Ca sĩ Tuấn Phương nguy kịch, duy trì sự sống bằng thở oxy

407

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ông Tuấn – cha của nam ca sĩ – cho biết con trai đang trong tình trạng nguy kịch. Nửa tháng qua, cơ thể của anh không còn phản ứng với thức ăn và thuốc.


Ca sĩ Tuấn Phương không còn tiếp nhận được thức ăn và thuốc sau 3 tháng nhập viện.

Tối qua (03/10), Minh Quân cập nhật tình trạng mới nhất của ca sĩ Tuấn Phương sau thời gian điều trị căn bệnh viêm màng não, khiến nhiều người không khỏi xót xa. Theo đó, Minh Quân cho hay bố của ca sĩ Tuấn Phương đã gọi điện cho anh, thông báo hiện Tuấn Phương đã lâm vào tình trạng nguy kịch, cơ thể không còn tiếp nhận thuốc hay thức ăn. Các bác sĩ cho biết, Tuấn Phương giờ chỉ có thể duy trì sự sống bằng cách thở bình oxy.

Chia sẻ với báo chí, ông Tuấn – cha Tuấn Phương – cho biết tình hình sức khỏe của nam ca sĩ nguy kịch. Anh chỉ duy trì sự sống bằng ống thở. Nửa tháng qua, cơ thể của Tuấn Phương không tiếp nhận được thuốc và thức ăn.

“Vào 16h, các bác sĩ gọi tôi lên và thông báo tin buồn con trai sẽ không qua khỏi. Tuấn Phương không còn chút hy vọng nào để sống trên cõi đời này. Con trai chỉ duy trì sự sống bằng cách thở bình oxy. Nếu rút ra, Tuấn Phương ra đi. Bác sĩ nói mọi quyết định là tùy thuộc vào gia đình”, ông Tuấn đau đớn kể với Zing.

Cha của nam ca sĩ kể ông đã ngã quỵ khi nghe bác sĩ thông báo tin buồn. 3 tháng qua, ông là người ở bên chăm sóc con trai. Ông cảm nhận được khao khát sống của Tuấn Phương trong quá trình chiến đấu với bệnh tật.

Ông Tuấn cho biết, suốt hơn 2 tháng qua con trai mình đã rất cố gắng, ông cảm nhận được niềm khao khát quay lại sân khấu của con mình. Ông cũng nhận được rất nhiều tình cảm ấm áp từ đồng nghiệp của nam ca sĩ, vật chất có, tinh thần có.

“Tôi thực sự biết ơn những tấm chân tình mà bạn bè đồng nghiệp của Tuấn Phương đã dành cho con trai tôi. Nếu những ngày qua, không có ân tình ấy, chẳng biết cha con tôi sẽ ra sao. Tôi và Tuấn Phương luôn biết ơn mọi người”, ông Tuấn tâm sự với báo chí.

Cách đây hơn một tháng, ca sĩ Tuấn Phương sau thời gian hôn mê đã tỉnh lại. Việc đầu tiên là anh gọi điện thoại cho bố thông báo là đã tỉnh, nam ca sĩ còn nhắn nhủ bố mang quần áo vào để cho mình mặc. “Đúng chất nghệ sĩ, tỉnh dậy trong tình trạng tiều tụy, Tuấn Phương sợ hình ảnh bị xấu xí nên muốn mặc quần áo đẹp ngay. Nhưng hiện tại Tuấn Phương chưa kiểm soát được cơ thể nên không thể mặc quần áo. Phương gầy lắm, sút 20 kg, một chân bị phù không thể cử động”, ông Tuấn từng chia sẻ.

Tình trạng nam ca sĩ trở xấu sau khi các bác sĩ phát hiện ra anh bị lao màng não. Ca phẫu thuật khẩn cấp được thực hiện nhưng từ ngày 8/9 tới nay tình trạng của ca sĩ Tuấn Phương không biến chuyển.


Hiện bố của ca sĩ Tuấn Phương rối bời, chỉ còn mong ước con trai có thể cố trụ lại đến ngày sinh nhật.

Ca sĩ Tuấn Phương sinh năm 1976 tại Hà Nội. Anh từng học khoa Thanh nhạc ở Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Hiện nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT năm 2018. Giữa tháng 7, nam ca sĩ nhập viện tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Các bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm màng não cấp sau được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW.

M.A (Tổng hợp)