Chi Hội Nhà văn Bến Nghé thăm hỏi và tặng quà cho các nhà văn có hoàn cảnh đặc biệt

767

(Vanchuongphuongnam.vn) – Thăm hỏi, động viên các nhà văn gặp khó khăn, già yếu, mắc trọng bệnh là việc làm ý nghĩa mà các thành viên Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Bến Nghé luôn chú trọng.

Nhà văn Triệu Xuân (ngồi bên phải) và các thành viên BĐH Chi hội Nhà văn Bến Nghé

Năm 2019, với sự phân bổ kinh phí thăm hỏi từ Hội Nhà văn TP.HCM, Ban điều hành Chi hội Nhà văn Bến Nghé đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi tặng quà xuân cho 2 nhà văn cao tuổi là Hoài Vũ và Văn Lê. Đây là hai cây bút gạo cội, tên tuổi, là niềm tự hào không riêng của Chi hội.
Cũng trong thời gian này, Ban Điều hành đã đến thăm và tặng quà cho nhà văn Triệu Xuân và nhà thơ Hà Nguyên Dũng. Cả hai nhà văn này đều đang lâm trọng bệnh và đang phải điều trị lâu dài.

Nhà thơ Hà Nguyên Dũng (ngồi) và các thành viên BĐH Chi hội Nhà văn Bến Nghé

Nhà văn Triệu Xuân đã xúc động khi đại diện Ban Điều hành đến thăm hỏi, ông tâm sự: “Khi lâm trọng bệnh mới cảm nhận được một cách sâu sắc những tình cảm thân yêu, quý mến và gần gũi mà các bạn văn dành cho tôi. Từ khi biết tôi mắc bệnh hiểm nghèo đã có rất nhiều anh chị em văn nghệ sĩ đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ, tôi hết sức trân trọng những tình cảm quý giá này”.

 Những phần quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện sự quan tâm ân cần, tình cảm ấm áp chân thành của Ban Điều hành Chi hội Nhà văn Bến Nghé nói riêng, Hội Nhà văn TP.HCM nói chung tới các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Ban Điều hành Chi Hội Nhà văn Bến Nghé