏ qua, cả bác trưởng thôn, trưởng xóm và các bạn đều yêu cầu mình xin lỗi thì mình cũng sẽ tự bỏ đi bản ngã của mình…”, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ. Ngay sau đó, cư dân mạng vẫn không hài lòng về thái độ của bà xã Công Vinh, cho rằng nữ ca sĩ “xin lỗi cho có”, “khác gì nói cộng đồng mạng và bác trưởng xóm ăn hiếp chị”, “tỏ ra là người bị hại”, “nói như kiểu Tiên sai rồi các bạn xin lỗi Tiên đi”… 


Ca sĩ Thủy Tiên.

Làn sóng yêu cầu Thủy Tiên xin lỗi xóm trưởng ở Hải Lăng, quảng Trị đã và đang rầm rộ suốt nhiều ngày qua. Mọi việc bắt đầu khi Thủy Tiên cho biết ngừng phát tiền ở xã Hải Lăng, Quảng Trị vì phát hiện một số vấn đề trong danh sách hỗ trợ. Trong đó, nữ ca sĩ cũng đề cập đến việc trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng có 1 suất ưu tiên. Trong khi nhiều hộ dân nghèo, khó khăn, nhà bị ngập sâu trong nước lũ lại không có tên trong danh sách nhận quà. Trong thời gian xác minh lại, Thủy Tiên sẽ không phát tiền cho bà con ở Hải Lăng.

Ngay sau đó, báo chí – truyền thông đã tìm đến tận nhà xóm trưởng Hải Lăng để xác nhận thực hư và quả thật người này có gia cảnh khó khăn. Theo một số hình ảnh ít ỏi được dân tình tìm ra thì nhà ông cũ kỹ, xập xệ, mảnh vườn trồng trọt thì cây cối đều ngã trơ trọi và bị lũ cuốn trôi hết hoa màu. Mặt khác, cũng có người tìm ra bằng chứng nhà của trưởng xóm này bị lũ ngập đến qua đầu.

Từ đây, làn sóng bình luận đề nghị Thủy Tiên xin lỗi trưởng xóm ở Hải Lăng bắt đầu trở nên rầm rộ. Một phe bảo vệ, cho rằng nữ ca sĩ muốn minh bạch và rõ ràng trong công tác cứu trợ, còn một phe chỉ trích Thủy Tiên, yêu cầu cô phải xin lỗi, bởi từ sau bài đăng trước đó, trưởng xóm ở xã Hải Lăng đã bị rất nhiều netizen công kích bằng những từ ngữ miệt thị, nhục mạ.


Nhà xóm trưởng theo xác nhận là có khó khăn.


Hai vợ chồng trưởng xóm Hải Lăng – Quảng Trị được mạnh thường quân đến tặng quà và động viên.

Cho đến nửa đêm 5/11, Thủy Tiên bất ngờ chia sẻ một tâm thư gửi đến cộng đồng antifan đang lớn mạnh từng ngày của mình.

Nữ ca sĩ cho biết cô khá buồn và tổn thương khi bỗng dưng lại có một hội nhóm antifan với hơn 6 nghìn thành viên được lập ra. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định mình đã qua thời ham muốn chứng minh “mình là ai” với cả thế giới. Vì vậy, bản thân Thủy Tiên không thấy “ghét bỏ” antifan của mình.

“Cảm giác cũng không khác ngày xưa là mấy, vẫn cảm thấy tổn thương, thấy buồn và khóc… mình dở thiệt. Chỉ có điều khác xưa là mình không ghét các bạn.

Mình thấy mấy hôm nay các bạn photoshop comment giả không đúng sự thật của mình. Các bạn bịa ra những câu chuyện kể xấu về mình không đúng sự thật rồi chia sẻ nhau. Các bạn tấn công các nhãn hàng mình đang quảng cáo.

Mình qua cái thời tuổi trẻ ham muốn nổi tiếng để chứng minh với cả thế giới: ‘Tôi là ai?’. Và bây giờ mình cũng không còn trẻ để mà mất nghề là mất tất cả không còn đường sống. Mình có công việc ổn định riêng để dù bây giờ mình có ngồi im không làm gì thì thu nhập hằng tháng cũng đủ để nuôi sống bản thân và gia đình”, Thủy Tiên viết.

Bà xã của Công Vinh cũng cho biết chuyện nhờ những hợp đồng quảng cáo cô tham gia có thể giúp được vài trăm người khó khăn hằng tháng. “Ngoài ra mình còn phải đóng tiền cho bao nhiêu trẻ em nghèo đi học. Các bạn thấy không, nhẫn cưới kim cương, vàng bạc mình còn bán được để đi giúp người ta, mình đâu cần đẹp đẽ cao sang, hay hào quang lấp lánh gì nữa. 

Thay vì ở nhà chăn êm nệm ấm, facebook mình trước đây ngày nào cũng đăng bài quảng cáo kiếm tiền, lẽ ra cuối tháng rồi mình phải ra MV nữa nhưng mình gạt hết để giúp bà con trước mắt. Các nhãn hàng ký hợp đồng trước họ cũng thông cảm dời lịch đăng dãn ra cho mình để mình live stream báo cáo về cho những người ủng hộ mình hằng ngày theo dõi. Số lượng quá nhiều không ghi bằng tay nổi cũng không thể quay hình nổi, mình chỉ còn cách live stream để tự lưu giữ thông tin khi cần”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Tiếp lời, ca sĩ Thủy Tiên khẳng định nếu như cô sống sai trái đạo đức thì anti-fan tấn công cũng được. Đằng này, nữ ca sĩ chỉ vì mong muốn đi giúp người mà khiến một bộ phận dân mạng thấy không hài lòng, “tấn công”, cướp đi công việc của cô đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội nghiệp họ quá.

Ngoài ra, nữ ca sĩ chia sẻ thêm về áp lực, khối lượng công việc “khủng” mỗi ngày cô phải xử lý để tiếp tục hành trình yêu thương. Thủy Tiên thừa nhận, cô cũng chỉ là người phụ nữ nhỏ nhoi mong gom góp một chút gì đó để giúp mọi người trong lúc khó khăn. “Vì nhiều người còn cần sự giúp đỡ của mình, mong các bạn rộng lượng bỏ qua cho mình, xem như làm phúc cho nhiều người đang cần sự rộng lượng của các bạn để có cuộc sống tốt hơn. Còn các bạn chửi mình sao cũng được mình không ngại. Chết mình không sợ thì mình đâu biết sợ gì. Bất quá thì mình không còn gì để cho đi thôi, nhưng những người đang được mình giúp thì không còn gì để sống và tiếp tục học hành”, bà xã Công Vinh bày tỏ.

Đặc biệt, trước làn sóng yêu cầu xin lỗi trưởng xóm ở thôn Hải Lăng quá lớn, Thủy Tiên chính thức lên tiếng: “Thôi thì có không hài lòng gì xin các bạn bỏ qua. Cả bác trưởng thôn, trưởng xóm và các bạn đều yêu cầu mình xin lỗi thì mình cũng sẽ tự bỏ đi bản ngã của mình theo lời Phật dạy ‘mình xin lỗi bác và xin lỗi các bạn’. Làm bác không vui và các bạn không hài lòng đó chính là lỗi lớn nhất của mình”.

Dù đã xin lỗi trưởng xóm ở thôn Hải Lăng như cộng đồng mạng mong muốn, nhưng Thủy Tiên vẫn khiến người ta không ngừng bàn tán về thái độ của mình. Không ít bình luận chỉ trích, cho rằng bà xã Công Vinh “xin lỗi cho có”, “khác gì nói cộng đồng mạng và bác trưởng xóm ăn hiếp chị”, “tỏ ra là người bị hại”, “nói như kiểu Tiên sai rồi các bạn xin lỗi Tiên đi”…

Trước đó, Thủy Tiên từng đề cập đến những kẻ chửi bới, đòi cô phải xin lỗi sau sự việc nữ ca sĩ thông báo ngừng cứu trợ tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). “Đây là nhà bác trưởng xóm trên mạng và nhà bác trưởng xóm ngoài đời thật nhé những bạn đang ngày đêm lập group chửi mình.

Ngay cả chính quyền xã họ cũng đã thừa nhận có thiếu sót khi lập danh sách và đang tiến hành rà soát lại danh sách hỗ trợ… mắc gì các bạn chửi rủa Tiên thậm tệ và bắt Tiên xin lỗi? Tiên sai cái gì mà xin? Tiên có để thêm hình nhà của người có tên trong danh sách mà không có phiếu, và hình nhà người không có tên trong danh sách nhưng nhà ngập đến cổ để mọi người rộng đường suy xét nha”. 

Tạm gạt những ồn ào qua một bên thì chúng ta cần phải thừa nhận một điều: Thủy Tiên đã và đang rất cố gắng để làm tốt nhiệm vụ ủy thác của các mạnh thường quân. Giải ngân 150 tỷ hoàn toàn không phải việc dễ, có thể cách xử lý của bà xã Công Vinh chưa đạt đến mức hoàn hảo, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Thủy Tiên bị chỉ trích dữ dội đến thế.

Mai Anh