Con của cố nghệ sĩ Thiên Kim bị trách không thương mẹ, Trịnh Kim Chi lên tiếng bênh vực

240

(Vanchuongphuongnam.vn)Trước nhiều ý kiến chê trách các con của cố nghệ sĩ Thiên Kim, NSƯT Trịnh Kim Chi đã nêu quan điểm đi ngược lại số đông. 

Sự ra đi của nghệ sĩ kỳ cựu Thiên Kim mới đây đã khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Cố nghệ sĩ qua đời lúc 0h30 ngày 20/2 tại Viện dưỡng lão Nghệ sĩ Thành phố (quận 8) vì lý do bệnh nặng. Sau khi nghệ sĩ Thiên Kim ra đi, con cái của bà cũng đã có mặt để lo hậu sự cho mẹ nhưng trong lúc tang gia bối rối, các con của cố nghệ sĩ lại còn vướng một số ý kiến trái chiều vì bị hiểu lầm là không thương mẹ.

Theo đó, nhiều người thắc mắc vì sao con cái lại để nghệ sĩ Thiên Kim sống ở viện dưỡng lão thay vì sống cùng gia đình trong những năm cuối đời. Con trai cố nghệ sĩ Thiên Kim vì thế đã lên tiếng giải thích, cho biết không có nhiều tình cảm vì từ bé đã không quấn quít mẹ: “Nó cũng dễ hiểu thôi. Bởi vì không có cái ôm ấp, nuôi nấng, chăm sóc con từ nhỏ đến lớn lên thì không có cái sự mến tay mến chân của người mẹ”, con trai cố nghệ sĩ tâm sự.

Con trai cố nghệ sĩ Thiên Kim

Trước những ý kiến chê trách gia đình cố nghệ sĩ, mới đây, Á hậu Trịnh Kim Chi đã có những chia sẻ quan điểm ngược với số đông. Theo chia sẻ với báo chí, nữ diễn viên cho biết, nghệ sĩ Thiên Kim luôn được con cái chăm sóc tận tình ở những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời.

Trịnh Kim Chi cho biết, người nhà đã phải thuê phòng trọ gần viện dưỡng lão để trông coi mẹ bệnh. Dẫu bận rộn song họ vẫn thay phiên và túc trực cạnh bà mọi lúc mọi nơi.

Trước ý kiến cho rằng con cháu không được hiếu thảo. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bày tỏ: “Nhà cô Thiên Kim chật chội, đông nhân khẩu. Dù sao cô Thiên Kim ở viện dưỡng lão đã nhiều năm, cũng đã quen rồi. Viện dưỡng lão cũng tạo điều kiện để người nhà vào chăm sóc cô trong những ngày tháng cuối cùng.

Nếu ở nhà, con cháu vẫn phải đi làm, cũng chỉ 1 người chăm sóc. Còn ở viện dưỡng lão, thỉnh thoảng còn có khán giả, đồng nghiệp tới thăm nom, chưa kể các cô chú nghệ sĩ lớn tuổi xung quanh ghé tới ghé lui cho khuây khỏa, tôi nghĩ như vậy có phần tốt hơn cho cả cô và gia đình“.

Đồng thời Trịnh Kim Chi cũng tiết lộ người nhà của nghệ sĩ Thiên Kim đã thuê phòng trọ gần viện dưỡng lão để tiện trông coi mẹ bệnh, đồng thời thay phiên nhau để túc trực chăm sóc bà và không có chuyện cố nghệ sĩ bị con cái bỏ rơi như một số lời đồn đoán trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn trong một gia đình nghệ sĩ cải lương. Cha của bà là kép độc Sáu Đỏ (thầy của cố NSƯT Hoàng Giang). Xuất thân từ nghệ sĩ cải lương, đến năm 1955, sau vở diễn Lấp sông Gianh, bà chuyển sang tân nhạc. Lúc bấy giờ, bà biểu diễn chung sân khấu với Ban hợp ca Thăng Long, hát những bài như Hòn vọng phu (sáng tác: Lê Thương), Lời người ra đi (sáng tác: Trần Hoàn). Dần dà, bà chuyển sang lĩnh vực kịch nói, phim ảnh.

Bà nổi tiếng với hàng trăm bộ phim, từ chính diện đến phản diện, vai chính lẫn phụ. Nghệ sĩ đảm nhận nhiều dạng vai, nhưng quen thuộc nhất là vai người mẹ, người bà. Các phim ghi dấu ấn của bà là Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ, Mẹ chồng nàng dâu, Chàng trai không biết ghen, Hạnh phúc quanh đây, Những đứa con thành phố, Bỗng dưng muốn khóc, Hoa hồng không dành cho em, Hot boy nổi loạn.

M.A