Cơ hội nào cho Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng có thể trở lại hoạt động nghệ thuật?

399

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã trở về nước sau một tháng rưỡi lưu trú tại Tây Ban Nha vì bị tố tấn công tình dục một cô gái.

Sáng 8/8, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước vào chiều 7/8.

Nhiều câu hỏi đang đặt ra về khả năng quay trở lại hoạt động nghệ thuật của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng.

Trước khi vướng cáo buộc ồn ào ở Tây Ban Nha, Hồ Hoài Anh vừa là giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, vừa cộng tác với Cát Tiên Sa trong việc sản xuất hàng loạt những cuộc thi âm nhạc phát sóng truyền hình như The Voice (Giọng hát Việt), The Voice Kids (Giọng hát Việt nhí), và gần nhất là King of Rap.

Khi Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc, phóng viên liên hệ với phía Cát Tiên Sa, đại diện công ty này khẳng định, hiện tại, họ không có bất kỳ dự án hợp tác nào với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Trả lời phóng viên Lao Động, phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, nhạc sĩ sẽ phải ra trình diện thời gian tới để xem xét kỷ luật về việc ra nước ngoài không xin phép.

Với Hồng Đăng, nam diễn viên vốn đang là gương mặt đắt sô của màn ảnh nhỏ. Hồng Đăng liên tục góp mặt trong nhiều dự án phim lớn nhỏ. Thời điểm vướng ồn ào cáo buộc ở Tây Ban Nha, Hồng Đăng đang ghi hình dở dang vai diễn Đức Xoăn trong phần 2 phim “Thương ngày nắng về”.

Chính vì sự cố vướng cáo buộc tấn công tình dục, Hồng Đăng bị cắt vai. Hàng loạt phim có Hồng Đăng tham gia đều dừng sóng không lý do.

Tuy nhiên, ở tập cuối “Thương ngày nắng về 2”, vai Đức Xoăn của Hồng Đăng vẫn được nhắc đến, trong đó nam diễn viên góp giọng nói (không có hình ảnh) trong một phân cảnh.

Cụ thể, nhân vật Đức có cuộc trò chuyện với Duy (Đình Tú) qua điện thoại. Đức lỡ hẹn về dự đám cưới của Duy và Trang nhưng đã gửi quà mừng thông qua mẹ Sam So.

Khi Duy nhắc đến chuyện gặp lại, Đức ngậm ngùi: “Đi xa để trở về mà, anh cũng đi lâu quá rồi. Nhưng mà chắc chắn anh sẽ gặp cả nhà thật sớm”.

Sau nhiều tập bị “bay màu”, nhân vật Đức của Hồng Đăng đã lên tiếng, khẳng định sẽ có ngày quay lại Việt Nam đoàn tụ với gia đình.


Hồng Đăng bị cắt khỏi “Thương ngày nắng về” sau khi vướng cáo buộc. 

Sau khi bộ phim kết thúc, diễn viên Lan Phương (vai Khánh) cũng gửi lời đến người chồng màn ảnh Đức Xoăn của mình: “Đến một ngày, biết đâu ngày ấy sẽ đến, ngày mà Đức sẽ về. Khi Đức trưởng thành, bản lĩnh và giỏi giang hơn, 2 con người cùng trải qua quá nhiều nỗi đau, cùng trưởng thành và thấy lại tình yêu mà Sam So hằng mong muốn”.

Ngoài ra, đạo diễn Bùi Tiến Huy và nhiều diễn viên trong phim cũng nhắc đến Đức Xoăn, hẹn ngày gặp lại.

Nhiều khán giả cho rằng, động thái của đoàn phim và dàn diễn viên gợi mở con đường trở lại màn ảnh của diễn viên Hồng Đăng.

Tuy nhiên, việc Hồng Đăng có thể trở lại màn ảnh hay không còn phụ thuộc vào quyết định của VTV, trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC. Hiện, các bên đều từ chối chia sẻ phát ngôn.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, chuyên gia xử lý khủng hoảng Lê Ngọc Sơn cho rằng, “Ngay cả khi chứng minh được mình vô tội, con đường trở lại của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn là rất khó. Hai nghệ sĩ sẽ không thể có lại vị thế như xưa khi đã để khủng hoảng xảy ra với quy mô lớn, nhiều thông tin bất lợi vây bủa, nhiều nghi ngờ đã lan xa”.


Theo đánh giá của chuyên gia xử lý khủng hoảng Lê Ngọc Sơn, con đường trở lại với Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng là rất khó.

Theo Huyền Chi/Lao Động