Chi tiền tỉ có ngay ngôi vị hoa hậu

553

(Vanchuongphuongnam.vn) – Một nữ doanh nhân tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tố cáo mỗi thí sinh bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua giải thưởng, riêng cá nhân bà tốn 800 triệu đồng cho ngôi vị hoa hậu.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 vừa bị chính người đoạt giải vương miện hoa hậu gửi đơn lên Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, TAND TP Hà Nội, tố cáo có dấu hiệu lừa đảo thí sinh với số tiền hàng tỉ đồng. Người tố cáo là bà Q.H.L.

Theo đó, bà Q.L – Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 cho biết bà và các thí sinh khác đã phải bỏ hàng tỷ đồng cho cuộc thi. Cụ thể, theo thông tin từ bà Q.H.L cho biết, mỗi thí sinh đều phải đóng 18 triệu đồng chi phí đăng ký và đóng thêm tùy danh hiệu muốn có. Bà Q.H.L cũng thắc mắc tại sao cuộc thi đã trao vương miện hoa hậu cho bà, lại còn có thêm cả vương miện nữ hoàng.


Ca sĩ Quang Lê trao vương miện hoa hậu trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Để có được danh hiệu hoa hậu, bà L. đã chi không dưới tiền tỷ. Bà cho hay cùng với danh hiệu hoa hậu của bà, cuộc thi trao giải cho 3 á hậu, 1 hoa hậu áo dài, 1 nữ hoàng, cùng khoảng 20 giải phụ khác. Theo bà L. tìm hiểu, danh hiệu nữ hoàng có giá 1 tỷ đồng, cao hơn giá hoa hậu.

Bà Q.L cho biết cuộc thi được tổ chức quá luộm thuộm. Ngày thi chung kết, thí sinh bị đưa từ Vũng Tàu về TP.HCM trong sự vội vã bởi Vũng Tàu không cho phép tổ chức. “Không những thế, trong đêm chung kết, khoảng 20 thí sinh trong tổng số 40 thí sinh dự đã lên sân khấu nhận vương miện”, bà nói.

Liên quan đến thông tin đêm chung kết cuộc thi ấn định tổ chức ở TP Vũng Tàu, đại diện Phòng Văn hóa Thông tin TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) ngày 28/12, xác nhận cuộc thi này bị cấm tổ chức. Cụ thể, vào sáng 18/11, UBND TP Vũng Tàu nhận được thông tin tại Hồ Mây Park sẽ diễn ra chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020. Vì chưa hề nhận được các văn bản xin tổ chức sự kiện này nên Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Phòng Văn hóa Thông tin TP Vũng Tàu và nhiều đơn vị liên quan trực tiếp lên Hồ Mây Park kiểm tra, làm việc với đơn vị tổ chức. Qua kiểm tra, BTC không xuất trình được các giấy phép theo quy định nên không được cho phép tổ chức.

Đó là lý do mà BTC cuộc thi đột ngột đưa các thí sinh về TP HCM mà nói như bà Q.H.L: “Tất cả chúng tôi bị lùa lên xe và hoàn toàn không biết mình đang được đưa đi đâu, quá bằng như đi buôn lậu”.

Sáng 29/12, trao đổi với báo chí về những ồn ào xung quanh cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) cho hay: “Cục không cấp phép cho cuộc thi này. Chúng tôi đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ VHTT&DL giải quyết. Thanh tra văn hóa sẽ kiểm tra, xác minh sai phạm. Sau đó họ sẽ kiến nghị mức phạt và Cục sẽ xử lý. Cuộc thi sai đến đâu, Cục sẽ xử lý đến đó”.

Ông Hướng Dương cho biết thêm: “Trường hợp ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp có dấu hiệu lừa đảo, thanh tra Bộ sẽ chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra và xử lý theo luật hình sự”.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được giới thiệu dành cho nữ doanh nhân Việt Nam đang giữ chức quản lý, phó giám đốc, giám đốc, phó tổng giám đốc, tổng giám đốc và chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/10/2020-15/11/2020. Đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 diễn ra vào 18/11.

Mai Anh (T/h)