Chùa Lá Gò Vấp tiếp tục cất lên tiếng thơ trong đêm nguyên tiêu

465

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sau hơn hai năm tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, Chùa Lá Gò Vấp đã quay trở lại với đêm thơ truyền thống mang chủ đề “Tết An Vui”.


Đêm thơ diễn ra trong không gian ấm cúng

Sự tái ngộ của đêm thơ nguyên tiêu năm nay cũng như những năm trước đây, do Thượng toạ Thích Nhuận Tâm – trụ trì Chùa Lá Gò Vấp chủ trì tổ chức, được diễn ra tại 12/2E Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Với đông đảo khách mời, văn nghệ sĩ đặc biệt là các nhà thơ, tác giả với những tâm hồn yêu văn chương, ngâm thơ, thưởng thơ và trình bày những ca khúc nhạc xuân, trong không khí rộn ràng và ấm áp.


Sự kiện thu hút đông đảo những người yêu thơ tham dự

Đêm thơ nguyên tiêu hằng năm của Chùa Lá Gò Vấp từ lâu đã trở thành một ngày lễ hội thi ca quen thuộc, được đông đảo bạn thơ và những người yêu thơ chờ đợi thưởng thức.Đêm thơ không chỉ lan toả tình yêu thơ ca mà còn để các bạn thơ, những người ngưỡng mộ thơ thêm yêu thương gắn bó, thêm hiểu về thi ca, một sân chơi văn hóa mang tính truyền thống dân tộc, đem lại ý nghĩa và trị tinh thần, giá trị nhân văn.

Chủ để “Tết An Vui” của thơ nguyên tiêu năm 2023 được tổ chức trong một không gian nhỏ gọn ấm cúng nhưng hình thức và nội dung rất phong phú. Lều thơ được trình bày những bài thơ và những câu thơ bằng thư pháp qua những vật dụng mộc mạc nhữ gỗ, mây tre lá, mái rạ mang hồn quê về giữa phố và những hình ảnh biểu trưng cho ngày thơ nguyên tiêu rất ấn tượng và thu hút.

Thượng toạ Thích Nhuận Tâm là một người thầy trong trong ngành tu của Giáo Hội Phật Giáo nhưng ông sống rất yêu đời và lãng mạn, đam mê thi ca, ông đã không ngừng phát huy, ngày đêm nghiên cứu văn chương, ông đã cho ra liên tục những tác phẩm thơ và đánh giá phê bình. Kèm theo hoạt động tín ngưỡng thêm vào đó là Lễ hội Nguyên tiêu làm phong phú thêm đời sống văn hoá của con người.

Mạc Tường Vi