Công khai số điện thoại, ông Đoàn Ngọc Hải bị nhắn tin lăng mạ, xin tiền

517

Sau khi công khai số điện thoại làm từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải nhận nhiều tin nhắn khiếm nhã, xin tiền, vay tiền.

Mới đây, chia sẻ với phóng viên, ông Đoàn Ngọc Hải buồn bã cho biết, sau khi công khai số điện thoại làm từ thiện, ông nhận nhiều tin nhắn khiếm nhã, thậm chí nói ông là lừa đảo.

“Sau một thời gian làm từ thiện lái xe cứu thương chở người nghèo miễn phí, công khai số điện thoại để người nghèo họ biết họ gọi khi cần, giờ tôi khổ lắm nhà báo ạ! Hàng trăm người nhắn tin vay tiền, xin tiền tôi. Họ xin không được, vay không được, bèn quay ra nhắn tin chửi bới, lăng mạ, làm nhục tôi. Tôi không hiểu tại sao họ lại làm như vậy. Tôi rất buồn”.


Ông Đoàn Ngọc Hải trong lần ra bệnh viện Đại học Y Hà Nội đón bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Dù bị chửi bới, lăng mạ nhưng ông Hải khẳng định, ông dùng tiền túi để làm từ thiện.

“Có hàng ngàn người tốt họ nhắn tin, sẵn sàng cho tôi tiền, tiếp sức cho tôi làm điều ý nghĩa. Nhưng tôi đều từ chối, không nhận một đồng, một cắc nào”, ông Hải nói.

Trước đó vào tháng 8, ông Đoàn Ngọc Hải đã dùng khoảng 700 triệu tiền cá nhân để mua một chiếc xe Hyundai và đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dụng. Ông đích thân lái xe chở bệnh nhân nghèo miễn phí, từ Hà Nội vào TP.HCM hay ngược lại, kể cả từ miền Tây hay Tây Bắc.

Ông Hải cũng công khai biển số xe là 51B – 507.44 và sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo. Cựu lãnh đạo quận 1 (TP.HCM) cho biết hành động của mình vì muốn chia sẻ một phần khó khăn với các gia đình bệnh nhân nghèo.

Trước đó, nhiều người đã bắt gặp ông Hải cùng chiếc xe cứu thương miễn phí của mình trên các cung đường ở miền Tây, miền Trung và miền Bắc.

Xe đi tới đâu, người dân cũng chào đón và chia sẻ hình ảnh đẹp về ông.

Theo VTC News